Chia sẻ kinh nghiệm 4 tuần nhảy giảm cân thành công

0
(0)

Nhận được lời thách thức của một người bạn, tôi đã tham gia vào thử thách 4 tuần nhảy dây giảm cân. Và kết quả thực sự là ngoài mong đợi. Tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm nhảy dây giảm cân ngắn gọn, dễ thực hiện nhất. 

Trước hết, hãy cùng xem vì sao dây nhảy xứng đáng nằm trong những phương pháp chính trong chế độ tập luyện của bạn.

Lý do bạn nên nhảy dây giảm cân 

Chỉ  một vài từ thôi. Cực kỳ hiệu quả.

Một tài nguyên mà chúng ta đang cố gắng nhiều hơn đó là Thời gian. Vời 1 bài tập nhảy dây HIIT 30 phút, bạn có thể đốt cháy khoảng 300-450 calo hoặc nhiều hơn tùy vào cân nặng của bạn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Lượng calo lo áng chừng khoảng: 

60kg = 300 calo 

70kg = 375 calo 

90 kg = 450 calo 

Đó là lượng calo tương đương với một miếng phô mai với thịt xông khói, 1 hộp bánh Oreon. Dù sao đi  nữa, đúng là nhảy dây cũng là một môn thể thao, nhưng trong trường hợp này, chúng ta sẽ coi chúng là một công cụ hơn. Một công cụ đốt cháy chất béo cực kỳ hiệu quả. 

Chia sẻ kinh nghiệm 4 tuần nhảy giảm cân thành công

Tìm hiểu về lợi ích của việc nhảy dây 

Hiệu quả – Đốt nhiều calo trong thời gian ngắn 

Di động – Bạn có thể ném nó vào túi bất cứ khi nào bạn rời khỏi nhà và có thể tập luyện ở bất cứ đâu 

Toàn bộ cơ thể – Nhảy dây kích hoạt mọi bộ phận của cơ thể từ đầu tới chân. Từ vai xuống tới bắp chân, bạn sẽ được trải nghiệm cơ thể đốt cháy 

Nguy cơ chấn thương thấp – So với hầu hết các hình thức tập luyện thì nhảy dây là cực kỳ an toàn. Bạn sẽ nhảy khoảng 2-3 cm nếu cách tập là chính xác vì vậy nguy cơ chấn thương là tương đối thấp.
Thú vị – Vẻ đẹp của việc nhảy dây đó là bạn có thể học các thủ thuật mới và cải thiện kỹ năng của mình.

Dễ dàng để bắt đầu – Tất cả những gì bạn cần đó là một chiếc dây nhảy chất lượng tốt và thử thách 4 tuần dưới đây

Cải thiện sự nhanh nhẹn – Nếu bạn là một vận động viên muốn cải thiện sự nhanh nhẹn và sự linh hoạt của chân thì nhảy dây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn 

Cải thiện độ bền – Ngoài đốt cháy, cơ thể bạn sẽ quen dần với việc tập thể thao tốc độ cao, cải thiện đáng kể sức chống chịu. 

Bước đầu tiên là phải chọn cho mình một sợi dây chất lượng tốt 

Độ bền –  Theo kinh nghiệm nhảy dây giảm cân, bạn hãy sử dụng loại dây có độ bền cao sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời. Cụ thể, tôi gợi ý cho bạn loại dây làm từ PVC hoặc cao cấp hơn là dây thép cáp. Đối với tay cầm, bạn sẽ cần dây có hệ thống vòng bị hoạt động tốt để có thể kéo dài tuổi thọ. 

Định cỡ chính xác – Đảm bảo sợi dây phù hợp với chiều cao của bạn. Bạn có thể thực hiện bài tập so dây. Nếu bạn đứng trên dây bằng một chân và đưa cả hai tay cầm về phía cơ thể, phần dưới của tay cầm phải ở ngay dưới nách của bạn. 

>> Tiêu chí để chọn loại dây nhảy phù hợp nhất với bạn

Thử thách nhảy dây 4 tuần

Tuần 1 ngày 1

Tuần 1 ngày 2

Tuần 1 ngày 3

Tuần 2 ngày 1

Tuần 2 ngày 2

Tuần 2 ngày 3

Tuần 3 ngày 1

Tuần 3 ngày 2

Tuần 3 ngày 3

Tuần 4 ngày 1

Tuần 4 ngày 2

Tuần 4 ngày 3

Tổng hợp bởi: GoodFit 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá