5 ứng dụng đo chỉ số chạy bộ hoàn toàn miễn phí

5
(1)

Những ứng dụng đo chỉ số chạy bộ giúp bạn nắm được những thông số chi tiết, chính xác về quá trình chạy bộ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh để đạt được những mục tiêu chạy bộ, hoặc làm căn cứ kết quả cho một cuộc chạy thi chạy bộ quy mô nhỏ.

1.Strava

ứng dụng đo chỉ số chạy bộ

Ứng dụng Strava đang được người Việt ưa thích nhất

Đây là ứng dụng miễn phí đang được đông đảo Runner Việt sử dụng. Ứng dụng Strava cũng mở rộng không chỉ với bộ môn chạy bộ mà có cả bơi, đạp xe. 

Nhiều người đang tham gia phần mềm chạy bộ Strava bên cạnh những ứng dụng phổ biến như Facebook, Instargram,..đây là một mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho những người yêu chạy bộ. Thông điệp về yêu chạy bộ, lợi ích chạy bộ được truyền tải qua các hội nhóm, câu lạc bộ chạy. Tham gia mạng xã hội Strava bạn có thể chia sẻ về khó khăn khi chạy bộ, câu chuyện chạy bộ của chính bạn, hoặc tham gia những thử thách chạy bộ (chạy bao nhiêu km/tuần hoặc bao nhiêu giờ trong tuần). 

Bạn cũng có thể nhanh chóng biết khi bạn bè của mình bắt đầu chạy bộ và tham gia ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Strava, chạy tại những địa điểm nào, ai đang nắm kỹ lục về tốc độ tốt nhất trong nhóm,…Bạn có thể theo dõi trên điện thoại, nó cũng  tương thích với nhiều loại đồng hồ Garmin, Suunto, Polar, Fitbit, TomTom.

Ưu điểm: 

 • Theo dõi quãng đường, tốc độ chạy đạt được và lượng calo đốt cháy.
 • Thúc đẩy bản thân với các thử thách hàng tháng, cạnh tranh với những người khác.
 • Theo dõi khoảng cách và tăng hiệu suất của bạn với bộ theo dõi.

2. Runkeeper 

ứng dụng đo chỉ số chạy bộ

Runkeeper cung cấp chỉ số chạy bộ bằng âm thanh

Chỉ đứng sau Strava, Runkeeper cũng đang là một ứng dụng “hot” trên các nền nảng Adroid, iOS. Bỏ hết các tính năng đếm bước, Runkeeper tập trung ghi lại các chỉ số luyện tập chuyên sâu của người dùng thông qua GPS và hướng dẫn cách luyện tập. Nó đo tốc độ, thời gian, quãng đường chạy, giúp bạn theo dõi buổi tập chạy bộ của mình.

Cứ mỗi km, app chạy bộ sẽ thông báo chỉ số luyện tập với người dùng bằng âm thanh. Đây là tính năng miễn phí, trong khi một số ứng dụng khác tính năng này sẽ mất phí. Đây là đặc điểm nổi trội của Runkeeper. 

Nếu bạn nhập đủ thông tin như: chiều cao, cân nặng, ngày sinh, ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Runkeeper sẽ tính cho bạn lượng calo tiêu hao trong mỗi buổi chạy. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch chế độ ăn uống một cách hợp lý nhất.

Ưu điểm: 

 • Thông báo chỉ số tập luyện bằng âm thanh 
 • Tính toán lượng calo nên tiêu hao trong mỗi buổi chạy để từ đó bạn có chế độ ăn uống hợp lý nhất

3. Nike Run Club – Chạy bộ cùng Nike 

ứng dụng đo chỉ số chạy bộ

NRC có liên kế với danh sách nhạc yêu thích trên Spotify

Ngoài các tính năng theo dõi các chỉ số chuyên sâu như Runkeeper, thiết bị đo quãng đường chạy bộ này còn có 1 huấn luyện viên ảo đồng hành và nhắc nhở người dùng bằng âm thanh. Vị HLV này sẽ đưa ra các chương trình tập luyện dành cho bạn. 

Nếu bạn là người ưa thích việc chụp ảnh, ứng dụng này cũng có tính năng chia sẻ hình ảnh đường chạy cùng các chỉ số. Ngoài ra, một số người rất thích việc nghe nhạc trong lúc chạy bộ bởi nó tạo cảm giác hưng phấn hơn, ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Nike Run Club cũng cho phép bạn kết nối với danh sách nhạc yêu thích  trên Spotify, thật tuyệt vời đúng không nào!

Ưu điểm: 

 • Dễ dàng chia sẻ hình ảnh chạy, đường chạy, chỉ số 
 • Có liên kết với danh sách bài hát yêu thích trên Spotify để bạn vừa chạy vừa có thể nghe nhạc 

-> Bài viết xem thêm: Cách hít thở khi chạy bộ giúp gia tăng sức bền

4. Endomondo

ứng dụng đo chỉ số chạy bộ

Có HLV ảo cung cấp những kế hoạch tập luyện nhưng phải trả phí

Ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Endomondo cho phép bạn ghi lại quãng đường chạy bộ (hoặc đạp xe) với các thông số cơ bản: quãng đường, tốc độ, lượng calories tiêu thụ. Điều này hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí nếu một có 1 HLV ảo có chức năng cam kết và luôn nhắc nhở bạn cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Với 6$/ năm bạn sẽ được cung cấp những kế hoạch tập luyện để gia tăng thành tích đáng kể 

Ưu điểm:

 • Có HLV ảo nhắc nhở tập luyện
 • Cung cấp những kế hoach tập luyện chi tiết để tăng thành tích (phải trả phí)

5. Human 

ứng dụng đo chỉ số chạy bộ

Ứng dụng Human giúp tạo động lực cho bạn tập luyện tốt hơn

Human không phải là một ứng dụng được đánh giá quá cao. Điểm nổi trội của nó là so sánh dữ liệu của bạn với những người khác trong khu vực chạy, xếp hạng bạn để biết rẳng bạn có phải là người tích cực tập luyện hay không. 

Chức năng chủ yếu của ứng dụng đo chỉ số chạy bộ Human là tạo động lực để bạn tập luyện. Nó phù hợp với những người mới chạy bộ. Human hoạt động ở chế độ nền tự động ghi lại thời gian người dùng bỏ ra để chạy bộ hay đạp xe.

Ưu điểm: 

 • Tạo động lực nhờ việc so sánh dữ liệu chạy với những người xung quanh bạn 
 • Hoạt động ở chế độ nên tự động ghi lại thời gian người dùng bỏ ra để chạy bộ hay đạp xe

Trên đây là thông kê về 5 ứng dụng đo chỉ số chạy bộ phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Là một Runner chuyên nghiệp, hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất để sử dụng bạn nhé!

>> Tham khảo: Lịch chạy bộ giảm cân 4 tuần hiệu quả cho người mới

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment