Cách khử mùi hôi ở găng tay sau khi tập Gym

0
(0)

Giống như bất kỳ loại găng tay nào khác trên thị trường, bạn cần giữ găng tay tập Gym thật sạch sẽ để kéo dài thời gian sử dụng. Đôi găng của bạn có thể bị bẩn do mồ hôi tay và tạ bẩn, nó có thể làm mòn găng tay khá nhanh. Vậy cách vệ sinh găng tay sau khi tập Gym là gì, hãy tìm hiểu về các bước để làm sạch đơn giản dưới đây. 

cách vệ sinh găng tay sau khi tập Gym

Tại sao găng tay tập Gym lại có mùi?

Trước khi cung cấp cho bạn các bước để làm sạch găng tay tập Gym thì bạn cần phải hiểu nguyên nhân tại đâu khiến chúng có mùi và cần được vệ sinh. Nguyên nhân không đâu khác ngoài việc mồ hôi.

Khi tập thể hình chúng ta thường vận động với cường độ cao, dẫn đến mồ hôi tiết ra rất nhiều. Mồ hôi không hề gây ra mùi mà là Protein, muối và Lipit trong mồ hôi bị vi khuẩn phân hủy tạo ra mùi. Khi vi phần phân hủy mồ hôi, chúng tạo ra một sản phẩm có mùi rất đặc trưng – mùi cơ thể. Loại mùi này thì không ảnh hưởng tới quá trình tập luyện tuy nhiên nếu để quá lâu không vệ sinh, nó sẽ bốc mùi nặng hơn làm giảm sự tự tin của bạn.

Bên cạnh đó, găng tay cũng thường tiếp xúc với bề mặt mà rất nhiều người đã chạm vào trước đó. Nếu không thường vệ sinh găng, ta có thể mắc phải những căn bệnh lây lan về da.

Cách vệ sinh găng tay sau khi tập Gym

Để phòng chống những điều này xảy ra, bạn cần vệ sinh găng thường xuyên theo 4 bước dưới đây.

Bước 1: Ngâm chúng trong bồn rửa

Cho một ít nước ấm vào bồn tắm hoặc bồn rửa tay, trộn một ít xà phòng hoặc chất tẩy rửa, tạo bọt. Tiếp theo là nhúng găng tay của bạn vào nước và dùng tay massage nhẹ để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Lật từ trong ra ngoài

Việc này sẽ làm sạch hoàn toàn găng mà bạn không bỏ sót một vị trí nào. Sau khi lộn từ trong ra ngoài, chỉ cần lặp lại bước 1. Nếu là vết bẩn cứng đầu không bong ra, hãy để găng tay của bạn ngâm trong xà phòng lâu hơn và lặp lại quá trình chà.

Bước 3: Rửa sạch

Sau khi giặt và chà xong, bạn cần phải rửa chúng lại thật sạch để đảm bảm không còn sót lại cặn xà phòng. Chỉ sử dụng nước sạch để vệ sinh găng tay của bạn.

cách vệ sinh găng tay sau khi tập Gym

Bước 4: Cho vào máy sấy

Khi găng tay của bạn đã được làm sạch  và rửa sạch hoàn toàn, bạn có thể bỏ chúng vào mấy sấy. Nhưng hãy chắc chắn rằng, khóa dán Velcro không mặc vào các quần áo khác. Nếu không có máy sấy, bạn có thể làm khô bằng cách phơi chúng ở không gian thoáng, tránh đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nó có thể làm sợi vải bị yếu đi và mất hình dạng nhanh hơn.

Trên đây là cách vệ sinh găng tay sau khi tập Gym. Bạn có thể giặt găng tay của mình bất cứ khi nào bạn cảm thấy chúng cần làm sạch hoặc có mùi. Nó cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn ở bên trong. Hãy tận hưởng buổi tập luyện tiếp theo với một chiếc găng tay y như mới thơm tho, sạch sẽ!

>> Để sử dụng găng tay bền lâu, bạn hãy chọn cho mình một chiếc găng chất lượng tốt, tham khảo hướng dẫn đầy đủ việc lựa chọn găng tay thể thao.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá