5+ tiêu chí lựa chọn găng quấn tay Boxing bạn cần biết

5
(1)

Nhắc tới Boxing, chúng ta thường nghĩ tới những võ sĩ cơ bắp cuồn cuộn, lực lưỡng và “ngầu” thực sự. Bởi môn thể thao này đòi hỏi sức khỏe, mang tính đối kháng cao và sự linh hoạt của đôi bàn tay. Để hỗ trợ và bảo vệ đôi bàn tay của bản thân đồng thời tạo ra được những “cú đấm chất” nhất, găng tay boxing và quấn tay Boxing là sự lựa chọn cần thiết cho bạn. Vậy làm thế nào để chọn được đôi quấn tay phù hợp nhất? 5 Tiêu chí sau sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Tại sao nên chọn găng quấn tay Boxing phù hợp?

Băng quấn tay boxing

Băng quấn tay boxing là phụ kiện bảo vệ và hỗ trợ bàn tay bạn trong quá trình tạo nên những cú đấm “hoàn hảo”

Bất kỳ ai đến với bộ môn Boxing đều cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một đôi găng quấn. Lý do tại sao?

  • Trước hết, thiết kế găng quấn dày dặn, hạn chế các chấn thương trong quá trình đối kháng. Đặc biệt, vùng khớp ngón tay thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương nếu lực tác động quá mạnh. Sử dụng băng quấn giúp hạn chế nguy cơ trật khớp, gãy, viêm khớp. Bởi những chấn thương này có thể dẫn tới việc bạn phải dừng ngay lại các hoạt động nay.
Băng quấn tay boxing

Găng quấn tay boxing giúp tăng lực cho bàn tay, tạo nên những cú đấm mạnh mẽ

  • Thứ hai, găng quấn boxing giúp tăng lực cho cú đấm của bạn. Phụ kiện là một tấm chắn hỗ trợ hiệu quả quá trình tập. Găng quấn trợ lực cho đôi bàn tay, tạo nên những cú đấm chất lượng. Quấn tay boxing là phụ kiện hỗ trợ găng tay boxing trong quá trình thi đấu.
  • Bên cạnh đó, khi đối thủ cho những cú đấm xả vào bạn, đôi bàn tay sẽ làm nhiệm vụ ngăn cản. Sự hỗ trợ của quấn tay làm chắc chắn thêm đôi găng tay, có thể giúp bạn phá giải những cú đấm hoàn hảo nhất.

2. 5+ Tiêu chí lựa chọn găng quấn tay Boxing bạn cần biết

2.1. Lựa chọn chất liệu vải 

Băng quấn tay boxing

Chất liệu vải quyết định nên tính bền bỉ, chất lượng của băng quấn tay Boxing

Thông thường, quấn tay thường đi kèm với bao tay boxing. Làm nhiệm vụ hỗ trợ và tạo hiệu quả tốt hơn trong nhiệm vụ bảo vệ. Khi chọn găng quấn tay boxing, bạn nên chọn chất liệu vải mềm, chịu được lực tác động của máy giặt. Thông thường cotton là sự lựa chọn được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Bởi giá thành của nó không chỉ phù hợp mà chất lượng sản phẩm cũng đáp ứng được các cường độ của bài tập.

2.2. Chọn kích thước phù hợp với số đo tay của mình

Băng quấn tay boxing

Kích cỡ “vừa vặn” giúp cổ tay và các khớp ngón tay thoải mái, dễ chịu hơn trong các cuộc thi đấu

Thông thường dây quấn làm nhiệm vụ bảo vệ các khớp ngón tay. Chính vì vậy, việc bao phủ trọn vẹn bàn tay là điều cần thiết. Bạn nên đo kích thước bàn tay của mình trước khi mua găng quấn. Sự vừa vặn sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho bạn trong quá trình sử dụng.

2.3. Lựa chọn găng quấn phù hợp với găng tay bài tập

Thông thường găng quấn được lựa chọn phối hợp với găng tay nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập boxing. Bạn có thể lựa chọn găng quấn phù hợp từ kích thước tới chất liệu hài hòa với găng để hỗ trợ bảo vệ bàn tay và cổ tay tốt hơn.

2.4. Lựa chọn găng quấn tay phù hợp với khối lượng bài tập.

Băng quấn tay boxing

Dựa vào khối lượng tập và thi đấu Boxing để lựa chọn găng tay và băng quấn cho phù hợp

Đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ bàn tay, lựa chọn găng quấn phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt cho bạn. Thông thường, môn thể thao này thường có nhiều trọng lượng thi đấu khác nhau. Với mỗi mức độ, cường độ chịu lực của bàn tay lại khác nhau. Chính vì vậy, để hỗ trợ hiệu quả đôi găng boxing, lựa chọn dây quấn phù hợp bài tập cực kỳ quan trọng nhé.

2.5. Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu thường quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi luyện tập. Bạn cần chú ý đến chất lượng. Lựa chọn thương hiệu uy tín, nhận được đánh giá cao từ người dùng để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Những lưu ý khi lựa chọn găng quấn tay boxing

bang quan tay boxing 3

Lựa chọn băng quấn tay phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn

Một đôi băng đa boxing “chất” sẽ giúp bạn bảo vệ cực tốt vùng cổ tay khi thi đấu. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Ưu tiên lựa chọn dây quấn xỏ để giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng.
  • Chú ý lực quấn đảm bảo chắc chắn, cố định khớp cổ đây tốt.
  • Đừng quên đeo găng tay boxing chuyên dụng sau khi quấn tay nhé.
  • Đảm bảo găng có độ co giãn tốt, để bàn tay linh hoạt hơn trong thi đấu.

Lựa chọn găng quấn tay boxing phù hợp sẽ mang đến cho bạn những cú đấm chất lượng nhất. Hy vọng rằng, 5 tiêu chí trên sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong quá trình chọn lựa găng quấn tay.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá