Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm mua túi chống nước điện thoại

0
(0)

Nước và các thiết bị điện tử dường như là những yếu tố không thể “dung hòa”. Túi chống nước điện thoại là vật khôn thể thiếu trong những chuyến đi biển hay đơn giản chỉ là đi bơi của rất nhiều người. Hiện vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng những chiếc điện thoại hoàn toàn không có khả năng này. Trên thị trường, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều mẫu điện thoại có khả chống nước. Nhưng những chiếc điện thoại chống nước vẫn có thể gặp vấn đề khi tiếp xúc với nước biển. Hoặc không chịu được nước ở một độ sâu nhất định.

Ngay cả khi điện thoại của bạn chỉ bị đổ một chút nước lên, bạn cũng có thể có cảm giác không an tâm. Nhiều trường hợp điện thoại bị ngấm nước ảnh hưởng tới chất lượng loa, nước thấm vào khung dưới viền hay để lại những vết ố. Túi chống nước cho điện thoại tương tự như một lớp bảo hiểm. Nó sẽ giúp tâm trí bạn cảm thấy thoải mái và tập trung vào cuộc vui của mình.

Các loại túi chống nước điện thoại đang được bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Từ những chiếc túi có giá chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nên lưu ý những đặc điểm gì khi tìm mua một chiếc túi chống nước điện thoại giúp bảo vệ dế yêu của bạn an toàn với nước nhé.

Những tiêu chí cơ bản không thể thiếu của túi chống nước điện thoại

Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm mua túi chống nước điện thoại
Tui chong nuoc dien thoai tot nhat 2

Lựa chọn túi chống nước điện thoại cũng khá đơn giản. Bạn sẽ cần lưu tâm đến những tiêu chí cơ bản sau:

Kiểm tra khả năng thấm nước

Chống nước là yếu tố quan trọng số một của một chiếc túi chống nước điện thoại. Bạn có thể kiểm tra phần vỏ bọc, lớp khóa miệng túi xem có chắc chắn và khít không.

Trước khi sử dụng bạn có thể thực hiện một bài test đơn giản. Hãy thử đặt khăn giấy, mảnh giấy hoặc một vật có khả năng thấm nước vào bên trong túi. Sau đó, ngâm túi trong nửa ngày và kiểm tra lại vật bên trong túi. Ngay cả khi bạn mua một sản phẩm chất lượng từ nhà sản xuất đáng tin cậy thì bạn cũng nên làm bài test này. Nó sẽ bảo vệ điện thoại của bạn khỏi tất cả các lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

Kiểm tra độ phù hợp của túi chống nước điện thoại và thiết bị của bạn

Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm mua túi chống nước điện thoại
Lưu ý chọn sản phẩm có thể giúp bạn thoải mái sử dụng các tính nắng cần thiết của điện thoại

Lựa chọn túi chống nước điện thoại khá đơn giản. Bạn sẽ cần kiểm tra xem kích thước của chiếc túi có phù hợp với thiết bị của bạn hay không? Bạn cần kiểm tra thông số về độ rộng, độ dài của túi và kích thước điện thoại của mình. Nếu chiếc túi nhỏ hơn thì dĩ nhiên sẽ không thể đựng vừa và bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. Nhưng một chiếc túi quá rộng cũng sẽ khiến bạn khó thao tác khi điện thoại ở trong túi.

Ngoài ra, nhiều bạn sẽ vẫn có nhu cầu sử dụng các tính năng của điện thoại khi để trong túi chống nước. Ví dụ như quay phim, chụp ảnh, lướt web … Vì vậy bạn hãy lưu ý chọn sản phẩm có thể giúp bạn thoải mái sử dụng điện thoại nhé.

Độ bền của sản phẩm

Áp lực của nước lên điện thoại sẽ tăng dần theo độ sâu của nước. Bạn càng chìm sâu xuống nước, thì áp lực lên điện thoại càng lớn. Ở một độ sâu nào đó khiến áp lực đủ lớn, có thể khiến nước tràn vào bên trong túi và phá hủy thiết bị của bạn.

Túi chống nước thông thường sẽ có lớp vỏ dày 0,3mm. Với độ dày này, nó có thể bảo vệ điện thoại của bạn ở độ sâu khoảng 30m.

Tính thẩm mỹ của túi chống nước điện thoại

Đôi khi, trong những tình huống bất ngờ, các bạn cũng có thể sử dụng tạm cái loại túi nilon có chất liệu chống thấm nước. Nhưng những loại túi dùng một lần đó không phải là một giải pháp hoàn hảo vì chúng mỏng manh và không có lớp khóa niêm phong. 

Khi bạn quyết định mua một chiếc túi chống nước, điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn dùng nó nhiều lần. Cũng giống như ốp điện thoại, một chiếc túi chống nước xinh xắn sẽ làm tăng cảm giác thích thú cho người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng túi chống nước

Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm mua túi chống nước điện thoại
Hãy đóng chốt gài niêm phong đúng cách

Có một số vấn đề mà các loại túi chống nước thường gặp phải. Chúng ta cần lưu ý để có thể tránh được việc dế yêu bị ảnh hưởng chất lượng từ những lỗi này. Các lỗi thường gặp như sau:

  • Dây đeo cổ của túi chống nước bị đứt. Nguyên nhân này có thể dẫn đến việc bạn bị mất điện thoại mà không hay biết.
  • Lớp vỏ của túi chống nước hao mòn theo thời gian. Điều này có thể khiến cho túi chống nước bị rò rỉ. Ngoài ra mồ hôi và muối cũng có thể làm khô các gioăng cao su và khiến chúng bị nứt. Hãy vệ sinh chiếc túi định kỳ để giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ điện thoại của bạn.
  • Khóa gài niêm phong không được đóng đúng cách. Đôi khi cát hoặc các mảnh vụn khác có thể cản trở các ổ khóa, chốt gài khiến chúng không thể đóng đúng cách.
  • Túi chống nước bị đọng hơi nước bên trong có thể làm hỏng điện thoại.
  • Dùng túi chống nước ở độ sâu vượt quá ngưỡng chịu đựng của chúng. Mỗi loại túi sẽ có một giới hạn nhất định về độ sâu mà chúng có thể giữ an toàn cho chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy hãy lưu ý về đặc điểm này bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan: Túi chống nước điện thoại cao cấp GoodFit GF202WP

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment