5 tiêu chí chọn bao tay tập tạ phù hợp khi tập thể hình

0
(0)

Nhắc tới những môn thể thao được phái mạnh ưa chuộng, không thể không nhắc tới tạ. Tập thể hình, rèn cơ bắp, tập bụng,.. tất cả đều vô cùng hiệu quả khi bạn sử dụng tạ đúng cách. Để bảo vệ bàn tay và hỗ trợ quá trình tập đạt hiệu suất cao hơn, bao tay tập tạ là phụ kiện cần thiết. Tham khảo ngay 5 tiêu chí để chọn được một đôi bao tay phù hợp khi tập thể hình trong bài  viết dưới đây nhé.

1. 5 tiêu chí chọn bao tay tập tạ phù hợp khi tập thể hình 

1.1. Chú ý tới chất liệu của bao tay tập tạ

Bao tay tập tạ

Chất liệu là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi lựa chọn bao tay tập tạ

Chất liệu là tiêu chí cần thiết bạn cần quan tâm khi lựa chọn phụ kiện bảo hộ, đặc biệt là bao tay tập tạ.

Thông thường, các dòng găng tay được chia làm 2 loại chất liệu chính là da và vải sợi tổng hợp. 

Bao tay tập tạ bằng da thường rất bền, chắc chắn, thiết kế tinh tế với lớp lót mềm và dễ chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, chất liệu bằng da thường không thoáng khí, khả năng thoát mồ hôi kém, mẫu mã hạn chế, giá thành cao nên ít được lựa chọn làm phụ kiện tập luyện. 

Trong khi đó, bao tay tập tạ bằng sợi tổng hợp rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Thiết kế thông minh, đàn hồi, thoáng khí, thoát mồ hôi tốt, cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Hơn nữa, giá thành của các dòng sản phẩm này thường rất rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, nó thường được ưa chuộng hơn.

1.2. Đừng quên chọn kích thước phù hợp

Sự vừa vặn không chỉ giúp bạn dễ chịu hơn khi đeo bao tay mà còn giúp phụ kiện phát huy được tối đa các tính năng của mình. 

Không nên chọn bao tay tập tạ quá rộng bởi nó sẽ dễ dàng bị tuột ra trong quá trình tập khi thực hiện các động tác. Bạn cũng không nên chọn găng quá chật bởi cảm giác bí bách, khó chịu, bàn tay bị bó chặt không thể hoạt động cách linh hoạt, hiệu suất tập giảm sút.

1.3. Lựa chọn kiểu dáng bao tay tập tạ

Bao tay tập tạ

Bao tay tập tạ

Sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng của bao tay tập tạ cho phép người dùng được lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Thông thường, mỗi bài tập khác nhau sẽ có yêu cầu về cường độ, nhịp điệu động tác không giống nhau, đòi hỏi bạn cần sử dụng phụ kiện bảo hộ riêng. Với các bài tập tạ như nâng, kéo, đẩy,… hoặc kết hợp với các bài squat, HIIT,… bạn có thể chọn bao tay tập tạ xỏ ngón, hở ngón, 3/4  bàn tay… để dễ dàng cử động, linh hoạt hơn khi tập luyện.

1.4. Chọn giá cả sản phẩm

Đừng ham các dòng sản phẩm quá rẻ, quá ưu đãi,.. nếu bạn không hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Không ít trường hợp mua mua hàng rẻ nhanh hỏng và còn gây trở ngại trong quá trình tập luyện.

Lựa chọn phụ kiện có giá tiền tốt với bạn, có thể chú ý tới chất liệu, kiểu dáng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

1.5. Chú ý tới thương hiệu

Bao tay tập tạ

Bao tay tập tạ

Thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định nên chất lượng của sản phẩm. Hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc phụ kiện, lựa chọn thương hiệu uy tín, nhận được nhiều đánh giá tốt khách quan từ người dùng để đảm bảo sản phẩm tốt, phù hợp cho bạn. 

2. Những chú ý khi lựa chọn bao tay tập tạ

Bao tay tập tạ

Lựa chọn bao tay tập tạ phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất khi tập luyện

Lựa chọn bao tay tập tạ phù hợp là điều quan trọng để hỗ trợ bạn khi tập luyện. Bên cạnh 5 tiêu chí trên, bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Đo kích thước bàn tay trước khi lựa chọn bao tay tập tạ. Xác định size số vừa vặn sẽ mang đến hiệu quả cao khi sử dụng cho bạn.
  • Xác định mục tiêu hướng tới, bài tập thực hiện để lựa chọn kiểu dáng bao tay cho phù hợp.
  • Lựa chọn bao tay tập tạ thoáng khí, thoát mồ hôi tốt để quá trình tập dễ chịu, thoải mái hơn, tăng hiệu suất tập cao hơn.
  • Nên chọn găng tập có lót đệm để hạn chế cảm giác đau đớn, ma sát giữa lòng bàn tay và hòn tạ, đảm bảo an toàn cho bạn.
  • Đừng quên vệ sinh bao tay tập tạ sạch sẽ sau khi sử dụng, bên nên giặt tay với xà phòng chuyên dụng để loại bỏ vi sinh vật ký sinh bên trong và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

3. Kết luận 

Như vậy, bao tay tập tạ là phụ kiện cần thiết cho bạn khi tập thể hình. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình để mang đến hiệu quả tốt nhất khi tập luyện.

=> Tham khảo: địa chỉ bán bao tay tập tạ chính hãng tại Hà Nội.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá