4 yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn

0
(0)

Vợt bóng bàn là vật dụng quan trọng có góp phần quyết định thành công của một trận đấu. Nếu bạn có kỹ thuật đánh bóng tốt cùng với một chiếc vợt chất lượng thì quá trình kiểm soát bóng sẽ dễ dàng hơn, tạo những pha bóng chiến thuật cao với hiệu quả tốt nhất. Vậy giá vợt bóng bàn hiện nay dao động như thế nào? Yếu tố gì quyết định đến giá vợt bóng bàn? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn

4 yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn
Vợt bóng bàn thường có hai loại là mẫu vợt dán sẵn và vợt tự dán

1. Loại vợt

Loại vợt là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá vợt bóng bàn. Vợt bóng bàn thường có hai loại là mẫu vợt dán sẵn và vợt tự dán. Mức giá bán của 2 mẫu vợt này là khác nhau.

  • Giá vợt bóng bàn dán sẵn thường có giá rẻ hơn, dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/vợt. Các thương hiệu vợt dán sẵn phổ biến nhất hiện nay như DHS, 729, Double Fish,…
  • Giá vợt bóng bàn tự dán có mức giá không cố định, phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng vợt, mút vợt. Giá của vợt bóng bàn tự dán có mức dao động trung bình là từ 500.000 – 1.200.000 VNĐ/vợt.

2. Chất liệu 

Chất liệu vợt đánh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vợt bóng bàn giá bao nhiêu. Trong đó, cốt vợt và mặt vợt có chất lượng càng cao thì giá bán của vợt là càng lớn.

Ví dụ như: Vợt được làm từ gỗ thông thường sẽ có mức giá khoảng 500.000đ/vợt. Với các mẫu vợt được làm từ sợi Carbon thì mức giá vợt bóng bàn sẽ phải cao hơn 500.000đ.

3. Thương hiệu vợt

Thương hiệu uy tín tạo nên vợt chất lượng là một trong những yếu tố quyết định tới giá vợt bóng bàn.

Trong đó, các thương hiệu vợt bóng bàn giá rẻ, tầm trung quen thuộc với người sử dụng như DHS, 729, Double Fish,.. Một số thương hiệu vợt chất lượng cao và có mức giá bán cao hơn như Butterfly, Yasaka, Xiom, Yinhe,…

4. Địa chỉ bán vợt

Địa chỉ bán vợt cũng có phần quyết định giá vợt bóng bàn. Khi cần mua vợt bóng bàn, bạn nên ưu tiên lựa chọn các địa chỉ uy tín, phân phối hàng chính hãng và được nhiều người lựa chọn. Bởi tại các địa chỉ uy tín, bán có thể mua được các mẫu vợt với mức giá hợp lý nhất.

Loại vợt bóng bàn phù hợp cho người mới chơi

4 yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn
Những cây vợt bóng bàn tốt là những cây vợt có mặt phẳng

Bên cạnh việc quan tâm tới giá vợt bóng bàn thì chọn loại vợt phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người mới chơi. Với người mới chơi với mục đích giải trí, rèn luyện đơn giản thì loại vợt dán sẵn có chất lượng khá sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đối với người mới chơi nên chọn loại cốt vợt có trọng lượng nặng.

  • Cốt vợt nặng: Những người mới chơi nên chọn vợt có cốt nặng vì độ nặng tỉ lệ nghịch với độ nhanh nhạy của những cú giao bóng. Trọng lượng vợt càng nặng thì người chơi càng dồn được nhiều lực lên bóng. Lúc này việc duy nhất bạn cần làm đó chính là kiểm soát bóng.
  • Mặt vợt rộng: Khi mới chơi, bạn nên lưu ý chọn vợt bóng bàn có bề mặt rộng sẽ giúp tăng khả năng tiếp xúc bóng. Với những người mới chơi, những chiếc vợt mặt rộng sẽ giúp họ dễ đánh hơn.
  • Mặt vợt phẳng: Những cây vợt bóng bàn tốt là những cây vợt có mặt phẳng. Bên cạnh đó, miếng dán mặt vợt cũng phải khít và đẹp. Nếu bạn thấy chúng bị bong thì bạn cũng nên tránh cây vợt này.
  • Trọng lượng vợt vừa phải: Cần chọn vợt có trọng lượng phù hợp không quá nặng cũng không quá nhẹ. Với người mới tập chơi thì nên chọn có trọng lượng từ 80- 90 gram.

Kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản

4 yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn
Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ của bóng

Sau khi tham khảo giá vợt bóng bàn và lựa chọn được loại vợt phù hợp thì người mới chơi cần tham khảo một số kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản

Kỹ thuật cầm vợt

Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ của bóng và phản ứng linh hoạt trước các cú đánh từ đối thủ và việc giao bóng sẽ chính xác hơn. Có 2 cách cầm vợt:

  • Cầm vợt ngang tay : ngón tay cái của bạn cong tự nhiên và áp sát vào phía trước cán của cốt vợt , đồng thời áp ngón trỏ phía sau cán vợt, các ngón tay còn lại nắm cán vợt tự nhiên. Cầm vợt thoải mái và chắc chắn để dễ dàng giao bóng và đánh bóng.
  • Cầm vợt dọc tay: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt lấy vợt tại điểm giữa cán vợt và mặt vợt, các ngón tay còn lại ép sát vào mặt sau của vợt sao cho tự nhiên, thoải mái.

Kỹ thuật giao bóng

Nếu bạn thực hiện cú giao bóng đầu tiên tốt sẽ tạo ra thế chủ động, đưa đối phương vào thế bị động với chiến thuật mà bản thân tạo ra. 

Kỹ thuật giao bóng cơ bản được thực hiện như sau: người giao bóng đặt quả bóng bàn nằm trong lòng bàn tay, tay cao hơn mặt bàn, ở phía sau đường cuối của bàn bóng bàn. Tung quả bóng lên trên theo phương thẳng đứng cách mặt bàn ít nhất 16cm, chú ý không được để quả bóng xoáy. 

Thao tác này phải đảm bảo bóng khi rơi xuống không được va vào cạnh bàn và tay người giao bóng. Khi bóng rơi xuống, bạn dùng vợt đánh bóng sao cho bóng rơi vào phần mặt bàn của mình, nẩy qua lưới và sang mặt bàn của đối phương.

Bài viết trên là những yếu tố quyết định đến giá vợt bóng bàn cùng những kiến thức cơ bản mà người mới chơi bóng bàn cần biết. Sau khi đã thành thạo các kỹ thuật cơ bản, bạn sẽ bắt đầu tìm ra được lối đánh phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ ngay với Goodfit để được tư vấn lựa chọn những chiếc vợt bóng bàn tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment