Hướng dẫn đầy đủ việc lựa chọn găng tay thể thao

4.5
(2)

Bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn loại găng tay thể thao tốt nhất? Việc chọn găng đôi khi có thể là một thách thức khi bạn không có kinh nghiệm về những gì tiêu chí khi chọn găng. Trong bài viết này, bạn sẽ biết rằng có cần găng tay hay không, những gì cần tìm trong một đôi găng tay, loại nào nên dùng và cách bảo quản găng tay đúng cách.

Tại sao bạn lại cần găng tay trong khi đã thoải mái với việc sử dụng tay trần?

Găng tay được xem là vật dụng không thể thiếu trong những buổi tập luyện để bảo vệ bàn tay và tăng cường lực kéo đối với thanh tạ và các phụ kiện tập thể dục. Ngoài khả năng bảo vệ chống chai sần tay, vi khuẩn xâm nhập, găng tay còn bổ sung các tính năng để hỗ trợ cổ tay, ngón tay. Một số loại găng tay được thiết kế đệm tay đặc biệt, có Silicone sần để tăng lực kéo, cải thiện độ bám.

găng tay thể thao

Làm thế nào để bạn có thể chọn được đôi găng phù hợp với mình?

Chọn găng tay tập Gym là một việc của cá nhân bạn. Nó phụ thuộc và loại bài tập mà bạn làm, tần suất tập luyện, yêu cầu cá nhân hoặc trình độ của bạn. Mỗi đôi găng tay đều có tính năng và lợi ích riêng biệt.

Nếu bạn chỉ sử dụng tạ tự do, một chiếc găng tay thiết kế tối giản nhất nên trở thành một phần trong bộ dụng cụ thể dục của bạn. Nếu bạn tập luyện nhiều hơn, thường xuyên tiếp xúc với tạ nặng, cường độ tập luyện cao, bạn cần tìm kiếm một đôi găng tay có lớp đệm dày, hỗ trợ cổ tay tốt hơn và đặc biệt phải thoáng khí.

Tiêu chí nào là quan trọng khi lựa chọn găng tay thể thao?

Tại thời điểm mua găng tay, bạn cần lưu ý tới 4 đặc điểm sau:

Sự thoải mái: Chọn 1 đôi găng tay vừa khít mà không bó quá chặt vào lòng bàn tay, cho phép các ngón tay của bạn hoạt động một cách thoải mái

Lớp đệm tay: Thông thường găng tay tập Gym có loại bảo vệ 1/2 ngón tay hoặc 3/4 ngón tay. Để vừa bảo vệ tốt vừa có thể thoải mái tập luyện, hãy chọn loại găng tay có chiều dài ngón tay là 1/2. Ngoài ra, chọn loại có lớp đệm mà đem lại cảm giác êm ái khi tiếp xúc với dụng cụ tập. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra tính linh hoạt – đó là khi lòng bàn tay và các ngón tay phải dễ dàng cuộn tròn, nắm chắc xung quanh thiết bị tập.

Khả năng hỗ trợ: Găng tay phải đem lại cảm giác tự nhiên cũng như hỗ trợ cho cổ tay, cho phép duy trì vị trí đúng của cổ tay và lòng bàn tay khi tập luyện.

Độ bám: Khi chọn găng tay, bạn nên kiểm tra xem khi kéo găng tay có tạo ra độ bám không trơn trượt trên các dụng cụ tập thể dục hay không. Lòng bàn tay và phần ngón tay của găng tay phải cung cấp lực kéo đồng thời chống mài mòn từ bề mặt dụng cụ tập. Lòng bàn tay và các ngón tay bằng da lộn hoặc cao sụ được coi là hoàn hảo sử dụng được trên nhiều bề mặt, tạo ra lực kéo tốt và độ bền cao.

Loại găng tay có độ bám tốt

Loại găng tay có độ bám tốt

Hi vọng giờ bạn đã biết những gì cần tìm ở găng tay trước khi mua. Bây giờ, hãy nói về cách chăm sóc chiếc găng tay mới của bạn.

Bạn càng tập luyện nhiều, cơ thể bạn càng đổ nhiều mồ hôi và mô hôi đó giữ muối, một số khoáng chất ảnh hưởng tới chất liệu da, vải găng tay của bạn. Bạn có thể tham khảo một số mẹo để giữ găng tay của bạn sạch sẽ và luôn như mới:

  • Đặt găng ở nơi khô ráo khi không sử dụng
  • Đừng bao giờ phơi dưới ánh năng trực tiếp để làm khô
  • Để khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng
  • Bạn nên giặt găng định kỳ để loại bỏ muốn, khoáng chất đọng lại do mồ hôi
  • Sử dụng bột giặt và nước ấm để giặt
  • Không sử dụng chất tẩy Clo và sấy khô ở nhiệt độ thấp

Bạn đã làm quen với rất nhiều kiểu găng tay thể thao. Bước tiếp theo bạn nên chọn một cửa hàng để mua được loại găng tay chất lượng nhất đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn. Bạn không chắc chắn mua găng tay chính hãng ở đâu? Hãy nhấp vào đây để xem nhiều kiểu găng tay có sẵn và chọn loại phù hợp với phong cách của bạn.

Đánh giá của bạn

4.5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận(01)

Bình luận và đánh giá