5 tiêu chí để chọn được đôi găng tay tập tạ “Chất”

0
(0)

Giống như bất kỳ loại găng tay nào khác, găng tay tập tạ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ngoài mục đích chính là bảo vệ cho lòng bàn tay, cổ tay, chúng tạo độ bám cho lòng bàn tay khi đổ nhiều mồ hôi. Khi bạn nâng các dụng cụ nặng, sự cọ xát liên tục có thể hình thành nên các vết chai và phồng rộp trên tay. Bạn có thể tránh điều này bằng cách đeo găng tay khi tập luyện. Cách chọn găng tay tập tạ như thế nào? Cùng xem 5 tiêu chí để chọn được đôi găng tập tạ “Chất” dưới đây. 

Cách chọn găng tay tập tạ

Cách chọn găng tay tập tạ

Khi nâng tạ nặng, các VĐV thể hình thường sử dụng chiếc đai nâng tạ để bảo vệ lưng của họ. Nó tạo ra áp lực đáng kinh ngạc lên lưng. Tương tự như vậy, bàn tay và cổ tay của bạn cần được bảo vệ bởi một chiếc găng tay chất lượng tốt, dựa trên 5 tiêu chí:

Xem xét độ thoáng khí, thoát mồ hôi 

Những chiếc găng tay không thoát được mồ hôi thì đáng bị vứt vào thùng rác vì chúng sẽ vô dụng trong khi bạn tập tạ. Bạn cần có một tay cầm chắc chắn để kiểm soát hoàn toàn trọng lượng, nó cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi bị trượt tạ ra khỏi tay gây những chấn thương nghiêm trọng. Vì vậy lúc mua, bạn hãy lựa chọn loại có lưới thoáng khí, đây là loại lý tưởng dành cho việc tập thể hình.

Xem xét chất liệu vải 

Vải là đặc điểm quan trọng thứ hai bạn cần chú ý khi mua găng tay tập tạ. Bạn có thể chọn loại chất liệu từ Nylon, loại này dai bền và bảo vệ bạn khỏi bị phồng rộp. Hiện nay, công nghệ sản xuất tiên tiến, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có tổng hợp của nhiều loại vải như Nylon kết hợp với da, kết hợp với cao su Neoprene đem lại chất lượng tốt hơn cả, còn có thêm tính năng hút ẩm.

Cân nhắc về loại găng tay nửa ngón 

Lý do mà các VĐV cử tạ thường sử dụng găng tay cụt ngón là vì loại găng tay toàn ngón có thể đọng mồ hôi, gây mất khả năng bám khi tập luyện. Găng tay nửa ngón giải quyết vấn đề này bằng cách giúp găng tay được ” thở tự do” đồng thời giữ các ngón tay mở mang lại độ bám nhiều hơn trên thanh.

Chọn găng có khóa dán Velcro

Găng tay cử tạ bắt buộc phải vừa vặn. Ngay cả khi găng tay hơi lỏng thì cũng sẽ bị bong ra khi hơi ẩm đọng lại, kể cả khi đó là găng tay cụt ngón. Vì vậy, để đảm bảo găng tay luôn ở vị trí chính xác, về cách chọn găng tay tập tạ, hãy chọn loại có khóa dán Velcro thấp xuống gần với cổ tay, nó cũng có thể góp phần bảo vệ và trợ lực cổ tay.

Chọn đệm nhẹ 

Chỉ sử dụng găng tay tập Gym có đệm mềm vừa đủ, điều này để đảm bảo bạn có cảm giác chân thật khi cầm nắm vào các thiết bị tập luyện.

Một số mẫu găng tay tập Gym chính hãng:

Găng tay tập gym có quấn GoodFit GF201G

găng tay tập tạ chính hãng

Đặc điểm: khả năng chống trượt tốt, có bổ sung thêm quấn cổ tay để trợ lực khi nâng tạ.

Găng tay, bao tay tập gym nam nữ GoodFit GF203G

mua găng tay

Đặc điểm: có lưới thoáng khí không bị đọng mồ hôi, khóa dán Velcro chắc chắn không bong trong khi tập luyện.

Găng tay tập gym nữ xỏ ngón GoodFit GF204G

cách chọn găng tay tập tạ

Đặc điểm: dùng cho những bài tập với tạ nhẹ, thường sử dụng cho nữ

Găng tay tập tạ là dụng cụ vô cùng quan trọng với VĐV thể hình và những người tập thể hình trên toàn thế giới. Đây là vật dụng được các chuyên gia thể hình và VĐV cử tạ hàng đầu khuyên dùng để đảm bảo an toàn cho bạn khi nâng vật nặng. Hi vọng thông tin về cách chọn găng tay tập tạ trên đây có ích cho bạn!

>> Mời bạn tham khảo: Cách khử mùi hôi ở găng tay sau khi tập Gym

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá