Đánh Giá Sách: “Nếu Tôi Là Người Có Tinh Thần, Tại Sao Tôi Lại Lo lắng đến vậy?”

5
(1)

Là một giáo viên yoga, tôi đã từng có học sinh nói rằng họ khao khát được giống tôi hơn. Ý họ muốn nói là một thiền sinh bình tĩnh, yên bình, không căng thẳng mà họ thấy khi tôi ở trên chiếu. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng nhắc nhở họ rằng có những lúc tôi cũng có thể là một con người căng thẳng, lo lắng và lo lắng! Tôi chỉ may mắn có rất nhiều nguyên tắc yogic trong hộp công cụ của tôi để rút ra từ khi tôi cần đến gần đây hơn. Không ít lần đều phải khẳng định rằng: “Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy” cuốn sách này cũng được xem là chân lý để tôi đọc khi theo yoga.

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế

1. Cuốn sách “Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy” sao kỳ diệu đến vậy

“Khi bạn thay đổi cách bạn nhìn nhận cuộc sống, cuộc sống của bạn cũng thay đổi; yoga gọi điều này là sat vata parinam vata”(page 54) Joy Stone, nhà văn, cộng tác viên Yoga U, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe, phát hành sách mới

Joy Stone đang hào phóng chia sẻ những nguyên tắc yogic đó với mọi người trong cuốn sách của cô ấy “Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy“: Làm thế nào để tìm thấy trung tâm của bạn và lấy lại niềm vui của bạn. Stone chia sẻ những khó khăn của cô khi lớn lên trong một gia đình nghiện rượu, không bao giờ cảm thấy mình đủ tốt và sự lo lắng kéo dài suốt cuộc đời do thời thơ ấu của cô gây ra. Cô ấy cũng chia sẻ bảy nguyên tắc tâm linh mà cô ấy hướng dẫn cuộc sống của mình, cũng như giảng dạy trong Chương trình Huấn luyện Soul School mà cô ấy đã phát triển.

Dù có sức mạnh đến đâu, nhưng niềm tin không phải là sự thật. Chúng chỉ là những suy nghĩ mà bạn đã nghĩ rất nhiều ”. (page 37)

Mặc dù mỗi chương hướng dẫn người đọc thông qua bảy nguyên tắc tâm linh, rút ​​ra từ các văn bản du già như Kinh Yoga của Patanjali, những chia sẻ của Đá khôn ngoan cũng rất thực tế và đáng tin cậy. Trong chương có tiêu đề “Cửa sổ niềm tin của bạn”, Stone gợi ý một bài tập viết nhật ký để tìm ra những niềm tin, nỗi sợ hãi và câu chuyện nào thường nảy sinh trong cuộc sống của chúng ta. Từ đó, bài tập tiếp tục thử thách và tranh chấp những niềm tin đó để tìm ra năng lượng tích cực hơn bên trong.

“Chỉ có một trong hai trạng thái mà bạn có thể sống: sợ hãi hoặc tin tưởng. Bạn đang sống hòa hợp, với con người thật của mình, hoặc không hòa hợp với nhau ”. (Page 99)

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế

Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy?

Lo lắng và lo lắng là một phần mở rộng của sợ hãi. Nỗi sợ hãi của chúng ta về những điều chưa biết, nỗi sợ hãi của chúng ta khi lặp lại quá khứ hoặc nỗi sợ hãi của chúng ta về một tương lai tiêu cực. Tuy nhiên, Stone chỉ ra rằng “Yoga Sutra nói rằng khi cơ thể bạn lưu giữ những ký ức bất lợi và tâm trí của bạn bị quay cuồng với lo lắng trong một thời gian dài, bạn sẽ trải qua các triệu chứng tinh thần và cảm xúc của sự dễ chịu chẳng hạn như cảm giác không vui nói chung, thiếu bình an nội tâm, giảm tự tin, bi quan, lo lắng nhiều hơn và cảm giác bồn chồn nói chung ”.

=> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

2. Các phương pháp ABC về Sống có Ý thức khi bạn gặp chứng sợ hãi

Stone khuyến nghị các phương pháp ABC về Sống có Ý thức khi đối mặt với bất kỳ hình thức sợ hãi nào:

  • Nhận thức: Đặt tên cho nỗi sợ hãi hoặc lo lắng theo cách phi cá nhân, chẳng hạn như “Tôi đang trải qua…” thay vì “Tôi đang…”
  • Thở: Hít thở sâu ít nhất ba lần để đưa nhận thức của bạn trở lại hiện tại.
  • Chọn: Bây giờ bạn đã đặt tên cho những gì bạn đang trải qua, bạn có thể chọn những gì bạn muốn làm và bạn muốn cảm thấy như thế nào.

“Chuyển đổi đồng thời mang lại sức mạnh, phép thuật và sự lộn xộn” (Page 133)

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế

Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy?

Stone thành thật thừa nhận rằng sự phát triển cá nhân không phải là không có thách thức. Một lần nữa, Yoga Sutras cảnh báo rằng chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại, bao gồm cả sự không chắc chắn và thiếu tự tin. Tuy nhiên, với một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc tâm linh, những người thầy tận tâm và sẵn lòng như Joy Stone, và sự cởi mở để khám phá bản thân, thì việc chuyển đổi là hoàn toàn có thể.

Nếu tôi có tinh thần như vậy, tại sao tôi lại lo lắng như vậy: Làm thế nào để tìm thấy trung tâm của bạn và lấy lại niềm vui của bạn là một bổ sung được đề xuất cho bất kỳ cuộc hành trình tâm linh của yogi.

3. Các mẹo thực hành yoga hữu ích hơn và nguồn cảm hứng từ Jennifer Williams-Fields-Phục hồi Yoga: Trình tự xây dựng và duy trì khả năng phục hồi.

Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy?

Joy Stone tác giả cuốn sách: Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy?

“Nếu tôi có tinh thần như vậy, tại sao tôi lại lo lắng như vậy” là cuốn sách giúp bạn dễ dàng giãi bày tâm tư, tự tin để vượt qua những nỗi đau, rắc rối trong cuộc sống. Joy Stone đã giúp bạn làm điều đó.

Stone là một Huấn luyện viên, Diễn giả và Nhà giáo dục giàu kinh nghiệm về Tư duy và Đời sống Tinh thần. Phong cách huấn luyện đặc biệt của Joy kết hợp độc đáo những lời dạy thiết yếu và truyền sức sống từ tâm lý học & triết học phương đông và phương tây. Cô ấy là người sáng lập Đăng ký Linh hồn, Trải nghiệm Huấn luyện Nhóm Trực tuyến Lấy Tâm hồn Làm trung tâm. Cô ấy nhấn mạnh vào việc dạy mọi người cách thực hành nâng cao khả năng tự chăm sóc bản thân và trách nhiệm cá nhân.

Cô đã nhận được giáo dục tâm lý tích cực của Giáo sư Harvard, Tal Ben-Shahar, Viện Wholebeing, và chứng nhận giảng dạy yoga theo phong cách Anusara – một ứng dụng trị liệu của tâm lý học và thực hành yoga.

Đọc cuốn sách mới của cô ấy- Nếu Tôi Có Tâm Linh Như Thế, Tại Sao Tôi Vẫn Lo lắng đến vậy ?: Hướng Dẫn Của Người Tìm Linh Hồn Để Lấy Lại Niềm Vui Của Bạn.

jennifer williams field

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức của Jennifer Williams. Là một bà mẹ độc thân tuyệt vời của sáu đứa con siêu quậy, Jennifer Williams đam mê viết lách, yoga, du lịch, thuyết trình trước đám đông. Tuy nhiên, làm tất cả cùng một lúc là một cuộc đấu tranh lớn của cô ấy. Cô dạy yoga từ năm 2005 và viết lách kể từ lần đầu tiên cầm bút chì màu. Mặc dù cuộc sống của cô ấy là một loại hỗn loạn có tổ chức, cô ấy yêu từng phút của sự điên cuồng và biết ơn tất cả những gì cô ấy đã học được trong suốt chặng đường. Cuốn sách đầu tiên của cô, “Tạo ra một cuộc sống vui vẻ: Những bài học tôi học được từ yoga và mẹ tôi,” hiện đã có trên Amazon. Cô ấy đã có bài luận của mình được đăng trên Yahoo! và Tiến sĩ Oz The Good Life. Cô là cây viết thường xuyên cho Tạp chí Elephant Journal, Your Tango và YogaUOnline.

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế

Nếu tôi là người có tinh thần, tại sao tôi lại lo lắng đến thế?

Nếu tôi là người có tinh thần tại sao tôi lại lo lắng đến vậy” là cuốn sách bạn đáng đọc khi đang buồn chán, mệt mỏi, thất vọng với bản thân. Sự huyền bí, kỳ diệu của yoga sẽ giúp bạn thư giãn, giải toả tâm trạng để vui vẻ, sống động hơn.

=> Xem thêm: Cách xử lý chấn thương trong Yoga hiệu quả

 
Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá