Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn đúng cách tại nhà

0
(0)

Việc thay mặt vợt bóng bàn định kỳ là việc cần làm để giữ được phong độ chơi ổn định và đạt được kết quả trận đấu tốt nhất. Việc thay miếng lót cao su của mặt vợt bóng bàn thông thường người sử dụng sẽ sử dụng dịch vụ tại các hàng chuyên cung cấp đồ dùng và dịch vụ liên quan tới bóng bàn. Nhưng nếu bạn muốn thử sức với cây vợt của mình, thì bạn hoàn toàn có thê tự thực hiện việc này tại nhà.

Hãy cùng Goodfit.vn tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu quy trình dán lớp lót cao su lên mặt vợt bóng bàn nhé!

Cách dán miếng lót cao su mặt vợt bóng bàn

Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn đúng cách tại nhà
Việc thay mặt vợt bóng bàn định kỳ là việc cần làm để giữ được phong độ chơi ổn định
  • Bước 1: Bôi keo dán

Đổ một lớp keo dán mỏng lên miếng lót cao su và cả mặt cốt vợt. Bạn lưu ý nên đổ keo theo hình xoắn ốc đều trên bề mặt miếng lót và mặt của cốt vợt. Không nên đổ quá nhiều keo.

  • Bước 2: Phết keo đều lên miếng lót cao su và bề mặt cốt vợt

Các bạn cần phết đều keo thành một lớp mỏng trên bề mặt cốt vợt và mặt trái của miếng lót cao su. Công đoạn này cực kì quan trọng. Lớp keo cần được phết thật đều và mỏng nhất có thể. Hãy phết đều hết chiều dọc, rồi sau đó phết cả bề ngang của cả hai bề mặt kể trên.Nếu keo bị bết vón ở một khu vực nào đó trên bề mặt vợt sẽ làm ảnh hưởng đến hướng bóng rất nhiều.

Theo nghiên cứu của bộ phận phát triển của Công ty Tamasu cũng chỉ ra rằng bôi một lớp keo nước dày lên bề mặt cao su có thể khiến tốc độ bóng tăng 7.26%.

  • Bước 3: Đợi lớp keo khô

Sau khi phết keo đều lên bề mặt vợt bóng bàn và miếng lót cao su, bạn hãy đợi để mặt keo khô bớt lại trong vòng tối thiểu khoảng 20 phút. Khi nào thấy lớp keo trong suốt là đã đạt yêu cầu.

Thời gian keo khô có thể không giống nhau với các loại keo dán khác nhau. Nhưng các loại keo đều sẽ có đặc điểm trở nên trong suốt khi khô đạt yêu cầu.

  • Bước 4: Dán miếng lót cao su

Sau khi lớp keo dán trở nên trong suốt, bạn hãy dán miếng lót cao su lên bề mặt cốt vợt với một lực đều bằng tay không. Ấn đều khắp bề mặt vợt bóng bàn để miếng lót cao su dính đều. Không nên sử dụng con lăn.

Sau đó hãy kiểm tra để chắc chắn rằng miếng lót cao su đã gắn chắc chắn lên bề mặt của cốt vợt.

  • Bước 5: Cắt phần thừa miếng lót cao su

Sử dụng vật sắc nhọn hoặc kéo sắc để cắt phần cao su thừa ra khỏi bề mặt cốt vợt. Ngửa phần cao su thừa ra khỏi mặt vợt lên trên và cắt dần từ bên phải. Bạn hãy cắt theo mép của mặt cây vợt và tì lưỡi dao/kéo vào méo vợt.

Hãy lặp lại từ bước 1 đến bước 5 như đã nêu trên cho bề mặt vợt bóng bàn còn lại. Sau đó chuyển sang bước 6.

  • Bước 6: Dán miếng lót mép vợt

Dán dải lót cạnh vợt tương tự như dán miếng cao su lót mặt vợt. Bạn hãy dính từ mép trái hoặc mép phải. Rồi dán từ từ sang cạnh còn lại. Bạn vừa dán vừa miết nhẹ dần từng phần. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần miết nhẹ lại một vòng quanh mép vợt.

  • Bước 7: Vệ sinh lại mặt lót cao su

Bạn hãy sử dụng nước sạch để vệ sinh lại miếng lót cao su sau khi dán. Bạn cho nước vào một bình xịt nhỏ và xịt lên một mặt vợt bóng bàn trước. Sau đó sử dụng miếng mút vệ sinh mặt vợt bóng bàn chà nhẹ trên bề mặt mặt vợt. Sau đó làm lại với mặt vợt còn lại.

Hướng dẫn cách tháo miếng lót cao su sẵn có

Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn đúng cách tại nhà
Vì vậy người chơi nên thay mặt lót cao su sau khoảng 60 giờ chơi

Mặt mút cao su lót mặt vợt bóng bàn sẽ giảm dần độ xoáy lên bóng và mức kiểm soát bóng dần theo thời gian. Vì vậy người chơi nên thay mặt lót cao su sau khoảng 60 giờ chơi để đảm bảo được chất lượng của cây vợt. Một cây vợt tốt sẽ giúp bạn kiểm soát được thế trận và có kết quả thi đấu tốt hơn.

Đầu tiên, tháo bỏ tấm lót cao su cũ của vợt bóng bàn bằng cách cho một vài giọt dung môi. Loại tốt nhất là axeton. Đây là chất chuyên dùng để tẩy sơn móng tay. Các bạn nhẹ nhàng nhỏ giọt vào phần giữa cao su và mặt cốt vợt bóng bàn. Khi keo mất độ bám, hãy bóc lớp cao su cũ ra. Bạn có thể nhỏ thêm dung môi nếu cảm thấy cần. 

Các bạn cần lưu ý rằng tất cả các dung môi đều dễ cháy. Vì vậy bạn nên thực hiện thao tác này tại khu vực thông gió tốt và không có nhiều chất dễ bắt lửa. Sau khi bóc lớp lót cao su, trên bề mặt vợt bóng bàn sẽ còn bám nhiều keo cũ. Lúc này bạn cần chà nhám cho mặt cốt vợt bóng bàn thật mịn để loại bỏ hết vết keo cũ. Sau khi đã chà sạch lớp keo thì bề mặt vợt sẽ khá bụi. Bạn có thể loại bỏ lớp bụi này bằng cách dùng dung môi lau sạch lại mặt vợt bóng bàn một lần nữa.

Sau kho đã bóc lớp lót cũ thành công, bạn hãy thực hiện lại 07 nước như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để dán lại lớp lót cao su mới. Chúc các bạn thao tác thật thành công!

Nếu bạn không có nhiều thời gian và không cảm thấy thích thú với việc tự thay lớp lót mặt vợt bóng bàn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng bán đồ thể thao. Hoặc tham khảo các loại vợt bóng bàn dán sẵn hiện có trên thị trường.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment