5 loại túi đựng đồ khi chạy bộ tốt nhất dành cho các Runner

0
(0)

Rất nhiều người trong chúng ta thường đối mặt với vấn đề này khi ra ngoài chạy bộ: làm thế nào để mang theo những vật dụng cá nhân như (điện thoại di động, chìa khóa, giấy tờ tùy thân, v.v.) trong khi chạy một cách thoải mái. Những chiếc túi này phải đáp ứng được tiêu chí đủ nhỏ nhẹ đều hầu như không cảm nhận được nhưng cũng phải đủ lớn để vừa mọi thứ mà bạn cần. Dưới đây là 5 loại túi đựng đồ khi chạy bộ tốt nhất dành cho các Runner.

1. Điểm danh 5 loại túi đựng đồ khi chạy bộ

1.1. Túi đeo tay

Ở trong phòng tập thể dục, bạn luôn muốn được tập trung. Thay vì đặt điện thoại của bạn trên sàn nhà hoặc đặt điện thoại trên máy, hãy để điện thoại trong chiếc túi đeo tay. Bạn cũng có thể lưu những chỉ số theo dõi sức khỏe trên những ứng dụng chạy bộ. Hơn hết, những chiếc túi này cũng phù hợp với hầu hết mọi kích thước điện thoại thông minh, bên cạnh phần công nghệ cho phép bạn kết nối tai nghe một cách dễ dàng.

Tui deo dien thoai chay bo Armband GoodFit GF210RA 11

>> Sản phẩm tham khảo: Túi đeo điện thoại chạy bộ Armband GoodFit GF201RA

1.2. Túi đeo hông chạy bộ

Đây là kiểu túi đựng đồ chạy bộ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bơi nó lưu trữ rất gọn gàng, cấu hình thấp, đeo quanh hông của bạn. Chiếc túi cỡ vừa phù hợp để bạn đựng tất cả những đồ như điện thoại, chìa khóa ô tô, thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân, thanh năng lượng. Một số những chiếc túi tiện dùng còn có cả vị trí đựng bình nước, phù hợp với những người chạy bộ đường dài.

Tui deo hong chay bo GoodFit GF101RB 4

>> Mua túi chạy bộ: Túi đeo hông chạy bộ GoodFit GF101RB

1.3. Dây lưng hydrat hóa

Dây lưng hydrat hóa mang lại cho bạn khả năng đựng nhiều hơn so với chai nước cầm tay. Bạn có thể đựng nước với dung tích lên tới 220ml mỗi bên để chứa nước và chất điện giải.

Tui chay bo chinh hang goodfit gf109rb 01 01 8

>> Tham khảo sản phẩm: Túi đeo bụng chạy bộ đựng điện thoại chống nước chính hãng GoodFit GF109RB

1.4. Vest nước chạy bộ

Với chất liệu vải mềm mại và hệ thống dây đai co giãn dễ dàng, chiếc áo vest – túi đựng đồ khi chạy bộ này giúp bạn luôn đủ nước và tràn đầy năng lượng để bạn có thể tập trung vào chặng đường phía trước cho dù bạn tập luyện hay chạy đua cường độ như thế nào. Vest nước được chia làm nhiều túi nhỏ để chứa thức ăn, nước uống, quần áo và đồ dùng bổ sung.

Vest nước thường có vị trí để túi nước nên bạn dễ dàng lấy để uống hay đổ đẩy. Bạn có thể đem theo một lượng nước đáng ngạc nhiên đó, và trông bạn cũng ngăn nắp hơn nhiều.

>> Xem thêm: Vest nước, balo chạy bộ GoodFit GF301RV

Vest nuoc balo chay bo GoodFit GF301RV 14

1.5. Balo chạy bộ

Nó được thiết kế giống như chiếc balo bạn hay mang hàng ngày nhưng chúng có những tính năng dành riêng cho hoạt động chạy bộ như thiết kế dáng thấp, chẳng hạn như thiết kế dáng thấp, dây đeo hông và nhiều túi để dễ lấy khi bạn đang chạy

Balo chạy bộ là môt chiếc túi đựng đồ chạy bộ được đặt ở phía sau khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn balo. Tất cả những đồ cần thiệt đều được xếp phía sau một cách gọn gàng. Bạn cũng có thể sử dụng kèm túi nước để nhấp nháp khi di chuyển.

5 mau tui dung do chay bo

2. Sử dụng túi đựng đồ chạy bộ theo độ dài của đường chạy

Khoảng thời gian chạy sẽ quyết định lượng nước và dụng cụ bạn cần mang theo, từ đó có thể quyết định túi chạy phù hợp nhất với bạn.

Nói chung là thời gian bạn chạy càng dài, bạn càng cần phải mang theo nhiều thức ăn, nước uống và đồ dùng hơn. Vị trí chạy, thời tiết và kinh nghiệm của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Một chặng đường ngắn ở vùng sâu vùng xa hoặc thời tiết xấu có thể đòi hỏi bạn phải mang theo nhiều thiết bị hơn là một chặng đường dài trong thành phố, nơi bạn không bao giờ ở quá xa nguồn nước và thức ăn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng có một yếu tố sở thích cá nhân. Nhu cầu của mỗi người là khác nhau trong cùng một lần chạy.

  • Chạy ngắn (khoảng 1 giờ hoặc ít hơn): phù hợp với túi đeo tay, túi đeo hông và bình nước chạy bộ.
5 mau tui dung do chay bo 2
  • Chạy trung bình (khoảng 1-3 giờ): phù hợp với dây lưng hydrat hóa kết hợp với bình nước được nước hoặc chất điện giải.
5 mau tui dung do chay bo 3
  • Chạy dài (khoảng 3 giờ trở lên): Những VĐV chạy bộ khoảng 3 giờ trở lên sẽ sử dụng áo vest hoặc balo chạy bộ.
5 mau tui dung do chay bo 4

3. Những đồ dùng cần thiết khi chạy bộ

Khi chạy bộ, bạn sẽ dần đem theo nhiều đồ hơn và đâu là cách chứa những vật dụng khoa học nhất

3.1. Bảo mật chìa khóa

5 mau tui dung do chay bo 5

Thật buồn nếu bạn bị mất chìa khóa ở đâu đó trên đường chạy. Hầu hết các túi đựng đồ chạy bộ đều có một vị trí cụ thể để cất giữ chìa khóa của bạn. Tìm bên trong túi có khóa kéo để tìm một chiếc kẹp hoặc vòng dây co giãn mà bạn có thể gắn chìa khóa của mình vào. Hoặc ít ra cũng ném chúng vào một chiếc túi có khóa kéo.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không cần phải mang theo tất cả chìa khóa bên mình. Các phím phụ thêm trọng lượng không cần thiết và chúng sẽ leng keng liên tục khi bạn chạy. Chìa khóa nhà và / hoặc chìa khóa xe hơi của bạn có lẽ là tất cả những gì bạn cần.

3.2. Bảo vệ điện thoại bằng cách cho vào túi ni long

5 mau tui dung do chay bo 6

Che chắn điện thoại của bạn khỏi độ ẩm không chỉ có nghĩa là giữ cho điện thoại khỏi mưa mà còn cả mồ hôi. Độ ẩm có thể đi qua lớp vải của túi chạy và ngấm vào điện thoại. Để tránh điều này, bạn có thể chỉ đơn giản là bỏ điện thoại vào trong 1 chiếc túi zip kín.

3.3. Đặt thức ăn và nước uống trong tầm với

5 mau tui dung do chay bo 7

Nếu bạn đang đi một quãng đường dài đến mức bạn sẽ cần một thứ gì đó để ăn khi ra ngoài, điều quan trọng là phải giữ cho thức ăn và nước uống của bạn ở nơi dễ lấy ra nhất.

3.4. Mang thêm quần áo trong những cuộc chạy trung bình hoặc dài

5 mau tui dung do chay bo 8

Đối với những cuộc chạy ngắn trong thời tiết dễ chịu, bạn có thể không cần nhiều hơn những gì bạn đang mặc, nhưng khi bạn ra ngoài chạy dài hơn, thử thách hơn, thì cần phải có thêm nhiều lớp áo.

Nếu bạn đang chạy chỉ với một chai nước cầm tay, bạn sẽ không có chỗ để dự trữ thêm một lớp áo nữa, vì vậy bạn sẽ phải dùng đến việc buộc một chiếc áo sơ mi dài tay quanh eo. Để làm như vậy mà không tạo ra một chiếc áo choàng sẽ vạt ra phía sau bạn, hãy nắm lấy tay áo của áo sơ mi và cuộn phần thân của áo sơ mi lên xung quanh trục tạo thành bởi các tay áo dang ra. Sau đó buộc áo sơ mi quanh eo thành một bó gọn gàng.

Nếu bạn đang mang ba lô hoặc áo vest chạy bộ , hãy nhét thêm quần áo của bạn vào bên trong túi. Áo gió hoặc áo dài tay là những loại áo cần thiết.

Để chạy trong thời tiết mát mẻ , hãy để mũ mùa đông nhẹ và găng tay ở nơi mà bạn có thể nhanh chóng lấy được, chẳng hạn như túi bên hông của túi đựng đồ chạy bộ. Lý tưởng nhất là bạn muốn có thể kéo mũ và đeo găng tay mà không ngừng chạy. Một chiếc áo khoác là một vật dụng linh hoạt nên có. Ngoài một chiếc mũ, bạn có thể chuẩn bị thêm băng đô, vòng đeo tay hoặc khăn để lau mồ hôi trên lông mày của bạn.

Sắp xếp đồ một cách khoa học sẽ giúp bạn rời khỏi nhà mà không quên một món đồ quan trọng. Có một túi chuyên dụng trọn gói để đựng rác sẽ giúp bạn không vô tình xả rác khi bạn thò tay vào túi để lấy một thanh năng lượng khác. Chắc hẳn bạn đã có lựa chọn túi đựng đồ chạy bộ cho mình rồi đúng không?

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment