Cách bảo quản dây nhảy sử dụng bền lâu

5
(1)

Nhiều năm làm vận động viên, huấn luyện viên, tôi đã tìm ra cách để kéo dài “tuổi thọ” của một sợi dây nhảy. Bạn có thể nản lòng khi rút sợi dây từ trong túi ra và chúng bị xoắn vào nhau, hoạt động không chuẩn xác. Thực hiện đầy đủ theo những mẹo dưới đây và bạn sẽ bảo quản được sợi dây nhảy sử dụng bền lâu 

Mẹo số 1: Cuộn dây của bạn đúng cách 

Thủ phạm lớn nhất khiến dây nhảy tốc độ bị hỏng đó trình là bảo quản không đúng cách. Mọi người sẽ tình cờ ném hoặc nhét một sợi dây vào túi sau khi tập thể dục. Và sau khi kéo nó ra lần sau, chúng sẽ xoắn lại với nhau. Khi một sợi dây mà có quá nhiều nút xoắn thì sẽ hầu như không còn hoạt động tốt được nữa.

Cuộn sợi dây và đặt trong túi trước khi sử dụng. Lấy sợi dây đặt giữa ngón cái và ngón trỏ, cuộn dần vào trong. Cuộn tự nhiên tạo thành các vòng tròn nhỏ, xếp chồng có bán kính từ khoảng 6-10cm. Điều này là cách bảo quản dây nhảy, giữ dây an toàn trong túi của bạn.

Cuộn sợi dây thành những vòng tròn bán kính 6-10cm trước khi cất vào túi tập

Cuộn sợi dây thành những vòng tròn bán kính 6-10cm trước khi cất vào túi tập

Mẹo số 2: Lựa chọn mặt phẳng nhảy tốt 

Nhảy trên những bề mặt xấu là một lý do lớn khiến sợi dây nhảy thể dục xịn bị đứt hoặc nhanh sờn sớm. Dây nhảy chỉ nên được sử dụng trên bề mặt sàn gỗ cứng, cao su. Nhảy dây trên bề mặt này vừa tốt cho dây, vừa khiến tốc độ nhảy dây của bạn được duy trì. 

Nhảy trên bê tông (cả bê tông phẳng) hoặc bề mặt nhựa đường sẽ làm cho lớp phủ cáp dây bị mòn nhanh chóng. Với những ai không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhảy trên bê tông hoặc nhựa đường, hãy đầu tư thêm một tấm thảm chỉ dành cho việc nhảy dây.

Mẹo số 3: Chăm sóc vòng bi của sợi dây 

Nếu sợi dây của bạn không còn trơn mượt, dễ dàng khi quay nữa, hãy nhỏ cho vòng bi một giọt dầu. Nhiều nhà sản xuất đã phủ 1 lớp dầu trong vòng bi ở tay cầm để tránh rỉ sét. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng vẫn bị hao mòn. Đây là một lý do để dây nhảy chính hãng GoodFit được sản xuất với vòng bi không gỉ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc gì hay vòng bị dính.

Mẹo số 4: Hiểu về thiết kế dây của bạn 

Cách bảo quản dây nhảy sử dụng bền lâu là dây tập cá nhân thì không thể sử dụng thành dây tập thể

Cách bảo quản dây nhảy sử dụng bền lâu là dây tập cá nhân thì không thể sử dụng thành dây tập thể

Ví dụ dây của bạn mua về để tập cá nhân. Bạn không thể đem cho lũ trẻ chơi thành dây nhảy tập thể. Nó sẽ khiến dây nhanh chóng bị hao mòn sớm. Đây cũng là cách bảo quản dây nhảy. Dây của bạn chỉ mua về để phục vụ tập cho 1 người mà thôi, hãy mua 1 sợi dây thừng phục vụ cho việc nhảy dây tập thể của lũ trẻ.

Mẹo số 5: Sử dụng cuốn cán dây 

Cuốn cán dây được sử dụng để làm cho tay cầm dày hơn, với những người có bàn tay to. Hoặc để thêm độ bám cho những người đổ nhiều mồ hôi tay. Sử dụng cuốn cán dây cũng sẽ hạn chế việc tay cầm rơi ra khỏi tay của bạn, bảo vệ tay cầm khỏi bị hư hại. 

Trên đây là những tổng hợp mẹo bảo quản dây nhảy để sử dụng được bền lâu. Mong thông tin của GoodFit hữu ích với bạn.

>> Mời bạn xem thêm: 7 dây nhảy thể dục chính hãng, bền, có lượt mua nhiều nhất trên các sàn TMĐT 

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment