TOP 3 vật dụng nên có trong túi chạy bộ để nâng cao hiệu quả luyện tập

5
(3)

Bạn không cần phải chuẩn bị nhiều thứ lỉnh kỉnh để mang theo khi chạy bộ. Vì vậy, đây  là một trong những cách tập luyện thể thao đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên có một vài vật dụng cần thiết mà bạn nên mang theo khi chạy để nâng cao hiệu quả và năng suất chạy. Trong đó, top 3 vật dụng quan trọng nhất chính là nước uống, điện thoại di động và khăn thấm mồ hôi. Với một chiếc túi chạy bộ tốt, bạn có thể dễ dàng mang theo cả 3 vật dụng trên.

1. Nước và thực phẩm bổ sung năng lượng

TOP 3 vật dụng nên có trong túi chạy bộ để nâng cao hiệu quả luyện tập
Nước và thanh năng lượng rất cần thiết để việc chạy bộ đạt hiệu suất cao

Trong khi chạy bộ, cơ thể bạn sẽ toát nhiều mồ hôi dẫn đến hiện tượng mất nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước cho cơ thể khi chạy rất quan trọng. Nước giúp bạn tỉnh táo hơn và cung cấp thêm năng lượng, nâng cao hiệu suất chạy bộ. Bạn có thể “quên” nhiều thứ khác ở nhà, nhưng luôn cần mang theo một bình nước uống trong túi chạy bộ.

Nước là thức uống tốt nhất mà bạn nên bổ sung trước và sau khi chạy. Trong quá trình chạy, bạn cũng nên đều đặn uống nước mỗi lần nghỉ ngơi hoặc lấy nhịp thở. Khi toát mồ hôi, cơ thể bạn mất đi nhiều điện giải (hiểu đơn giản là khoáng chất trong cơ thể), ảnh hưởng đến hiệu suất chạy.

Để bổ sung nước trong lúc chạy thì bạn nên sử dụng túi đựng nước cầm tay hoặc túi chạy bộ đựng nước chạy bộ. Những loại túi này giúp bạn có thể uống nước ngay cả trong lúc đang chạy nhờ có ống hút nước dài và van đóng mở tự động. 

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể đang cần bổ sung nước uống chính là cảm thấy khô cổ họng hoặc thiếu năng lượng khi chạy. Những lúc như vậy, bạn cần uống nước ngay lập tức. Và cách uống tốt nhất là uống đều đặn, từ từ, từng ngụm nước nhỏ. Đặc biệt, bạn không nên uống quá nhiều nước vì có thể khiến bạn đầy bụng, khó chịu.

Ngoài nước uống, bạn cũng có thể mang theo thanh năng lượng, thực phẩm giàu khoáng chất để bổ sung cho cơ thể. Một chiếc túi đựng nước chạy bộ là phù hợp nhất trong trường hợp này.

2. Điện thoại di động và tai nghe

TOP 3 vật dụng nên có trong túi chạy bộ để nâng cao hiệu quả luyện tập
Điện thoại và tai nghe có thể giúp tinh thần phấn chấn hơn

Bạn có thể tự do chạy bộ theo cung đường yêu thích. Tuy nhiên, nếu tuân theo một lộ trình nhất định thì việc chạy sẽ hiệu quả hơn. Ngày nay, rất nhiều ứng dụng hiện đại được lập trình dành riêng cho những người đam mê chạy bộ.

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu, ghi nhận quãng đường bạn đã chạy cũng như các thông số cơ bản như tốc độ, nhịp tim, lượng calo tiêu hao,… Thậm chí, có những app hiện đại có thể thiết lập một chương trình chạy bộ phù hợp nhất với điều kiện sức khỏe của bạn. Bạn có thể dễ dàng lưu lại cung đường chạy của mình và chia sẻ với bạn bè, lấy đó làm động lực cho lần chạy sau.

Ứng dụng chạy bộ giống như một người huấn luyện viên cá nhân, giúp bạn chạy bộ hiệu quả. Ngoài ra còn có các cộng đồng và những cuộc thi chạy rất thú vị, hấp dẫn. Chính vì vậy, điện thoại có lẽ là vật dụng không thể thiếu khi tham gia chạy bộ những năm gần đây. Thông thường, để sử dụng các app này hiệu quả, bạn nên mang theo một chiếc tai nghe phù hợp. Hơn nữa, khi nghe những bài hát sôi động, nhịp độ nhanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và phấn khích hơn khi chạy.

Bạn có thể sử dụng túi chạy bộ có hình dạng túi đeo điện thoại gọn nhẹ. Loại túi chạy bộ này giúp bạn cất và sử dụng điện thoại dễ dàng trong khi chạy. Quấn túi quanh tay có thể giữ điện thoại chắc chắn, không lo rơi rớt trong quá trình chạy. Loại túi chạy bộ này cũng có khả năng chống thấm nước, bảo vệ điện thoại khi trời đổ mưa.

Ngoài loại túi chạy bộ đeo điện thoại chống nước, bạn cũng có thể kham khảo những loại túi đeo điện thoại ở bắp tai. Đây là loại túi chạy bộ

3. Khăn thấm mồ hôi

TOP 3 vật dụng nên có trong túi chạy bộ để nâng cao hiệu quả luyện tập
Khăn thấm mồ hôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các bênh ngoài da

Một vật dụng cần thiết nữa mà bạn nên mang theo trong túi chạy bộ chính là khăn thấm mồ hôi. Khi chạy bộ, bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi. Đó là một dấu hiệu tốt, vì cơ thể đang thải bớt độc tố cũng như điều hòa nhiệt độ.

Chúng ta thường có thói quen sử dụng tay để quệt mồ hôi. Tuy nhiên, hành động này dễ khiến vi khuẩn lây lan khắp khuôn mặt. Vì lý do đó, bạn nên sử dụng khăn lau mồ hôi đảm bảo vệ sinh.

Túi chạy bộ đeo hông là sản phẩm có kích cỡ phù hợp để mang theo khăn lau. Trong khi túi đựng nước và điện thoại khá nhỏ, thì túi đeo hông có nhiều ngăn chứa hơn, giúp bạn dễ dàng mang theo khăn thấm mồ hôi bên mình.

Nước uống, điện thoại di động và khăn thấm mồ hôi chính là 3 vật dụng quan trọng mà bạn nên mang theo mỗi khi chạy bộ. 3 món đồ này sẽ giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả luyện tập. Túi chạy bộ chính là phụ kiện cần thiết để bạn mang theo bên mình cả 3 vật dụng trên. Chính vì vậy mà các loại túi đựng nước, túi đeo điện thoại dần dần trở nên quen thuộc hơn đối với dân chạy bộ.

Một lưu ý nhỏ nữa là dù bạn chọn loại túi chạy bộ nào thì cũng nên mua các sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng túi. Chẳng hạn như một số sản phẩm túi GoodFit mà bạn có thể tham khảo tại đây:

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 3

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment