Hướng dẫn chi tiết cách chọn con lăn Foam Roller cho người mới bắt đầu

5
(1)

Cuộc sống ngày một nâng cao, chúng ta dần hướng tới các sản phẩm tiện lợi để chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Thay vì mua các thiết bị massage cồng kềnh, có giá thành lên tới cả chục triệu đồng thì giờ đây bạn có thể thư giãn cơ bắp tại nhà bằng con lăn Foam Foller. Nếu bạn lần đầu mới sử dụng con lăn, cùng xem hướng dẫn chi tiết về cách chọn dưới đây.

hướng dẫn chi tiết cách chọn con lăn foam roller cho người mới bắt đầu
Các dạng có lăn hiện đang có trên thị trường hiện nay

1. Khi chọn mua con lăn Foam Roller, có 3 điểm bạn cần lưu ý

  • Độ cứng: con lăn có độ cứng mềm khác nhau, nó quyết định cảm giác của bạn khi sử dụng con lăn và nó có phù hợp nhất với bạn hay không 
  • Bề mặt: một số con lăn có gờ hoặc núm để tạo áp lực khác nhau khi lăn 
  • Hình dạng và kích thước: hình dạng và kích thước của con lăn massage tập yoga quyết định tới cách bạn sử dụng nó

1.1. Độ cứng của con lăn 

Các con lăn massage có mật độ khác nhau quyết định hiệu quả của nó trong việc xoa bóp những mô cơ sâu. Nếu dùng con lăn quá mềm có thể sẽ không đủ áp lực để tác động lên các cơ, trong khi sử dụng con lăn quá cứng tập con lăn bị đau lưng, bầm tím, chấn thương, gây đau và ảnh hưởng tới việc tập luyện của bạn. 

Nếu mới bắt đầu dùng con lăn, hãy chọn một con lăn mềm. Khi kỹ thuật của bạn được cải thiện và cơ bắp đã dần làm quen, bạn có thể dùng loại con lăn cứng hơn. Con lăn có kết cấu đặc cũng sẽ có độ bền tốt khi sử dụng lâu dài. Con lăn mềm có thể biến dạng sau nhiều lần sử dụng, lúc này có lẽ bạn sẽ phải thay thế một con lăn mới. 

Màu sắc của con lăn massage lưng cũng có thể gợi ý về mật độ của nó, những con lăn màu trắng thường là mềm nhất và màu đen là cứng nhất. Con lăn màu xanh hoặc đỏ thường có mật độ trung bình. Tuy nhiên, màu sắc có thể thay đổi tùy theo thương hiệu. Một cách đơn giản để kiểm tra là bóp các con lăn để đánh giá độ cứng của chúng.

1.2. Kết cấu bề mặt của con lăn 

hướng dẫn chi tiết cách chọn con lăn foam roller cho người mới bắt đầu
Con lăn thương hiệu MDBuddy có gờ

Một số con lăn giãn cơ có các gờ và núm để tạo ra những áp lực khác nhau và xoa bóp đúng vị trí hơn, các con lăn còn lại có kết cấu trơn nhẵn. 

Con lăn trơn: thiết kế đơn giản này giúp cung cấp áp lực đồng thời trên toàn bộ chiều dài của con lăn. Con lăn xốp mịn là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu vì nó không tạo áp lực quá mạnh như con lăn có gờ.

Con lăn có gờ: bạn hình dung như đang có bàn tay của nhân viên massage xoa bóp cơ thể bạn, các đường gờ và núm trên con lăn bọt có thể cung cấp phương pháp matxa nhắm vị trí chính xác. Nhiều con lăn với nhiều loại kết cấu khác nhau giúp bạn tìm được con lăn cung cấp áp lực phù hợp. 

1.3. Hình dạng và kích thước của con lăn

Chiều dài: con lăn tập lưng (khoảng 60cm) rất linh hoạt và là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu. Nó có tác dụng tốt cho lưng vì chúng đủ dài để kéo dài toàn bộ lưng khi đặt vuông góc với cột sống của bạn. Nó cũng ổn định hơn so với các con lăn ngắn hơn khi bạn cần massage cơ, gân kheo và các bộ phận cơ thể khác. 

Con lăn ngắn hơn (khoảng 45cm) hoạt động tốt để massage các khu vực nhỏ ở cánh tay, bắp chân. Chiều dài ngắn nhất (khoảng 20cm) phù hợp với tính di động và trong không gian hẹp. 

Đường kính: hầu hết con lăn mát xa có đường kính 15cm, đây là chiều cao thoải mái để bạn thả lỏng cơ thể và lăn chúng trong tầm kiểm soát. Một số người chọn con lăn có đường kính khoảng 10cm để massage lâu hơn, đi sâu vào từng vị trí hơn 

Con lăn Yoga hình bán nguyệt: nó trông giống con lăn được cắt đôi theo chiều dài. con lăn massage tập yoga thường được sử dụng để duỗi chân và bàn chân, xoa bóp vòm bàn chân để làm giảm các triệu chứng của bênh viêm cân gan chân. 

hướng dẫn chi tiết cách chọn con lăn foam roller cho người mới bắt đầu
Con lăn Yoga hình bán nguyệt

Bóng lăn: những quả bóng này cho phép nhắm vị trí một các chính xác, kiểm soát áp suất, đồng thời hoạt động tốt ở những vùng cong của cơ thể như vùng thắt lưng. 

2. Mua con lăn Foam Roller ở đâu? 

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp con lăn massage foam roller khác nhau. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chất lượng. Để chắc chắn về độ bền của sản phẩm, bạn hãy tìm tới những sản phẩm chính hãng. 

Bạn có thể tham khảo thương hiệu cao cấp MDBuddy. Thương hiệu cung cấp tất cả mọi kiểu dáng của con lăn. Bạn có nhiều lựa chọn để tìm ra con lăn phù hợp nhất với bản thân mình. 

Trên đây là cách chọn con lăn Foam Roller. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! 

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment