6 điều cần biết để sử dụng con lăn tập bụng hiệu quả

0
(0)

“Vòng eo săn chắc” hay “cơ bụng 6 múi” đã dần trở thành biểu tượng cho một thân hình đẹp. Điều này trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người khi tham gia luyện tập thể thao. Và con lăn tập bụng chắc chắn là dụng cụ nhiều người nghĩ đến khi muốn thực hiện mục tiêu này. Đây là một dụng cụ hoàn toàn có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm béo bụng. Và nó còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe của chúng ta.

Việc luyện tập với con lăn tập bụng không hề khó. Nhưng nếu luyện tập sai cách thì nó lại vô tình mang đến những tác động tiêu cực tới cơ thể của người tập luyện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 điều nhất định phải biết để sử dụng con lăn tập bụng để đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất!

1. Sử dụng con lăn tập bụng trên bề mặt chống trượt

6 điều cần biết để sử dụng con lăn tập bụng hiệu quả
Luyện tập trên bề mặt chống trượt để bài tập an toàn và cảm giác thoải mái hơn

Cho dù bạn mới bắt đầu luyện tập với con lăn tập bụng hay đã là người có kinh nghiệm với dụng cụ này, thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hãy luyện tập trên bề mặt chống trượt. Ngoài ra cần tránh lựa chọn bề mặt có thể có tác động không tốt cho cơ thể. Tuyệt đối không nên dùng con lăn tập bụng trên các mặt phẳng cứng và trơn. Ví dụ như sàn gỗ, sàn gạch … Con lăn bụng có sức kéo khá tốt, nhưng những bề mặt chống trượt sẽ giúp con lăn hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy hiệu quả luyện tập cũng sẽ tăng lên.

2. Nắm tay cầm con lăn đúng cách

Các bạn hãy lưu ý, hãy nắm tay cầm con lăn một cách nhẹ nhàng. Tranh nắm chặt tay cầm quá mức. Vì sao lại phải lưu ý điều này? Nắm chặt tay cầm với quá nhiều lực khiến cơ tay của bạn bị kéo căng quá mức, đặc biệt là cơ ở cánh tay. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến vai và cổ của người luyện tập. Khi cơ vai và cổ căng quá mức thì sẽ vô tình khiến cho cơ bụng không hoạt động hết công suất. Như vậy, đáng buồn là hiệu quả luyện tập mong muốn của bạn sẽ bị giảm đi.

Chỉ một chi tiết rất nhỏ như cách cầm con lăn cũng sẽ giúp bạn làm tăng hiệu quả luyện tập của mình. Hãy chú ý từng chi tiết nhỏ nhất để có thể đạt được kết quả cao nhất với thời gian bỏ ra ngắn nhất nhé!

3. Hãy đẩy con lăn tập bụng về phía trước một cách từ từ

Để tối đa hóa hiệu quả trong bất kỳ bài luyện tập nào với con lăn bụng, điều cốt yếu bạn cần chú trọng là kiểm soát chứ không phải lấy đà. Đẩy nhanh người ra phía trước rồi kéo lại phía sau sẽ làm giảm mức độ hoạt động của cơ bụng và các cơ khác. Và khi tốc độ quá nhanh sẽ dẫn đến việc người luyện tập bị sai tư thế.

Nếu bạn đang tập luyện con lăn với tốc độ quá nhanh và chưa phù hợp, hãy cố gắng giảm dần tốc độ luyện tập của mình. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh dần dần, một cách từ từ để cơ thể dần làm quen với tốc độ mới.

Con lăn tập bụng sẽ giúp bạn có những nhóm cơ khỏe mạnh hơn. Điều này không chỉ giúp cơ thể bạn trông đẹp hơn. Mà còn giúp cải thiện sức khỏe của người luyện tập một cách đáng kể. Bạn sẽ giảm thiểu được rõ rệt các vấn đề về lưng và cổ. Ngoài ra nó còn giúp bạn giữ được tư thế tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Luyện tập với con lăn tập bụng thực sự là một phương pháp linh hoạt và đơn giản. Bạn có thể luyện tập tại phòng tập hay tại nhà. Thậm chí nếu bạn là một người bận rộn, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ luyện tập ngay tạp văn phòng làm việc.

4. Hãy giữ lưng và hông của bạn trên một đường thẳng

6 điều cần biết để sử dụng con lăn tập bụng hiệu quả
Giữ lưng và hông trên một đường thẳng để việc luyện tập có hiệu quả hơn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng con lăn tập bụng là vặn người khi luyện tập. Lúc này phần hông, lưng và vai của bạn sẽ không nằm trên một đường thẳng. Động tác này sẽ khiến người luyện tập cảm thấy nhẹ nhàng và tập dễ hơn. Nhưng trên thực tế, điều này có thể làm giảm hiệu quả luyện tập và gây áp lực quá lớn lên phần lưng dưới. Bạn cần tập trung vào việc giữ cho hông nâng lên, lưng ở vị trí trung tính. Lúc này cơ bụng sẽ được vận động khi bạn di chuyển trong quá trình tập luyện.

5. Chú ý điều tiết nhịp thở của mình

Khi luyện tập thể lực, con người có xu hướng nín thở, đặc biệt là trong những giai đoạn phải dồn nhiều sức nhất. Nhưng việc luyện tập sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều nếu bạn thở đúng cách. Hãy hít vào ngay khi bạn chuẩn bị đẩy con lăn tập bụng về phía trước. Sau đó thở ra khi bạn lăn tới điểm xa nhất và chuẩn bị kéo người về. Điều này cũng tương tự đối với hầu hết các loại bài luyện tập khác. Ví dụ như Deadlifts, Bench press, Pullups hay Push up. Cơ bắp của bạn cần oxy để hoạt động tốt.

Thực hành tốt các bài tập thở cũng sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian luyện tập. Nó giúp kéo dài thời gian sung sức của cơ thể trước khi chuyển sang trạng thái mệt mỏi.

6. Sử dụng con lăn tập bụng chất lượng cao

6 điều cần biết để sử dụng con lăn tập bụng hiệu quả
Sản phẩm chất lượng kém mang lại cảm giác không thoải mái và gây thất vọng cho bạn trong quá trình tập

Các sản phẩm kém chất lượng sẽ có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người luyện tập. Ngoài ra chúng sẽ mang lại cảm giác không thoải mái và gây thất vọng cho bạn trong quá trình tập. Một sản phẩm không tốt sẽ khiến bạn thực sự khó chịu khi đặt toàn bộ sức nặng của mình lên đó. 

Ngoài việc lựa chọn con lăn tập bụng phù hợp, các bạn cũng có thể lựa chọn các phụ kiện liên quan giúp hỗ trợ việc luyện tập hiệu quả và an toàn hơn. Các sản phẩm có thể kể đến như:

Goodfit.vn hi vọng đã phần nào giúp các bạn có thêm hiểu biết và thêm yêu thích hình thức luyện tập này. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả và an toàn!

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment