Người mới cần lưu ý những gì khi chọn găng tay đấm bốc?

0
(0)

Cho dù bạn là vận động viên chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu thì việc lựa chọn được một đôi găng tay đấm bốc phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Điều này đặc biệt đúng với những người mới làm quen với bộ môn thể thao này. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại găng tay đấm bốc với đủ chất liệu, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Găng tay đấm bốc không chỉ giúp bảo vệ người tập khỏi chấn thương trong khi luyện tập. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng đào tạo.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang loay hoay trong việc tìm kiếm loại găng tay phù hợp với mình, hãy tham khảo bài viết sau đây của Goodfit để có thể lựa chọn cho mình loại găng phù hợp nhất nhé!

Kích thước găng tay đấm bốc nào phù hợp với bạn?

Người mới cần lưu ý những gì khi chọn găng tay đấm bốc?
Nữ giới cũng nên lựa chọn găng tay theo cân nặng của mình

Găng tay đấm bốc có nhiều loại với trọng lượng và kích cỡ khác nhau. Kích thước của găng được xác định bởi lượng đệm bên trong nó. Trọng lượng nặng hơn sẽ cung cấp nhiều lớp bảo vệ bổ sung hơn. Nhưng trọng luọng lớn sẽ dẫn đến việc giảm tốc độ đấm. Những loại găng tay đấm bốc nặng hơn có thể được sử dụng để rèn luyện sức mạnh. Còn các loại găng tay nhẹ hơn có thể được sử dụng để luyện tập tốc độ.

Những người mới bắt đầu nên sử dụng găng tay đấm bốc có kích thước lớn hơn. Vì những đôi găng với kích thước lớn giúp bảo vệ người tập khỏi chấn thương. Sau khi đã thành thạo hơn trong bộ môn này, các bạn có thể lựa chọn các loại găng có trọng lượng nhẹ hơn. Găng tay đấm bốc phải vừa khít nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái. Các đầu ngón tay nên đặt ở gần đầu găng tay có quấn cổ tay.

Các loại găng tay đấm bốc cho nam giới

Nam giới nên lựa chọn găng tay theo cân nặng của mình. Cụ thể như sau:

  • Dưới 45kg: găng tay cỡ 6 oz đến 8 oz.
  • Từ 45kg – 68kg: găng tay cỡ 8 oz đến 12 oz.
  • Từ 68kg – 79kg: găng tay cỡ 12 oz đến 16 oz.
  • Người trên 79kg: găng tay cỡ 16+ oz.

Các loại găng tay đấm bốc cho nữ giới

Nữ giới cũng nên lựa chọn găng tay theo cân nặng của mình:

  • Từ 45kg – 57kg: găng tay cỡ 10 oz.
  • Từ 57kg – 68kg: găng tay cỡ 12 oz.
  • Người trên 68kg: găng tay cỡ 14 oz.

Nhìn chung, găng tay 12 oz và 16 oz là lựa chọn phù hợp để tập luyện với túi đấm. Găng tay đấm bốc trẻ em cần đảm bảo rằng lớp đệm đủ dày để bảo vệ các khớp ngón tay. Ngoài ra cần bao phủ toàn bộ nắm tay và cho phép cử động tự do. Găng tay của trẻ em thường sẽ lớn hơn nhiều so với găng tay của người lớn, nhưng cũng nhẹ hơn rất nhiều. Size găng cho trẻ em thường ở khoảng 6 oz.

Các liệu chất liệu găng tay thường gặp

Găng tay đấm bốc thường đươc tạo nên từ các vật liệu sau đây:

Găng tay bằng chất liệu da Vinyl

Vinyl là chất liệu rẻ nhất để sản xuất găng tay đấm bốc. Vì vậy nên giá thành của chúng tương đối dễ chịu. Chất liệu này sẽ phù hợp với những người mới luyện tập, hoặc ít khi luyện tập. Các vận động viên hoặc người chơi chuyên nghiệp thường không lựa chọn loại chất liệu này.

Vinyl sẽ khiến tay của người tập ra nhiều mồ hôi hơn và chất lượng của chúng không được bền.

Găng tay đấm bốc làm từ da thật

Vì được làm từ da nguyên bản, nên găng tay da thật có thể nói là đắt nhất trong số các loại găng tay. Nhưng giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng mà bạn nhận được. Những chiếc găng tay da thật sẽ rất bền. Và dần dần theo thời gian, găng tay da thật sẽ trở nên ngày càng vừa vặn với bàn tay của bạn.

Găng tay da polyurethane

Găng tay da Polyurethane là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người luyện tập đấm bốc được một thời gian dài. Hay dành cho những người luyện tập và phải đeo găng tay thường xuyên. Găng tay da polyurethane có cùng một mức độ bền với găng tay da thật. Nhưng mức giá của chúng lại thấp hơn rất nhiều.

Bạn nên chọn loại găng tay đấm bốc nào?

Người mới cần lưu ý những gì khi chọn găng tay đấm bốc?
Găng tay thi đấu sẽ có thiết kế khá chuyên nghiệp

Hiện trên thị trường có nhiều loại găng tay phù hợp với nhiều mục đích luyện tập khác nhau. Các loại hăng tay đấm bốc phổ biến có thể kể đến như sau:

Găng tay đấm bốc Bag Cloves

Loại găng này có lớp đệm dày và phần hỗ trợ cổ tay khá rộng rãi. Bag gloves có hai loại là cổ điển và hiện đại. Những người mới bắt đầu không nên dùng loại cổ điển vì chúng không có lớp đệm và hỗ trợ thích hợp.

Găng tay đấm bốc đối kháng – Sparring Gloves

Loại găng này dễ sử dụng và khá nhẹ. Ngoài ra chúng có lớp đệm dày hơn so với Bag Gloves. Sở dĩ chúng được thiết kế với lớp đệm dày là để ngăn ngừa chấn thương trong các trận đấu.

Sparring cloves thích hợp với những người bắt đầu bước vào con đường đấm bốc chuyên nghiệp.

Competition gloves – Găng tay thi đấu

Găng tay thi đấu sẽ có thiết kế khá chuyên nghiệp. Chúng cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho cả người sử dụng lẫn đối thủ thi đấu.

Găng tay đấm bốc chiến đấu – Fighting gloves

Chúng có lót bằng lớp đệm mỏng hơn so với các loại găng tay khác. Fighting gloves cực kỳ nhỏ gọn và được thiết kế để làm tổn thương đối thủ. Loại găng tay đấm bốc này được chế tạo để dành cho các cuộc thi đấu với mục đích gây tổn hại cho đối thủ. Loại găng tay này đủ nguy hiểm để gây thương tích cho đối thủ khi giao đấu.

Cardio gloves

Đây là loại găng được sử dụng để luyện tập đấm bao hay đấm vào găng khác. Chúng được lót bằng lớp đệm dày để hấp thụ lực va đập. Tuy nhiên, loại găng này không thích hợp với người muốn luyện tập quyền anh thực thụ.

Tham khảo một số sản phẩm liên quan:

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment