6 điều cần biết khi mua xe đạp thể dục tại nhà

0
(0)

Xe đạp thể dục tại nhà là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt là từ khi đại dịch COVID hoành hành trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc xe đạp nhỏ gọn và dành thời gian luyện tập chỉ từ 10 đến 30 phút mỗi ngày. Chừng ấy thời gian cũng đủ để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức của của cả gia đình bạn.

Không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm để tự lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể dục thật phù hợp. Chúng ta cần lưu ý những đặc điểm nào trước khi quyết định mua một sản phẩm?

Hãy cân nhắc 06 điều sau đây khi tìm mua một chiếc xe đạp thể dục:

1. Ngân sách bạn muốn dành cho một chiếc xe đạp thể dục

6 điều cần biết khi mua xe đạp thể dục tại nhà
tim mua xe dap the duc tai nha

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần nhắc khi lựa chọn một chiếc xe đạp thể dục đó chính là ngân sách. Có những chiếc xe đạp thể dục mini có giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Nhưng cũng có những chiếc xe đạp chuyên nghiệp có giá lên tới vài chục triệu đồng. Chất lượng xe, tính năng bổ sung hay thương hiệu là những yếu tố cấu thành nên giá trị của sản phẩm.

Một chiếc xe vài tră ngàn đồng sẽ tương đương với chất lượng vừa phải và tính năng hạn chế. Nhứng chiếc xe vài chục triệu đồng sẽ được trang bị thêm những tính năng bổ sung như màn hình hiển thị, bộ đo nhịp tim, bộ tính lượng calo tiêu thụ, hay thậm chí là tích hợp thêm loa nghe nhạc.

Nếu bạn là người có khả năng và sẵn sàng chi nhiều tiền để có sản phẩm hiện đại nhất, hãy lựa chọn những chiếc xe đạp đắt tiền. Nhưng nếu bạn chỉ cần đến một số tính năng cơ bản, hãy lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất trong phạm vi giá mà mình mong muốn.

2. Cân nhắc đến chất lượng và sự phù hợp

Chất lượng sản phẩm và sự phù hợp là 02 yếu tố không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn xe đạp thể dục tại nhà. Hay bất kỳ sản phẩm nào khác.

Sự phù hợp

Một chiếc xe đạp đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với bạn. Nếu có điều kiện, bạn hãy dành thời gian thực tế để trải nghiệm sản phẩm mà mình quan tâm. Bạn sẽ dành khá nhiều thời gian để luyện tập cùng với chiếc xe đạp thể dục này. Nếu chiếc xe không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái thì hiệu quả tập luyện cũng sẽ giảm đi.

Hãy đặc biệt lưu ý đến yên xe và tay cầm của chiếc xe. Bàn đạp cũng cần phải ở vị trí đem lại cảm giác thoải mái cho bạn khi đạp xe.

Chất lượng sản phẩm

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, sản phẩm rẻ sẽ được sản xuất từ những nguyên liệu có chất lượng thấp hơn. Xe đạp thể dục cũng như vậy. Những chiếc xe đạp rẻ sẽ được làm từ những nguyên liệu có chất lượng thấp hơn. Từ đó sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với những sản phẩm chất lượng cao. Thông thường, một chiếc xe đạp đắt tiền hơn sẽ mang lại thời gian sử dụng dài hơn.

Bạn cũng có thể lưu ý đến những tính năng tích hợp của xe đạp. Ví dụ như loa nghe nhạc, màn hình hiển thị, máy đo nhịp tim … Bạn hãy cân nhắc thật kĩ xem liệu mình có thật sự cần đến những tính năng đó không? Những tính năng đó có thực sự cần thiết cho quá trình luyện tập của bạn không? Nếu không thật sự cần, hãy bỏ qua những tính năng tích hợp đó. Càng ít tính năng bổ sung sẽ giúp xe đạp của bạn càng ít bị hỏng. Ngoài ra chi phí bạn cần chi cũng sẽ thấp hơn.

3. Hãy lựa chọn chiếc xe đạp thể dục dễ sử dụng

Hãy lựa chọn một chiếc xe đạp thể dục mà bạn cảm thấy dễ sử dụng. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm khiến bản thân phải loay hoay mỗi lần luyện tập, thì bạn đang thực sự lãng phí tiền của mình.

Một chiếc xe khiến bạn thoải mái khi sử dụng là chiếc xe phù hợp nhất với bạn. Một sản phẩm với nhiều tính năng bổ sung nhưng bạn không biết cách sử dụng là một sự vô nghĩa. Hãy tìm cho mình một chiếc xe bạn cảm thấy đơn giản và dễ vận hành.

4. Lưa chọn xe có kích thước phù hợp

6 điều cần biết khi mua xe đạp thể dục tại nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp với kích thước khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chiếc xe với kích thước lớn phù hợp với không gian rộng. Nếu không gian nhà bạn nhỏ hay bạn muốn tìm một chiếc xe đạp nhỏ gọn để tại nơi làm việc thì bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp thể dục mini.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, hãy tìm một chiếc xe đạp có yên thấp và tay lái thấp hơn. Còn nếu bạn có dáng người cao, hãy tìm một chiếc xe đạp có yên cao hơn để thoải mái luyện tập. Ngoài ra mỗi chiếc xe sẽ có một giới hạn trọng lượng nhất định. Nếu bạn vượt quá giới hạn trọng lượng, xe đạp có thể không nâng đỡ được trọng lượng cơ thể của bạn. Yếu tố này có thể dẫn đến việc bạn bị chấn thương.

5. Sức cản và trọng lượng bánh đà của xe đạp thể dục

Sức cản là yếu tố luyện tập rất tốt cho tim mạch. Bạn nên lựa chọn một chiếc máy sức cản có từ 10 – 20 cấp độ khác nhau. Thời gian luyện tập càng lâu thì sức mạnh cơ bắp của bạn sẽ dần tăng lên. Như vậy bạn sẽ càng yêu cầu mức cản lớn hơn. Thử thách về sức cản sẽ giúp bạn cảm thấy được thử thách và giúp buổi tập trở nên thú vị hơn.

Trọng lượng bánh đà là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn muốn đạp xe trong thời gian dài. Bánh đà nặng hơn tạo ra quán tính giúp bạn có trải nghiệm đạp xe thực tế hơn. Nếu xe có bánh đà nhẹ thì người sử dụng sẽ cảm thấy xe thiêu quán tính và cảm giác như đang đạp xe lên dốc.

6. Màn hình và tính năng bổ sung

6 điều cần biết khi mua xe đạp thể dục tại nhà

Màn hình có lẽ cũng là tính năng bạn nên xem xét khi lựa chọn một chiếc xe đạp thể dục. Nó sẽ chứa tất cả thông tin bạn cần về quá trình tập luyện của mình. Màn hình cơ bản sẽ hiển thị tốc độ, thời gian, quãng đường và lượng calo trong quá trình luyện tập của bạn.

Ngoài ra còn có thêm nhiều tính năng cao cấp như đo nhịp tim, kết nối USB hoặc bluetooth. Ngoài ra còn có những màn hình cho phép bạn kết nối với máy tính để đồng bộ thông tin. Đây có thể là một tính năng rất hữu ích cho những người muốn theo dõi tiến độ tập luyện của mình.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment