Dụng cụ tập tại nhà không thể thiếu của Gymer

0
(0)

Ngoài việc xách đồ lỉnh kỉnh tới phòng tập, các Gymer đang có xu hướng tự tập tại nhà nhiều hơn với những dụng cụ đơn giản. Dây đàn hồi đang được nhiều người lựa chọn vì giá thành rẻ, sử dụng linh động và thậm chí có thể sử dụng thay thế các loại tạ thông thường. Tìm hiểu thêm theo những thông tin dưới đây.

Dây đàn hồi hoạt động như thế nào?

Dây đàn hồi hoạt động bằng cách thêm một lực kháng bên ngoài và bạn phải giữ trọng lượng của cơ thể khi sử dụng dây. Chúng là các dải phẳng, có cỡ từ mỏng tới dày. 

Dây kháng lực

Các huấn luyện viên có giải thích thêm rằng, chúng cung cấp sức kháng lực ở các mức độ khó khác nhau (nhẹ, trung bình, nặng, cực nặng), cung cấp lực chống đối lại trọng lượng cơ thể của bạn. Khi chúng được giữ cố định tại 1 vị trí, bạn có thể thực hiện đẩy, kéo, cuộn,… rất dễ dàng.

Một số lợi ích khi tập luyện với dây đàn hồi

Sử dụng linh động 

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng dây đàn hồi, khiến chúng trở được ưa chuộng bởi những người tập Gym và HLV. Đầu tiên phải kể đến sự linh động.

Dây có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào trong phòng thể dục, tại công viên, và đơn giản nhất là trong chính ngôi nhà của bạn. Chúng gọn, nhẹ nên không chiếm nhiều không gian. Và cơ bản, dây phù hợp với việc tập luyện trong khi cần phải di chuyển. 

Chỉ cần nhét một trong số những sợi dây này vào trong hành lý của bạn, bạn có thể thiết lập phòng tập thể dục ngay chính tại ngôi nhà của mình.

Có nhiều cấp độ 

Thử tìm kiếm dây kháng lực trên Internet, bạn có thể nhận thấy dây có rất nhiều màu sắc và cấp độ khác nhau. Mỗi kích thước và màu sắc thường tương ứng với một mức kháng lực nhất định. Vì vậy, bạn có thể chọn dây dựa trên khả năng của bạn và bài tập mà bạn đang thực hiện.

Dây đàn hồi có nhiều màu sắc và cấp độ

Thực hiện được nhiều bài tập 

Dây là công cụ tuyệt vời để làm nóng cơ trước những bài tập nặng. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm săn chắc các vùng cơ nhỏ hơn. 

Bạn không cần phải tập những bài tập mới có thể sử dụng dây. Mà chỉ cần thực hiện những bài tập quen thuộc và thử thách độ khó hơn bằng cách tập cùng 2,3 dây một lúc. Dây đàn hồi có thể sử dụng trong các buổi tập luyện hằng ngày và cho phép cơ bắp của bạn phát triển hiệu quả. 

Có thể tập những bài gì với dây kháng lực?

Bạn có thể sử dụng dây kháng lực như một phần thói quen tập luyện. Bài tập với dây kháng lực là dài vô tận. Bạn có thể thực hiện những bài tập cho mỗi nhóm cơ và thử thách thói quen hằng ngày của chính bạn. Ví dụ, thêm chúng vào bài tập chống đẩy để tăng độ khó. 

Có một loạt các bài tập bạn có thể sử dụng chúng như kéo tạ có hỗ trợ, ấn ngực, uốn cong bắp tay và mở rộng cơ tam đầu. 

>> Mời bạn xem: Tổng hợp 9 bài tập với dây đàn hồi siết cơ, tiêu mỡ

Dây đàn hồi có thể thay thế hoàn toàn tạ và máy tập thể dục?

Mặc dù dây kháng lực rất tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tránh xa hoàn toàn tạ và máy tập thể dục.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy tác dụng của việc kết hợp dây đàn hồi và máy móc tạo ra sức mạnh tốt hơn ở các vận động viên. Chẳng hạn, việc kết hợp giữa dây đàn hồi với tạ cho thấy kết quả lớn hơn đáng kể so với việc chỉ sử dụng dây đàn hồi không. Hãy thử tập cùng dụng cụ tập tại nhà – dây đàn hồi, GoodFit tin rằng bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của chúng. 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá