5 loại bó gối tốt nhất cho người chạy bộ năm 2022

0
(0)

Nếu bạn nhìn xung quanh biển chân người khi bắt đầu bất kỳ cuộc đua chạy bộ nào, bạn gần như sẽ thấy rất ít sự xuất hiện của bó gối. Từ chứng viêm xương khớp khi cơ thể lão hóa đến đầu gối của vận động viên điền kinh, nhiều vận động viên chạy bộ đã tìm kiếm sự ổn định đến từ băng đầu gối.

Bó gối khi chạy có thể hỗ trợ xương bánh chè và dây chằng đầu gối. Điều này giúp duy trì sự liên kết của khớp gối, giảm căng thẳng cho khớp và giảm đau để bạn có thể tiếp tục chạy. Nẹp đầu gối để chạy cũng có thể tạo ra lực nén, làm giảm viêm và có thể giúp phân tán lực trên một vùng lớn hơn của đầu gối.

5 bo dau goi chay bo nam 2022 6 1

Mặc dù bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về các chấn thương hoặc đau đầu gối mãn tính, nhưng mua băng đầu gối để chạy bộ có thể là một giải pháp khả thi tạm thời giúp kiểm soát và tập luyện qua các vấn đề nhẹ, mãn tính về đầu gối.

Để giúp bạn tìm ra loại nẹp đầu gối tốt nhất cho việc chạy bộ, chúng tôi đã đánh giá 5 loại bó gối tốt nhất để chạy bộ dựa trên hiệu quả, giá trị, sự thoải mái, khả năng cung cấp đúng như lời hứa và khả năng điều chỉnh của chúng.

5 loại bó gối tốt nhất để chạy bộ

#5: Bó gối dạng ống

5 bo dau goi chay bo nam 2022 1 1

Theo nhiều cách, để lực nén hoạt động và giảm đau đầu gối, nẹp gối cần phải vừa khít và chắc chắn. Tuy nhiên, nẹp càng chắc và chặt thì bạn càng khó chạy vào trong, vì nó hạn chế độ uốn và duỗi của đầu gối trong khi bạn sải bước.

Do đó, sẽ rất hữu ích khi nghĩ đến việc nẹp đầu gối nén khi chạy thuộc một trong hai loại. Nhóm thứ nhất là nẹp gối nén nhẹ, dành cho người chạy bị đau nhẹ và nó phải tránh ảnh hưởng đến khả năng chạy càng nhiều càng tốt.

Loại thứ hai là nẹp đầu gối nén vừa phải và mạnh, trong đó ưu tiên giảm đau đầu gối và bạn sẽ hy sinh bất cứ hình thức chạy nào mà bạn cần để giảm đau.

Bó gối GoodFit thuộc danh mục đầu tiên. Được làm từ Nylon, Latex, Spandex, những thanh nẹp đầu gối mềm, nén nhẹ này cung cấp lực ép vừa đủ để chúng có thể làm ấm và hỗ trợ các khớp đồng thời giảm sưng mà không cản trở bước chạy của bạn quá nhiều. Ngoài ra còn có các dải silicon chống trượt dọc theo đầu nẹp giúp nẹp đầu gối không bị trượt hoặc trẹo khi bạn chạy.

>> Link sản phẩm: Băng đầu gối, bó gối thể thao đàn hồi GoodFit GF518K

#4: Bao đầu gối nén vừa phải tốt nhất để chạy

5 bo dau goi chay bo nam 2022 2

Bó gối GoodFit là sản phẩm hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ và lực nén vừa phải hơn từ phần hỗ trợ đầu gối để chạy.

Mặc dù vẫn có trọng lượng nhẹ và tương đối linh hoạt như hầu hết các loại băng đầu gối, nhưng loại băng đầu gối này mang lại sự hỗ trợ và nén nhiều hơn so với các loại băng mỏng hơn ở đầu gối.

Trong khi phần lớn các loại băng đầu gối là loại đơn giản bằng thun, Spandex hoặc Lycra, thì cung cấp thêm sự hỗ trợ và ổn định với các bộ ổn định bên tích hợp và một miếng gel độc đáo bao quanh xương bánh chè.

Miếng đệm Gel để phân tán áp lực và căn chỉnh xương bánh chè, và bộ ổn định bên kim loại cung cấp sự ổn định bên, hai đặc điểm thiết kế không thường thấy ở các loại bó gối nén thông thường

Cùng với chất liệu vải đàn hồi cao và dây đai silicon, những tính năng này làm cho chiếc bó gối này trở thành một chiếc nẹp đầu gối tuyệt vời cho những người chạy bộ, những người cần thêm một chút hỗ trợ và ép chặt để giảm viêm .

Kiểu dệt kim giúp nẹp đầu gối thoáng khí và thoát ẩm để giảm thiểu mồ hôi tích tụ trong khi tập thể dục và có thể giặt sau khi sử dụng.

>> Link sản phẩm: Băng bảo vệ đầu gối, bó gối thể thao GoodFit GF513K

#3: Nẹp đầu gối tốt nhất cho người chạy bị thoái hóa khớp

5 bo dau goi chay bo nam 2022 3

Nếu bạn muốn một loại nẹp đầu gối nhẹ, không tạo lực nén lên xương bánh chè hoặc hạn chế sự uốn cong của đầu gối, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bó gối Goodfit. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chạy bộ bị viêm xương khớp và nói chung là đau đầu gối.

Nẹp được làm từ cao su tổng hợp đục lỗ để cải thiện luồng không khí, giảm mồ hôi và ngứa ngáy trong khi vẫn cách nhiệt và giữ ấm cho đầu gối để tăng tuần hoàn.

Thiết kế xương bánh chè mở giúp nẹp đầu gối luôn cố định trong khi chạy. Toàn bộ khu vực xương bánh chè được gia cố bằng một vòng ổn định, tạo khả năng nén và ổn định.

Một tính năng thiết kế hữu ích của nẹp đầu gối này là hệ thống ba dây đeo trên nẹp đầu gối, cho phép tùy chỉnh sự phù hợp và phân tán đều tải trọng và áp lực trên tất cả các dây chằng và cấu trúc trong khớp gối để giảm đau chính xác.

Cuối cùng, nẹp đầu gối có thể điều chỉnh được có thể đeo ở hai đầu gối và phù hợp với đầu gối có chu vi 12,5-18 inch.

>> Link sản phẩm: Băng bảo vệ đầu gối, khớp gối GoodFit GF515K

#2: Giá đỡ đầu gối tốt nhất cho sự ổn định

5 bo dau goi chay bo nam 2022 4

Nếu bạn cần sự ổn định cho đầu gối của mình, chẳng hạn như rách sụn chêm, ACL, MCL, rách LCL, hoặc tình trạng không ổn định, yếu đầu gối nói chung, bạn cần hỗ trợ đầu gối để chạy được tích hợp nhiều hơn so với dây đai đầu gối cơ bản hoặc tay áo đầu gối nén.

Bó gối GoodFit có bản lề đa tâm hai bên đảm bảo đầu gối của bạn được ổn định và bảo vệ khỏi tình trạng hạ, xoay hoặc chuyển động ngang ngay cả khi bạn bị tổn thương dây chằng và đầu gối vốn đã yếu.

Mặc dù nẹp đầu gối này hơi hạn chế khi chạy, nhưng lỗ mở xương bánh chè hình lục giác độc đáo giữ cho xương bánh chè được nâng đỡ và căn chỉnh đúng cách mà không quá hạn chế bất kỳ động tác uốn cong nào.

Nẹp đầu gối có thể được điều chỉnh chính xác khi bạn cần để vừa vặn chính xác, đảm bảo bạn có được độ nén, vị trí và căn chỉnh chính xác mà bạn cần.

Cuối cùng, có các tính năng thiết kế sáng tạo dành cho người chạy bộ như vật liệu phản quang để cải thiện độ an toàn và khả năng hiển thị trong bóng tối, túi nhỏ để cất tiền hoặc chìa khóa và các dải silicone chống di chuyển để đảm bảo nẹp đầu gối không bị trượt hoặc xoắn trong khi bạn chạy.

>> Link sản phẩm: Đai bảo vệ khớp gối chuyên dụng cho chấn thương, sau mổ GoodFit GF520K

#1: Dây đeo đầu gối tốt nhất để chạy

5 bo dau goi chay bo nam 2022 5jpg

Nếu bạn gặp vấn đề về đầu gối, hội chứng dải chậu chày hoặc xương bánh chè, thì một chiếc dây đeo đầu gối đơn giản thường có thể là tất cả những gì bạn cần để cung cấp sự ổn định cần thiết cho đầu gối và để giảm đau.

Dây đai đầu gối giúp ổn định và sắp xếp đúng xương bánh chè, giảm kích ứng và phục hồi chức năng của đầu gối. Đây là lý do tại sao chúng thường là loại nẹp đầu gối tốt nhất cho đầu gối của vận động viên điền kinh.

Có thể đeo dây đeo giảm đau đầu gối khi chạy mà không hạn chế sải chân. Dây đai đầu gối có vẻ cố định tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh và có thể điều chỉnh để phù hợp với chu vi chân từ 10-18 inch.

>> Link sản phẩm: Băng đầu gối, đai bảo vệ khớp gối GoodFit GF516K

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment