Võ Hạ Trâm hạ sinh con gái đầu lòng, chứng minh câu nói bầu vẫn có thể tập Gym, ăn chay mẹ khỏe con khỏe

0
(0)

Ca sĩ Võ Hạ Trâm sinh con gái – tên Tây Phương, nặng 3,3 kg – tại bệnh viện phụ sản quốc tế ở TP HCM, chiều 12/7. Em bé với tên gọi thân thương là Moon, nữ ca sĩ tự nhận là đẻ mướn vì em bé trông không hề có nét con lai mà giống hệt người chồng Ấn Độ của cô. 

Ngay khi thông tin được chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã nhận được vô số lời chúc mừng của bạn bè, fan hậm mộ. 

1. Suốt hành trình mang thai, Võ Hạ Trâm thường xuyên chia sẻ những hoạt động tập Gym mướt mồ hôi tại phòng tập. 

vo ha tram 2

Hình ảnh nữ ca sĩ tập luyện ở những tháng cuối của thai kỳ

Nhiều bà mẹ cho rằng khi có bầu cần phải hạn chế đi lại, tránh hẳn việc tập luyện  để tránh ảnh hưởng tới thai nhi, tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu nào nói rằng việc sảy thai liên quan tới tập luyện cả. Võ Hạ Trâm tự nhận mình là “người mẹ Gymer” khi có đã bắt đầu tập luyện từ tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Cô chia sẻ:”Bầu vẫn Gym với cường độ nhẹ vừa sức để máu huyết được lưu thông, giảm stress, giảm nguy cơ tăng cân mất kiểm soát và cơ thể được linh hoạt hơn”. Cô vẫn tập cùng tạ, gánh tạ, đẩy tạ nhẹ. 

Theo giáo sư sản khoa Bruce K.Young thuộc trường đại học Y khoa New York thì Tập thể dục nặng không gây tổn thương nào cho thai nhi cả, bạn chỉ gặp phải hiện tượng là mau mệt hơn so với bình thường mà thôi. Khi mang thai lượng máu của thai phụ tăng lên 50% và tim của người mẹ phải làm việc nhiều hơn để đẩy máu đi khắp cơ thể lẫn em bé. Điều đó có nghĩa là tim sẽ phải làm việc nhiều hơn 50% khi bạn tập luyện lúc mang thai, do vậy việc của bạn là giảm cường độ tập luyện xuống thấp hơn trước khi mang thai là được.” 

vo ha tram 21w4d

Hình ảnh tập Gym của Võ Hạ Trâm khi mang bầu được 21 tuần 4 ngày

vo ha tram 1

Hình ảnh tập Gym của Võ Hạ Trâm khi mang bầu được 21 tuần 4 ngày

Thế nên hãy tập Gym đều đặn, lựa chọn bài tập phù hợp với cơ thể để bạn thấy mình luôn năng động, khỏe đẹp và yêu đời nhé các mẹ. 

2. Song song với việc tập luyện là chế độ ăn chay trường 

Em bé Moon được sinh ra với cân nặng 3,3kg hoàn toàn khỏe mạnh khi mẹ thực hiện ăn chạy trường. Võ Hạ Trâm chia sẻ trên trang cá nhân: “Mẹ Moon ăn uống rất healthy và hầu như không đụng tới bất cứ đồ ăn hay đồ uống nào không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mẹ Moon cũng bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất để đảm bảo cho mẹ và con đều khỏe , sức đề kháng tốt.” 

Cô cũng chia sẻ đã ăn chay trường trong nhiều năm và quyết định vẫn chọn cách ăn này so với lúc bầu. Vào những bữa ăn vặt hoặc bất chợt đói, thay vì lựa chọn các loại bánh ngọt, cô lựa chọn thức uống là Protein shake, vừa nạp protein vừa bổ sung những loại trái cây tốt cho cơ thể. 

3. Những lưu ý khi tập Gym trong thai kỳ 

  • Tập luyện dưới sự giám sát của PT, những người có chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm đồng hành cùng mẹ bầu trước đó 
  • Lựa chọn bài tập với cường độ nhẹ vừa sức, tránh những bài tập cần bật nhảy hay gập bụng 
  • Những bài tập nhất là cho phần thân dưới sẽ giúp các mẹ rất nhiều khi đi đẻ , rặn sinh và giúp lấy lại vóc dáng nhanh hơn 
  • Tham khảo bác sĩ xem bạn có đủ thể lực để tập Gym không? Hoặc bạn có thể bắt đầu tập luyện trong thai kỳ với bộ môn Yoga
Võ Hạ Trâm

vo ha tram 1

Là một mẹ bầu 4.0 hãy tìm hiểu và lựa chọn những cách vận động khi mang bầu tốt nhất cho cả mẹ và bé bạn nhé. Chúc bạn sẽ là một mẹ bầu luôn vui tươi và hạnh phúc. 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment