Độ vừa hay kích thước của găng tay đấm bốc có quan trọng không?

5
(2)

Độ vừa vặn của găng tay đấm bốc khi đeo có thực sự quan trọng hay không? Chúng ta có nhất thiết phải quan tâm đến kích cỡ của găng tay khi chọn mua không? Bạn cứ thử hình dung bản thân đang đeo một đôi găng lỏng lẻo để tập boxing. Chắc chắn độ vừa vặn của găng tay sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập. GoodFit sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn loại găng tay phù hợp nhất.

Dấu hiệu nhận biết găng tay đấm bốc vừa vặn khi đeo

Độ vừa hay kích thước của găng tay đấm bốc có quan trọng không?

Nhiều người mới tập boxing thường lầm tưởng nên mua một đôi găng to hơn kích cỡ tay một chút. Tuy nhiên, găng tay vừa vặn mới mang lại hiệu quả luyện tập tốt nhất. Vậy thế nào là một đôi găng tay đấm bốc vừa vặn? Đó là đôi găng ôm sát bàn tay người dùng. Có 3 dấu hiệu đơn giản giúp bạn nhận biết găng tay thực sự vừa vặn khi đeo:

  • Thứ nhất, đó là cảm nhận độ chặt khi đeo. Đôi găng tay nên vừa vặn nhưng không nên vừa khít, gây ra cảm giác bức bối khi đeo. Khi bạn tập luyện, vận động mạnh cùng với việc đổ mồ hôi tay có thể khiến bàn tay sưng phồng lên. Vì vậy, nếu bạn đeo một đôi găng quá chặt sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu.
  • Thứ hai là kiểm tra đai dán quanh cổ tay. Dây buộc hoặc đai dán cổ tay phải là loại có thể điều chỉnh được. Nếu đai dán không vừa vặn, phải quấn nhiều vòng có nghĩa là đôi găng quá rộng, dễ bị trơn tuột khi sử dụng.
  • Cuối cùng, các đầu ngón tay cũng giúp bạn nhận biết độ vừa vặn của găng tay đấm bốc. Khi đeo găng, các ngón tay của bạn phải chạm được vào đầu găng tay. Nếu các ngón tay chới với hoặc bị ép chặt ở phần đầu thì đôi găng tay không vừa vặn với bạn. Cảm nhận bằng ngón tay sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay đấm bốc phù hợp.

Hướng dẫn lựa chọn kích cỡ găng tay đấm bốc phù hợp

Khi bạn đã biết rõ các dấu hiệu của một đôi găng tay đấm bốc vừa vặn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích cỡ găng tay phù hợp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay khác nhau, đa dạng về kích cỡ. Có loại 8oz, 10oz, 12oz hoặc thậm chí lớn hơn thế nữa. GoodFit sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn kích cỡ găng phù hợp tùy theo mục đích sử dụng.

1. Người mới tập boxing

Độ vừa hay kích thước của găng tay đấm bốc có quan trọng không?

Nếu bạn là người mới tập chơi boxing thì một đôi găng tay tập luyện đấm bốc là lựa chọn tốt nhất. Loại găng này có ưu điểm là khá linh hoạt khi sử dụng, dễ dàng điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp. Găng tay luyện tập là phụ kiện hoàn hảo cho người mới tập. Độ nặng phổ biến của găng loại này là 12oz.

Nếu bạn tập đấm bốc với huấn luyện viên thì cũng có thể cân nhắc sử dụng loại găng tay đối luyện (sparring glove). Loại găng này nặng hơn và khi luyện tập cũng cần có sự hỗ trợ của người chơi chuyên nghiệp.

2. Luyện tập boxing chuyên nghiệp, tham gia thi đấu

Độ vừa hay kích thước của găng tay đấm bốc có quan trọng không?

Các trận đấu boxing hoặc các môn võ đều có những quy định riêng biệt. Vì vậy, kích cỡ găng tay cũng khác nhau tùy theo môn thi đấu. Thông thường thì vận động viên Muay Thái sẽ sử dụng găng 8oz. Còn loại 10oz được sử dụng để thi đấu boxing chuyên nghiệp.

Như vậy, việc lựa chọn kích cỡ găng như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng găng tay của bạn. Loại 8oz, 10oz được dùng cho các bộ môn võ cụ thể, còn 12oz thì thường dùng trong việc luyện tập boxing cơ bản.

Chọn mua găng tay đấm bốc chính hãng

Độ vừa hay kích thước của găng tay đấm bốc có quan trọng không?

Để lựa được một đôi găng tay đấm bốc vừa vặn, bạn cũng cần lưu ý tìm mua sản phẩm chính hãng ở các đơn vị kinh doanh uy tín. Găng tay chính hãng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo cân nặng và kích cỡ chính xác. Vì vậy, khi mua hàng chính hãng, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại găng vừa vặn nhất.

GoodFit muốn giới thiệu đến bạn một trong những loại găng tay tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đó chính là Bộ đôi găng tay boxing chính hãng MDBuddy MD1902. Đây là thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng, sản xuất găng tay chất liệu da PU cao cấp. Thiết kế găng có lớp đệm lót đặc biệt giúp gia tăng lực đánh và đỡ đòn tốt hơn. Khi đeo găng, nếu ngón tay bạn cảm nhận được lớp đệm này thì đó là một đôi găng vừa vặn.

Găng tay có đủ 3 kích cỡ 8oz, 10oz và 12oz phù hợp luyện đấm bốc, MMA, wushu, Muay Thái,… Đai dán quấn cổ tay có thể tùy chỉnh kích cỡ cũng sẽ giúp bạn xác định được loại găng nào phù hợp với mình nhất.

Như vậy, găng tay MDBuddy có đầy đủ các tiêu chí quan trọng quyết định độ vừa vặn của một đôi găng tay. Chính vì vậy, khi mua găng tay tại GoodFit, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một đôi găng tay có kích cỡ phù hợp với mục đích luyện tập.

Găng tay đấm bốc vừa vặn với bàn tay sẽ giúp bạn tăng thêm uy lực khi ra đòn, giảm thiểu sát thương khi gặp sự cố luyện tập. Chính vì vậy, kích cỡ găng tay thực sự rất quan trọng. Đó là một tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua găng tay. Mua găng tay chính hãng từ các đơn vị uy tín là cách tốt nhất để đảm bảo găng tay đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại găng phù hợp, nâng cao hiệu suất luyện tập.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment