3 bài tập với kìm tập tay giúp tăng cường độ bám

5
(2)

Nhiều chương trình rèn luyện sức mạnh và thể lực bao gồm các bài tập cổ tay, nhưng các bài tập nắm tay thường bị bỏ qua. Dụng cụ tăng cường độ bám cơ học – thiết kế cơ bản với lò xo chắc chắn có tay cầm – là một thiết bị tập luyện rẻ tiền giúp cô lập các cơ quan trọng để tạo độ bám. Thực hiện một số bài tập với kìm tập tay trong quá trình luyện tập phần thân trên thường xuyên của bạn để nhanh chóng làm săn chắc và tăng cường sức mạnh cho các ngón tay, cổ tay và cẳng tay của bạn.

Trước khi đi thẳng vào bài tập nắm tay, trước tiên hãy nói về lực nắm tay là gì?. Đó là lực bạn sử dụng khi kéo hoặc nâng đồ vật. Nó cũng có thể được sử dụng để đo sức mạnh cơ bắp hoặc lực tối đa mà cơ bắp tay của bạn sử dụng.

Tay cầm chắc chắn có thể mang lại lợi ích cho vận động viên ở mọi cấp độ kỹ năng — từ những người chơi nghiệp dư cho đến vận động viên chuyên nghiệp. Là một chỉ số quan trọng về sức khỏe tổng thể của bạn, độ bám giúp chẩn đoán một số tình trạng bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay và viêm khớp. Tăng sức mạnh cầm nắm của bạn có thể ngăn ngừa chấn thương.

3 bài tập với kìm tập tay

bai tap voi kim tap tay 1

Bài 1

Đặt một tay cầm của tay nắm vào lòng bàn tay của bạn để bắt đầu bài tập bóp và thả. Quấn ngón tay của bạn xung quanh tay cầm khác. Bóp các tay cầm lại với nhau càng xa càng tốt. Giữ vị trí đóng trong 5 giây, sau đó từ từ thả tay ra. Bắt đầu với hai hiệp, mỗi hiệp 10 lần siết chặt, sau đó tăng dần lên bốn hiệp trong vài tuần.

Bài 2

Nắm chặt tay nắm giữa lòng bàn tay và các ngón tay của một bàn tay, càng xa đầu ngón tay càng tốt, để chuẩn bị thực hiện bài tập bóp ngược. Đóng tay cầm bằng cả hai tay. Kéo bàn tay của bạn ra và thả tay cầm ra càng chậm càng tốt. Bắt đầu với hai hiệp năm lần siết ngược bằng mỗi tay, sau đó tăng lên bốn hiệp khi bạn khỏe hơn.

Bài  3

Đặt tay nắm vào lòng bàn tay, sau đó đặt các đầu ngón tay lên lò xo ngón tay hoặc “nút”. Cong các ngón tay về phía lòng bàn tay để đóng lò xo, sau đó từ từ thả tay cầm ra. Tăng thêm độ khó cho bài tập này bằng cách mỗi lần chỉ uốn từng ngón tay. Bắt đầu chỉ với một bộ 10 lọn tóc trên mỗi bàn tay, sau đó tăng dần lên ba hoặc bốn bộ.

>> Sản phẩm tham khảo: Kìm tập tay chữ A có đếm số tự động GoodFit GF02E

Lợi ích của các bài tập với kìm tập tay

Tăng sức mạnh

Không còn nghi ngờ gì nữa, các bài tập nắm tay giúp tăng cường sức mạnh của cánh tay và bàn tay. Trong khi mở và đóng các ngón tay của bạn với lực cản của bộ tăng cường giúp cải thiện khả năng cầm nắm, bạn sẽ tự động tăng khối lượng cơ ở cẳng tay. Bạn có thể có cẳng tay ấn tượng và to hơn thông qua các bài tập với kìm tập tay thường xuyên.

Với nhiều sức mạnh hơn ở cánh tay và bàn tay, bạn có thể giữ thanh được lâu hơn và thực hiện tốt hơn trong các bài tập đòi hỏi độ bám tay tốt như leo núi và thể dục dụng cụ.

bai tap voi kim tap tay 2

Tăng sức chịu đựng và khả năng chống lại cơn đau

Việc bổ sung các bài tập với kìm tập tay thường xuyên vào thói quen tập luyện của bạn có thể làm tăng sức bền của cơ cẳng tay. Bàn tay của bạn có thể tạo nhiều áp lực hơn trong thời gian dài hơn, giúp thực hiện các bài tập như chống đẩy và nâng tạ dễ dàng hơn, điều này cuối cùng dẫn đến tăng cơ.

Không những vậy, việc thực hiện bài tập nắm tay còn giúp bạn tăng cường khả năng chống chịu cơn đau. Bác sĩ Brittany Ferri, nhà trị liệu nghề nghiệp, OTR/L, CCTP nói rằng chỉ thực hiện các bài tập nắm tay vài phút mỗi ngày có thể mang lại lợi ích, giúp giảm tác động của bệnh viêm khớp tay.

Cải thiện sự khéo léo

Một lợi ích khác của việc thực hiện các bài tập nắm tay là nó giúp cải thiện sự khéo léo của các chi thông qua việc sử dụng thường xuyên các ngón tay và bàn tay. Với những ngón tay nhanh nhẹn, bạn có thể thực hiện tốt hơn các công việc hàng ngày của mình, đặc biệt khi bạn là nhạc sĩ, nhân viên văn phòng thường xuyên đánh máy hoặc thợ làm tóc.

Giảm căng thẳng và tăng cường sự tự tin

Người lớn ngày nay đã quen với việc sống chung với căng thẳng. Tất cả các động tác siết và thả thông qua bài tập nắm tay đều giúp giải tỏa căng thẳng trong học tập và làm việc. Việc siết chặt sẽ kích hoạt các cơ trên tay của bạn và khi giải phóng bộ tăng cường độ bám, cơ của bạn sẽ được thư giãn, điều này giúp giảm bớt căng thẳng và căng thẳng.

Bài tập với kìm tập tay có tác động tích cực đến hiệu suất của bạn trong các bài tập khác nhau trong phòng gym. Khi bạn thấy mình có khả năng giữ vững mục tiêu trong thời gian dài, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy tự tin hơn về bản thân.

bai tap voi kim tap tay 5

Thực hiện mọi lúc mọi nơi

Bộ tăng cường tay cầm có tính di động siêu cao do kích thước nhỏ. Bạn có thể mang dụng cụ kẹp để thực hiện các bài tập cầm nắm ở bất cứ đâu bạn thích và luyện tập cẳng tay bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Kết luận

Lực nắm tay quan trọng hơn bạn nghĩ. Mặc dù hầu hết mọi người thường bỏ qua các bài tập nắm tay nhưng đây vẫn là một phần quan trọng trong quá trình luyện tập của bạn. Chỉ cần sử dụng một chiếc kìm tập tay, bạn có thể thực hiện các bài tập cầm nắm và cải thiện sức cầm nắm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

>> Tham khảo: 5 lý do khiến bạn bị tê chân khi chạy bộ

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment