10 bài tập vận động khi phải làm việc tại nhà (work from home)

5
(1)

Việc tạo cho mình một thói quen tập thể dục khi phải làm việc tại nhà có thể là khó khăn với rất nhiều người. Tuy nhiên, với 10 bài tập vận động tại nhà dưới đây, dạng bài tập đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả, bạn có thể tập  tự do theo cách mình muốn khiến việc tập thể dục trở nên thú vị hơn.

Hãy bắt tay vào ngay! Thực hiện một bài tập trong thời gian nghỉ ngơi giữa giờ, đặt hẹn giờ trong khoảng 15 phút và cố gắng hoàn thành nhiều bài tập nhất có thể bạn nhé!

1. Burpees

Một  bài tập vận động tại nhà toàn thân để tăng độ dẻo dai của cơ khớp và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nó là sự kết hợp giữa động tác Squat, Plank và nhảy. Bạn có thể tập Burpees ở bất cứ đâu, chỉ cần là trên một mặt sàn bằng phẳng.

Hướng dẫn chi tiết tập burpees đúng cách

2. Jumping Jacks

Đây là một bài tập rất tốt cho tim mạch, đốt calo hiệu quả. Nó là sự kết hợp bao gồm việc nhảy tại một điểm với các chuyển động phối hợp của chân và cánh tay. Bài tập Jumping Jacks cũng giúp bạn giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng não.

Hướng dẫn chi tiết tập Jumping Jacks đúng cách

3. Luges

Được hiểu đơn giản là bài tập bước chân tới trước và gập gối, đây được xem là bài tập vận động tại nhà đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể bắt đầu không cần sự chuẩn bị. Bài tập này tác động chủ yếu vào vòng 3, xây dựng cơ mông săn chắc, siết mỡ thừa đồng thời đẩy mông lên cao hơn. Với công việc nhân viên văn phòng, nó cũng giúp bạn tránh được nguy cơ bị cong vẹo cốt sống do ngồi sai tư thế.

Hướng dẫn chi tiết tập Luges đúng cách

4. Overhead Press

Đây là một bài tập với tạ tác dụng chủ yếu vào phần cơ cầu vai,  cùng nhóm cơ phụ gồm cơ tay, lưng dưới, cơ bụng. Bài tập này có lẽ sẽ được nhiều anh em lựa chọn hơn bởi nó giúp phát triển cơ vai khỏe mạnh và cơ cánh tay to hơn, tạo ra những cơ bắp cuồn cuộn.

Hướng dẫn chi tiết tập Overhead Press đúng cách

>> Sản phẩm tham khảo: Bộ tạ tay mini 6 tạ MDBuddy MD2601

Một bài tập vận động tại nhà xây dựng cơ cốt lõi bằng cách huy động toàn bộ những bộ phận của cơ thể và giữ ở tư thế chống đẩy trên bàn tay hoặc cẳng tay. Cơ bụng bao gồm:

  • Cơ thẳng to bụng: phần 6 múi bạn thường nhìn thấy, giúp bạn chơi thể thao hiệu quả hơn
  • Cơ ngang bụng: giúp bạn nâng tạ nặng hơn
  • Cơ chéo trong: dùng trực tiếp để xoay cơ thể
  • Cơ chéo ngoài: ổn định cơ thể khi xoay

Hướng dẫn chi tiết tập Plank đúng cách

6. Push-ups

Một bài tập giúp xây dựng đồng thời sức mạnh thân trên của cơ thể và sức mạnh cơ cốt lõi bao gồm việc hạ thấp cơ thể xuống đất và sử dụng cánh tay để ấn trở lại tư thế Plank. Push- Ups là bài tập thể hình đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng tham gia tập luyện để làm đẹp cơ thể, nâng cao sức khỏe. Với nam giới, Push Ups giúp phát triển đồng bộ cơ bắp ở phía trên cơ thể bao gồm ngực, bắp tay, vai, bụng và lưng trên.

Hướng dẫn chi tiết tập Push-ups đúng cách

7. Squats

Squats là bài tập vận động tại nhà nâng cao sức mạnh cho phần thân dưới. Nó mô tả động tác ngồi trên ghế bằng cách giữ cho ngực nâng lên, uốn cong đầu gối, hạ thấp dần về phía sàn, giữ đầu gối trên mắt cá chân trong một vài giây và trở lại tư thế bạn đầu. Nữ giới thường tập Squats với tay không còn nam giới thì dùng đẩy tạ kết hợp với Squats.

>> Sản phẩm tham khảo: SET 5 Dây thun tập gym mini band GoodFit GF911MB

Hướng dẫn chi tiết tập Squats đúng cách

8. Tricep Dips

Đây là bài tập tác động cho phần thân trên mà chủ yếu là xây dựng cho bắp tay sau. Thay vì việc tập những bài tập toàn thân khá là mất sức, bạn có thể đôi 1 ngày tập nhẹ nhàng với phần bắp tay sau. Với những ai đang là bodybuilder chắc chắn sẽ rất ưa thích động tác này.

Hướng dẫn chi tiết tập Tricep Dips đúng cách

9. Thử thách Plank

Bạn có thể hẹn giờ, bắt đầu tư thế Plank và giữ lâu nhất có thể. Hãy nhớ rằng, việc luyện tập thường xuyên sẽ tạo ra sự tiến bộ vì vậy hãy tạo ra thử thách này vài lần/tuần để gia tăng thời gian Plank của bạn.

10. Thử thách Squat

Đặt hẹn giờ trong 2 phút và bắt đầu Squat. Bạn đừng quên đếm xem bạn đã Squat được bao nhiêu lần. Hãy thực hiện bài tập vận động tại nhà này vài lần một tuần và cố gắng tăng số lần Squat mà bạn có thể thực hiện trong 2 phút.

Giờ đây việc phải work from home đã không còn nhàm chán khi bạn thực hiện luân phiên 10 bài tập vận động tại nhà. Bạn cũng sẽ có một tinh thần làm việc phấn chấn, làm việc năng suất hơn và đặc biệt nâng cao sức khỏe, an toàn hơn trong mùa dịch bệnh.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment