Các loại cốt vợt bóng bàn đình đám nhất hiện nay và những điều cần biết

0
(0)

Với những người chơi bộ môn bóng bàn, cốt vợt bóng bàn là thứ quen thuộc họ cần quan tâm trước khi chọn vợt. Đây là bộ phận quan trọng của vợt bóng bàn và sẽ quyết định chất lượng của vợt và ảnh hưởng tới hiệu quả khi sử dụng. Chính vì vậy, để chia sẻ cho những người mới chơi hoặc những tay chơi bộ môn này có những thông tin chính xác để lựa chọn cốt vợt bóng bàn cho bản thân, GOODFIT chia sẻ với bạn bài viết hướng dẫn chọn cốt vợt bóng bàn và những thông số cần quan tâm.

1. Hướng dẫn cách chọn cốt vợt bóng bàn theo từng trình độ

Các loại cốt vợt bóng bàn đình đám nhất hiện nay và những điều cần biết
Bóng bàn và những điều cần biết về cốt vợt bóng bàn

Trong bộ môn bóng bàn, để chiến thắng trong mỗi trận đấu thì kỹ thuật chơi là chưa đủ, bộ môn này còn đòi hỏi người chơi phải có mắt nhìn để lựa chọn các thiết bị hỗ trợ vợt bóng, bóng,… sao cho tốt và phù hợp nhất. Trong đó một thứ vô cùng quan trọng cần quan tâm khi chọn vợt chính là cốt vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn rất đa dạng và phong phú với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên dựa theo trình độ, lối chơi mà cách chọn cốt vợt bóng bàn của mỗi người là không giống nhau. Các các cách sau để cân nhắc trước khi lựa chọn mua cốt vợt bóng bàn theo trình độ cho từng người, cụ thể như sau: 

2. Cách chọn cốt vợt bóng bàn cho người mới chơi

Các loại cốt vợt bóng bàn đình đám nhất hiện nay và những điều cần biết
Chọn cốt vợt bóng bàn cho người chơi mới

Có 2 cách chọn cốt vợt bóng bàn, một là mua cốt vợt đã được làm sẵn, có thể sẵn sàng để sử dụng cho việc tập luyện ngay, hai là loại cốt với với miếng lẻ để bạn tự tạo thành cốt vợt cho riêng mình.

Đối với người chơi mới, bạn nên lựa chọn loại cốt vợt có thể sử dụng ngay bởi đây là thời điểm bạn chưa cần quá chú trọng đến vấn đề tốc độ mà đang thiên về các kỹ năng để tập luyện. Khi mới bắt đầu chơi bạn cần học cách kiểm soát được cách sử dụng tốc độ cung như hướng đi và sức mạnh khi tác động lực vào quả bóng. Lúc này, bạn nên loại bỏ những cốt vợt bóng bàn có chứa thành phần Cacbon bởi vợt này sẽ khiến tốc độ nhanh khiến cho quá trình tập luyện của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Với những người mới chơi bóng bàn, nên chọn lựa những cốt vợt bóng bàn được kết hợp với mút mềm bên ngoài, tốc độ chậm với kích thước mặt vợt to sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen khi sử dụng và dễ dàng phòng thủ khi chơi. Khi chọn vợt bóng bàn, bạn hãy lựa chọn các vợt có ghi các thông số trên cán vợt hoặc mặt vợt như DEF, ALL-, ALL, ALL+.

Với người chơi chuyên nghiệp, việc chọn cốt vợt bóng bàn đã trở nên quen thuộc hơn bỏi kinh nghiệm chơi, xử lý tốc độ và kỹ thuật của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Với những người chơi chuyên nghiệp, nên lựa chọn những cốt vợt bóng bàn có những lớp Cacbon. Thành phần này sẽ giúp tốc độ vợt được nhanh hơn, nhẹ hơn rất nhiều, và nó phù hợp với lối chơi nhanh, mạnh thiên về tấn công.

3. Các thông số cần quan tâm khi chọn cốt vợt bóng bàn

Để biết chọn cốt vợt bóng bàn có phù hợp với lối chơi và tốc độ hiện tại của mình hay không phải căn cứ vào những thông số trên cốt vợt bóng bàn. Các ký hiệu quen thuộc trên cốt vợt bóng bàn thường thấy có thể kể đến như: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+,… Để hiểu chi tiết hơn về từng thông số với từng lối chơi, chúng ta sẽ điểm qua những thông số cơ bản nhất cần biết khi chọn cốt vợt bóng bàn:

Các loại cốt vợt bóng bàn đình đám nhất hiện nay và những điều cần biết
Chọn cốt vợt bóng bàn cho người chơi chuyên nghiệp

Thông số DEF

DEF là thông số trên cốt vợt bóng bàn biểu thị tốc độ của cốt vợt chậm. Khi thấy ký hiệu này được in trên cốt vợt bóng bàn có nghĩa là cốt vợt này phù hợp với những người chơi theo lối phòng thủ với yêu cầu độ kiểm soát bóng cao. 

Khi lựa chọn cốt với có thông số DEF được in trên thân chứng tỏ cốt vợt này có trọng lượng khá nặng để phù hợp cho mỗi lần kiểm soát khi chạm bóng.

Thông số ALL-

Thông số ALL- trên thân cốt vợt mang ý nghĩa sẽ nhanh hơn một chút so với tốc độ của thông số DEF nhưng vẫn sẽ nghiêng về lối chơi phòng thủ. Loại cốt vợt này cực kỳ phù hợp cho những ai thường xuyên chơi theo lối gò bóng.

Thông số ALL

Ký hiệu này mang ý nghĩa thể hiện những cốt vợt có tốc độ vừa phải và phù hợp với những người theo đuổi lối chơi toàn diện, với nhiều lối chơi khác nhau theo cả lối chơi tấn công và phòng thủ. Những người mới chơi bóng bàn cũng có thể lựa chọn cốt vợt có thông số này khi họ chưa thể xác định được lối chơi của bản thân.

Thông số ALL+

Thông số ALL+ thể hiện sự phù hợp với lối đánh chặn đẩy. Cốt vợt có thông số này biểu thị cho tốc độ nhanh và trọng lượng nhẹ.

Thông số OFF-

Với thông số OFF- được in trên cốt vợt bóng bàn, điều này thể hiện vợt đó có tốc độ trung bình và người chơi có thể sử dụng khi chơi các mức độ kỹ thuật đánh bóng, phản công ở mức độ thông thường. 

Thông số OFF

Thông số OFF có trên thân cốt vợt bóng bàn biểu thị cốt vợt đó phù hợp với những người chơi theo hướng tấn công bởi vì nó có tốc độ nhanh.

Thông số OFF+

Khi trên cốt vợt bóng bàn có ghi thông số OFF+ điều này có nghĩa đây là vợt có tốc độ chơi nhanh nhất, vợt này phù hợp với người chơi đã có kinh nghiệm và khả năng về kỹ thuật tốt như người chơi bóng bàn chuyên nghiệp hay vận động viên khi thi đấu. Cốt vợt có thông số này chỉ phù hợp với những người chơi theo hướng tấn công hoàn toàn. 

Trên đây là một số thông tin để chọn cốt vợt bóng bàn phù hợp với từng lối chơi và trình độ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để chọn lựa cho mình cốt vợt bóng bàn theo yêu cầu. Để đọc thêm các bài viết, thông tin chất lượng và tham khảo các sản phẩm tập luyện chính hãng, giá tốt hãy truy cập trang chủ goodfit.vn nhé.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment