14 máy Ab tốt nhất cho việc tập luyện tại nhà, theo các huấn luyện viên

0
(0)

Bất kể mức độ thể dục của bạn là bao nhiêu, những chiếc máy tập cơ bụng tốt nhất này là công cụ tuyệt vời để kích hoạt đầy đủ các cơ cốt lõi của bạn.

Khi nói đến các bài tập cốt lõi tại nhà, sử dụng máy ab có thể không phải là mặc định của bạn. Nhưng đối với cả người mới và những người lâu năm như nhau, họ có thể cân bằng một bài tập hiệu quả hơn – và tăng tốc độ mất bao lâu để có được một cơ thể sáu múi. Shayra Brown, CPT, một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận tại Blink Fitness chia sẻ.

Chúng cũng có thể khiến các bài tập giảm cân bằng trọng lượng cơ thể trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: bóng và thanh trượt BOSU kiểm tra độ ổn định lõi của bạn, trong khi máy cáp và bóng thuốc nhấn mạnh sức mạnh.

Chúng tôi đã yêu cầu các huấn luyện viên chia sẻ các mẹo của họ để tìm dụng cụ phù hợp – Dưới đây là 14 máy tập cơ bụng tốt nhất cho việc tập luyện tại nhà theo gợi ý của các huấn luyện viên.

1. Máy Ab tốt nhất cho người yêu thích Plank: Total Gym Elevate Core có thể điều chỉnh

 

Nếu bạn thích các biến thể plank như leo núi và co gối, thì đây là một trong những máy tập cơ bụng tốt nhất để tiến bộ, thoái lui và sửa đổi các bước di chuyển để phù hợp với cơ thể của bạn và tránh nhàm chán. Nó có bảy mức độ nghiêng có sẵn – hãy chọn mức độ nghiêng phù hợp với bạn bằng cần gạt dễ sử dụng.

Với chiếc máy này, bạn sẽ cải thiện sự cân bằng và ổn định thông qua cơ bụng, xương chậu, lưng dưới và hông, Brown nói.

2. Bánh xe Ab tốt nhất: Con lăn Ab N1Fit

 

Đặt sự ổn định cốt lõi của bạn để thử nghiệm và giúp bạn có cơ bụng sáu múi với các bài tập ab-wheel. Tay cầm hiệu suất mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn, bất kể bạn có đổ mồ hôi như thế nào. Phần bánh xe rộng có gờ hỗ trợ để bạn có thể lăn về phía trước mà không bị mất thăng bằng.

Brown nói: “Máy này có thể hỗ trợ bạn trong việc kích hoạt tổng thể cơ bụng. Khi bạn giữ tay cầm và lăn phần thân trên của mình ra, bạn buộc phải kích hoạt cơ bụng để không bị xẹp hoặc ngã. Điều này cũng sẽ cải thiện sự phối hợp cơ bắp.”

3. Giải pháp thay thế Ab-Wheel tốt nhất: Hệ thống đào tạo cốt lõi AbDolly

 

Các bánh xe trên thiết bị giống bánh xe ab này giúp bạn dễ dàng di chuyển cơ lõi của bạn theo mọi hướng. Thực hiện động tác plank, gập gối, leo núi và gập bụng về phía trước, phía sau, từ bên này sang bên kia và theo đường chéo. Kết quả: bạn tăng cường sự tham gia của các cơ, ngay cả cơ bụng cốt lõi của bạn.

“Sử dụng dolly là một bài tập không tốt cho abdominis trực tràng”, Noam Tamir, CSCS, chủ sở hữu và huấn luyện viên trưởng của TS Thể hình ở Thành phố New York.

4. Tháp Ab tốt nhất: Máy tập cơ thẳng đứng / nâng đầu gối BOSU của Pháp

 

Nếu nằm xuống trong khi thực hiện các bài tập ab làm đau lưng và không gian không phải là vấn đề, hãy cân nhắc mua tháp ab này cho phòng tập thể dục tại nhà của bạn. Dựa lưng vào quả bóng Bosu, đặt cẳng tay lên miếng đệm cánh tay, nắm lấy tay cầm và di chuyển hai chân. Hãy thử thực hiện các bài tập nâng chân như co gối và đá cắt kéo.

Tamir nói: “BOSU làm cho việc sử dụng máy này dễ dàng hơn trên cột sống. “Bạn cũng có thể sử dụng nó cho các bài tập ổn định, điều này rất tốt cho những ai có vấn đề về đầu gối và bạn có thể tập các vùng khác nhau của cơ bụng như vùng xiên bằng cách xoay chuyển vị trí cơ thể.”

5. Công cụ Ab nhỏ gọn tốt nhất: Synergee Core Sliders

 

Thanh trượt hai mặt này là một thách thức đối với việc tập luyện cân đối trọng lượng cơ thể của bạn. Chúng cho phép bạn tập luyện trên nhiều bề mặt, bao gồm sàn gỗ cứng, thảm và cỏ.

“Chúng nhẹ và nhỏ gọn, vì vậy chúng dễ dàng di chuyển và tập luyện tại nhà mà không chiếm nhiều không gian”, Meghan Hayden, CPT, một huấn luyện viên cá nhân có trụ sở tại Thành phố New York. “Chúng là một thiết bị đơn giản có thể được sử dụng theo nhiều cách. Bạn có thể đặt chúng dưới chân hoặc tay và kiểm tra lõi theo nhiều cách khác nhau.”

6. Máy Ab và Máy Toàn Thân Tốt Nhất Trong Một: Máy Tập Cáp Chức Năng XMark

 

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến một máy cáp cho các bài tập bụng của mình, thì bây giờ là lúc nên nghĩ đến. Với dây cáp, bạn có thể thực hiện một số bài tập cốt lõi tốt nhất xung quanh, như ép Pallof, chặt cáp và xoay cáp. Chúng giúp trau dồi hai chức năng quan trọng của cốt lõi của bạn, kích hoạt đầy đủ các cơ dọc thành bụng và cơ xiên ngang của bạn, Tamir nói.

Thêm vào đó, khi bạn đã rèn luyện được cốt lõi của mình, chiếc máy cáp này cho phép bạn đá các động tác kéo người lên, bay người, kéo người xuống, kéo mặt, và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn thực hiện những động tác này chính xác, chúng sẽ giúp xây dựng được phần cơ bắp cốt lõi của bạn.

7. Bóng Y Học Tốt Nhất: Bóng Y Học Thể Thao Vô Địch

 

Hãy tạm nghỉ với tạ tay và thử bài tập với bóng y học. Sử dụng nó cho các bài tập cơ bụng như vặn người kiểu Nga, ngồi lên và chạm ngón chân hoặc các động tác toàn thân như bóng tường và động tác đẩy.

Tamir cho biết: “Các cú đánh luân phiên tác động vào các cơ xiên và buộc phần cơ bắp lõi của bạn tham gia tập luyện mình mỗi khi bạn chuyển hướng.

Quả bóng da này có thể chịu được nhiều năm tập luyện cường độ cao và không bị tuột khỏi tay, ngay cả khi bạn tập luyện đổ mồ hôi nặng. Bóng có 8 trọng lượng 4, 6, 10, 12, 14, 18, 20 hoặc 22 pound và bạn có thể lựa chọn trọng lượng phù hợp.

Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tại Amazon.com với giá bán: Khoảng $ 22,35.

8. Máy tập ngồi tốt nhất: Ghế La Mã có thể điều chỉnh được Marcy

 

Còn được gọi là nhà phát triển cơ mông (GHD), chiếc máy này là trụ cột chính trong các bài tập CrossFit cho nhiều bài tập cốt lõi, như gập bụng, mở rộng lưng.

Tamir nói: “Nếu bạn hạn chế phạm vi chuyển động bằng cách không nghiêng hẳn về phía mặt đất, mà cho đến khi cơ thể song song với sàn, bạn có thể thực sự tập cốt lõi cơ bụng với thiết bị này.

Mặc dù đây là một cỗ máy tập cơ lõi tuyệt vời, nhưng nó không lý tưởng cho những người có vấn đề về lưng hoặc cổ. Vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau.

9. Thiết bị tốt nhất để rèn luyện cơ bụng của bạn tại bàn làm việc: Bóng tập thể dục URBNFit

 

Hayden nói: “Đó là một thiết bị tuyệt vời để rèn luyện sự ổn định toàn thân. Bạn có thể sử dụng nó cho các bài tập như gập bụng, plank, gập đầu gối, ép, squat và hơn thế nữa. “Và nó có thể gấp đôi như một chiếc ghế bàn!”

Quả bóng ổn định này có thể chứa tới 2.000 pound. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có vấn đề về vận động và đau khớp.

Bạn có thể mua dụng cụ này tại  Amazon.com; với giá bán bắt đầu từ $ 14,99.

10. Thiết bị Ab tốt nhất: BOSU Balance Trainer

 

Rất có thể bạn đã nhìn thấy nửa quả cầu này ở phòng tập thể dục. Mặc dù nó trông giống như một món đồ chơi, nhưng đừng để thiết kế đơn giản của quả bóng BOSU đánh lừa bạn. Tính không ổn định của nó buộc bạn phải vận động cơ cốt lõi của mình để làm bóng ổn định. Với thiết bị này, bạn có thể tập bước một chân lên cho động tác chùng chân đơn, đứng bằng cả hai chân hoặc thực hiện động tác squat một chân.

Tamir nói: “Nó tạo ra sự tự chủ hay sự không ổn định. Vì vậy, bạn thực sự phải kích hoạt các cơ cốt lõi đó để ổn định. “Nó cũng có thể di động, vì vậy bạn có thể di chuyển nó một cách dễ dàng. Những người mới bắt đầu cần tập luyện thường xuyên để có thể cảm nhận được tác dụng của nó. Nhưng những người tập thể dục nâng cao cũng có thể sử dụng nó để thêm thử thách giữ thăng bằng vào bài tập của họ.”

11. Hệ thống treo tốt nhất: TRX Home2

 

TRX là một trong những thiết bị gia đình bán chạy nhất vì một lý do chính đáng: Máy tập hệ thống treo này cho phép bạn thực hiện hơn 300 bài tập chỉ bằng trọng lượng cơ thể của bạn.

Nhưng điều khiến các bài tập TRX ab trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như plank cơ bản hoặc động tác gập hông là cách bạn định vị cơ thể của mình. Tùy thuộc vào kế hoạch tập của bạn, bạn có thể tập các bài tập khó hơn bằng cách buộc các cơ của bạn phải làm việc nhiều hơn để chống lại lực kéo của trọng lực.

Tamir nói: “Đối với mỗi bài tập, phần thân trên hoặc thân dưới của bạn tiếp xúc với mặt đất, và bạn bị treo lơ lửng theo cách này hay cách khác, do đó, phần cốt lõi của bạn sẽ liên tục hoạt động.

12. Máy Ab tốt nhất cho người mới bắt đầu: Core Max Smart Abs và Total Body Workout Cardio Home Gym

 

Nếu bạn gặp khó khăn khi ngồi lên và gập bụng với hình thức phù hợp, chiếc máy tập cơ bụng này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tamir nói: “Máy hỗ trợ những người có thể không cảm thấy thoải mái khi tự mình ngồi lên. Nó hỗ trợ lưng của bạn và giúp bạn học cách bắt đầu chuyển động bằng cơ bụng chứ không phải lưng và cổ.

Máy ab này có ba mức điện trở khác nhau nên bạn có thể điều chỉnh dễ dàng theo ý thích của mình. Ngoài ra, nó còn đi kèm với các video tập luyện và biểu đồ tập luyện để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách sử dụng tốt nhất công cụ này.

13. Ghế dài từ chối tốt nhất: Ghế dài từ chối hình thức tốt hơn

 

Bạn có thể tập luyện cơ bụng của bạn theo một góc độ khác với ghế tập này. Nó có bốn cài đặt chiều cao có thể điều chỉnh. Nó tuyệt vời để thực hiện động tác gập bụng ngược, gập bụng giảm trọng lượng, kéo gập người và vặn người kiểu Nga. Khi bạn không sử dụng nó cho ngày ab, nó cũng có tác dụng tuyệt vời cho việc giảm ép ngực.

“Máy đưa khung xương chậu của bạn vào hõm chậu sau. Vì vậy nó không chỉ bảo vệ bạn khỏi chấn thương mà còn buộc bạn phải hóp bụng ngang, điều này cũng giúp ổn định khung xương chậu.” Tamir nói.

14. Công cụ Ab tốt nhất cho Crunches: Cap Barbell Ab Trainer

 

Bằng cách hỗ trợ lưng và cổ của bạn, chiếc máy ab để tập luyện tại nhà này là một lựa chọn tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu. Vì nó giúp bạn vào đúng tư thế để thực hiện động tác gập bụng, Tamir nói. Trong khi cấu trúc là cơ bản, thanh thép cực kỳ bền và sẽ chịu được việc tập luyện với cường độ cao trong nhiều năm mà không lo hỏng.

Những điều cần biết trước khi mua máy Ab

Các máy ab tốt nhất cho việc tập luyện tại nhà khác nhau về giá cả, kích thước, trọng lượng và chức năng. Đây là những gì bạn nên xem xét trước khi mua một chiếc máy tập.

Đánh giá mọi giới hạn vật lý

Nếu bạn dễ bị đau lưng hoặc các vấn đề về cổ, hãy tránh các máy tập cơ bụng được thiết kế để thực hiện bất kỳ bài tập nào, vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Theo Hayden, ngồi lên, gập bụng và các bài tập gập người về phía trước khác là những động tác thường gặp nhất đối với những người bị đau lưng và cổ.

“Đầu tư vào một thiết bị rèn luyện sự ổn định cốt lõi [such as a BOSU or cable machine] chứ không phải là một chiếc máy mà bạn thực hiện hàng triệu biến thể crunch, “cô ấy nói.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xuống và lên khỏi sàn, hãy thử một thiết bị như máy cáp hoặc hệ thống TRX mà bạn có thể sử dụng khi đứng.

Cân nhắc không gian và ngân sách của bạn

Hãy xem trên thực tế bạn sẽ có bao nhiêu không gian để tập. Sau đó, chọn thiết bị bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều bài tập thay vì các dụng cụ chỉ cho phép bạn thực hiện một hoặc hai bài tập.

Tamir nói: “Một cái gì đó như máy cáp hoặc TRX cho phép bạn tập cơ bụng, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hàng trăm bài tập khác với loại máy này. Tương tự, ghế tập rất thích hợp cho các bài tập cơ bụng cũng như phần thân trên như ép ngực.

Phát huy kinh nghiệm tập thể dục của bạn

Khi mua sắm dụng cụ tập thể dục tại nhà, điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm những dụng cụ phù hợp với khả năng tập luyện hiện tại của mình. Nhưng khuyến khích bạn mua những loại máy tập cho phép bạn tăng cường độ trong quá trình tập luyện của mình với các biến thể bài tập khác nhau.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Bình luận và đánh giá