6 thói quen đơn giản để lưng bạn không bao giờ bị gù

0
(0)

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau lưng, đau cổ, đau vacách chữa bệnh gù lưng ở trẻ em, thì đây có thể là những dấu hiệu ban đầu của các căn bệnh về cột sống. Xấu nhất và cũng phổ biến nhất, trường hợp nặng có thể lưng sẽ bị gù. Để tránh những điều này xảy ra, bạn nên tạo cho mình 6 cách để không bị gù lưng dưới đây.

Sử dụng những sản phẩm cố định cột sống

Một trong những cách đơn giản nhất để duy trì tư thế thẳng lưng đó là sử dụng cuộn thắt lưng. Đây thường là những chiếc gối vuông hoặc tròn có thể sử dụng khi ngồi để giúp duy trì đường cong về phía trước ở lưng thấp. Đường cong này được gọi là dây chằng thắt lưng, rất cần thiết để giảm căng thẳng khỏi cơ lưng, khớp và đĩa đệm. 

Ngoài ra để bảo vệ phần lưng trên. Bạn có thể sử dụng đai chống gù lưng. Loại đai này giúp cố định phần lưng trên của bạn, giữ lưng luôn thẳng không bị quá gồ lên phía trước hay ngả về phía sau. 

GF711P GF712P GF713P

Thực hiện bài tập trượt trên ghế xoay 

6 thói quen đơn giản để lưng bạn không bao giờ bị gù

Bài tập trượt trên ghế xoay là một động tác đơn giản được sử dụng để giúp cơ thể của bạn tìm kiếm và duy trì được tư thế tốt. Bài tập là trượt từ vị trí chân vuông góc sang vị trí duỗi chân. 

Một khi tư thế của bạn quá căng thẳng, ngồi làm việc lâu thì một sự thư giãn nhẹ bằng cách chuyển sang tư thế khác sẽ khiến bạn ngồi trong tư thế thích hợp. Tập luyện trên tư thế này có thể giúp đào tạo cơ thể để có được cảm giác của tư thế thích hợp. Nếu bạn chưa biết thì cơ bắp của bạn có trí nhớ, và bạn càng thường xuyên đặt mình vào tư thế đúng, cơ thể của bạn sẽ càng quen với tư thế đúng. 

Sử dụng băng Kinesiology

6 thói quen đơn giản để lưng bạn không bao giờ bị gù

 

Băng Kinesiology là một loại điều trị mới trong vật lý trị liệu. Băng là một chất kết dính bông linh hoạt, giúp tạo điều kiện cho các cơn co thắt cơ và ức chế co thắt cơ và đau. Đây cũng là cách đơn giản để tạo điều kiện thuận lợi cho các hỗ trợ tư thế của bạn.

Các băng được xếp thành hình thang hoặc hình thoi để hỗ trợ xương bả vai và cột sống. Loại băng này sử dụng một lực kéo nhẹ nhàng tới cơ bắp khi bạn đang hoạt động. Lời nhắc nhở nhẹ nhàng này đủ để giữ cho bạn ngồi và đứng ở một tư thế hoàn hảo.

Thực hiện những bài tập ổn định

Bài tập chữa gù lưngCác chuyên gia vật lý trị liệu cho rằng, bạn có thể cải thiện tư thế thông qua các bài tập thể dục. Bằng cách tăng cường các cơ bám vào xương bả vai, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn tư thế của mình. Một số bài tập đơn giản như chữ T, chữ I hoặc chữ Y có thể giúp các cơ của bạn duy trì tư thế đúng.

>> Xem thêm: 30 phút/ngày chữa gù lưng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Đặt báo thức 

cách để không bị gù lưng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đặt báo thức trong khi làm việc có thể giúp bạn duy trì tư thế thích hợp. Đã bao nhiêu lần bạn ngồi trước máy tính, rồi bất chợt nhận ra mình đang ngồi sai tư thế quá nhiều?

Bạn có thể đặt hẹn giờ trên máy tính hoặc điện thoại. Chỉ cần đặt báo thức và hẹn giờ tắt sau khoảng 20-30 phút. Khi chuông báo thức reo, bạn cần xem lại tư thế của mình, tắt báo thức và tiếp tục quay lại làm việc. Khi bạn làm tốt hơn việc duy trì tư thế, bạn có thể gia tăng thời gian giữa những lần báo thức. 

Nhờ bạn bè nhắc nhở khi sai tư thế 

cách để không bị gù lưng

Có 1 vấn đề với việc theo dõi tư thế đó là bạn rất khó nhìn thấy chính mình khi bạn đang ngồi. Để khắc phục điều này, chắc chắn là bạn không thể ngồi làm việc trước gương cả ngày, nhưng có một ý tưởng hay là nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp nhắc nhở mỗi khi họ thấy bạn sai tư thế. 

Hi vọng những cách để không bị gù lưng của GoodFit có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề của bạn và ngăn ngừa các cơn đau trong tương lai.  

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment