Xương khẩu trang Dr. Dẻo – một sáng chế chống dịch hữu ích và an toàn

4.8
(5)

Xương khẩu trang Dr. Dẻo là một cái tên mới toanh trên thị trường, được chính người sáng chế ra nó đặt tên. Chiếc xương khẩu trang được lồng ghép vào loại khẩu trang y tế dùng 1 lần tạo form căng phồng, tạo ra khoảng cách (~1cm) với mũi, miệng, bước đầu giúp cho việc hít thở khi đeo khẩu trang trong thời gian dài trở nên dễ dàng hơn, khi nói không bị xô lệch mà vẫn đảm bảo kín khít.

xương khẩu trang Dr. Dẻo

Xương khẩu trang Dr. Dẻo được lồng ghép vào loại khẩu trang y tế dùng 1 lần

1. Dr. Dẻo là ai? Công dụng của xương khẩu trang

Xương khẩu trang Dr. Dẻo là 1 phát minh của anh Phạm Duy Cường (hay còn gọi là Dr. Dẻo). Hiện nay anh đang là admin của cộng đồng chạy bộ lớn nhất Việt Nam R4S với hơn 53.000 thành viên (tính đến 6/2021). Xuất phát từ thực tế trong cộng đồng chạy bộ của anh, rất nhiều người cảm thấy không thoải mái về việc vừa đeo khẩu trang vừa chạy bộ, dẫn đến việc chạy không đạt hiệu suất như mong muốn, hoặc chỉ đeo cho có, không mang lại hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh.

Sau nhiều ngày đêm nghiên cứu, trải qua 5 lần cải tiến, sản phẩm xương khẩu trang trên thị trường hiện giờ đã là phiên bản chuẩn mực, hiệu quả và thẩm mỹ nhất. Những lợi ích cơ bản khi sử dụng xương khẩu trang Dr. Dẻo:

  • Hít thở, nói chuyện, vận động dễ dàng khi đeo khẩu trang trong thời gian dài
  • Tránh mũi, miệng tiếp xúc trực tiếp với khẩu trang, đảm bảo an toàn chống dịch
  • Ngăn chặn việc hấp hơi, đọng hơi sương khi vừa đeo kính vừa đeo khẩu trang

2. Xương khẩu trang hiện đang được các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch sử dụng. Họ nói gì?

Bác sỹ Vũ Quang Hưng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã sử dụng xương khẩu trang Dr. Dẻo trong 24h và có chia sẻ như sau: “Nó đảm bảo 2 yếu tố, việc đầu tiên là giữ khung theo chiều ngang của khẩu trang, khung theo phương thẳng đứng của khẩu trang và giữ form ăn khít với cấu trúc của một chiếc khẩu trang y tế. Bác sĩ Hưng đã thử với 4 loại khẩu trang khác nhau và chúng đảm bảo là vẫn giữ được nguyên cấu trúc của khẩu trang, bảo vệ vùng miệng kín khít nếu đeo đúng kỹ thuật.

xương khẩu trang Dr. Dẻo

Xương giữ khẩu trang theo chiều ngang và chiều dọc

Cảm nhận đầu tiên khi đeo là nó không cọ vào vùng mặt của chúng ta. Trong quá trình chúng ta nói, áp suất hơi sẽ đẩy xê dịch khẩu trang, nhưng với xương khẩu trang, 4 góc ở 4 đầu đã được cố định, rất phù hợp so với cấu trúc nguyên bản của 1 chiếc khẩu trang, không làm sai lệch tính thiết kế và bảo vệ.

Trong quá trình sử dụng, đối với lực lượng y tế, những người hoạt động ngoài trời, mồ hôi rất nhiều làm cho toàn bộ vùng miệng có thể ướt hết, nó vô tình làm cho sự thông khí vùng ngoài và vùng trong của khẩu trang bị ngăn chặn do mồ hôi và hơi nước ngưng tụ. Người dùng thường có động tác kéo khẩu trang, đây là một động tác rất nguy hiểm trong khi sử dụng, bởi nguyên tắc khi sử dụng khẩu trang là hạn chế tiếp xúc của tay, mặt ngoài – đây là 2 bề mặt bẩn nhất. Sử dụng xương khẩu trang sẽ hạn chế được vấn đề này.”

xương khẩu trang Dr. Dẻo

Xương khẩu trang Dr. Dẻo đã được gửi tặng và tới tay rất nhiều bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch, đều nhận được những phản hồi tích cực là hữu ích và an toàn. Đây là món quà thiết thực, cực kỳ ý nghĩa với những người đang chịu nhiều vất vả để giữ cho cộng đồng được an toàn.

3. Hướng dẫn sử dụng xương khẩu trang Dr. Dẻo

Bước 1: Cài 2 đầu xương khẩu trang vào khe nếp gấp chính giữa

Bước 2: Giữ ngón cái kẹp chặt khẩu trang và xương

Bước 3: Kéo phồng khẩu trang để tạo phom chắc chắn.

Bước 4: Điều chỉnh cho vừa vặn với khuôn mặt bạn.

Lưu ý:

  • Nếu xương quá dài, có thể cắt 2 đầu xương cho vừa cỡ khẩu trang.
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần (giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường).
  • Sử dụng cồn sát khuẩn hoặc bình xịt sát khuẩn để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Và thấm bằng khăn giấy khô cho lần sử dụng tiếp theo.

xương khẩu trang Dr. Dẻo

4. GoodFit tài trợ tặng xương khẩu trang Dr. Dẻo cho cộng đồng

#GoodFit đồng hành cùng Dr Dẻo chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19. GoodFit sẽ tặng xương khẩu trang Dr. Dẻo miễn phí và sẽ tài trợ toàn bộ chi phí sản xuất, cụ thể:

  • Thời gian: Từ 10/6 – 20/6/2021 (9h – 21h các ngày trong tuần)
  • Tại cửa hàng GoodFit: 223 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
  • Quy cách tặng: Tặng 3 chiếc cho cá nhân, gia đình, tặng 10 chiếc cho tuyến đầu chống dịch, y bác sĩ, bệnh viện

image 2021 06 08 14 19 21

 “Đời cơ bản là đẹp” là thông điệp lan tỏa xuyên suốt hành trình mang xương khẩu trang tới cộng đồng của Dr. Dẻo. Hãy chia sẻ điều tốt đẹp này và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh bạn nhé!

Đánh giá của bạn

4.8 / 5. Số lượt đánh giá: 5

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment