Găng tay tập Gym – phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp khi chơi thể thao

0
(0)

Găng tay tập Gym là một trong những vật dụng quan trọng và không thể thiếu với bất kỳ ai mỗi khi tập thể hình. Găng tay không chỉ giúp bạn tập thể hình hiệu quả hơn mà còn giúp bảo vệ tay khỏi chấn thương trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tránh khỏi hiện tượng bong tróc, phồng, rộp da trong lòng bàn tay. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng găng tay tập GYM nhé.

gang tay tap gym 1 1

Cần chuẩn bị gì trước khi mua găng tay tập tạ?

  • Gập ngón tay để đo chui vi và chiều dài của bàn tay
  • Lựa chọn vật liệu làm găng tay: có 2 loại chính làm từ da hoặc sợi tổng hợp cho bạn lựa chọn
  • Lựa chọn kiểu găng tay: có 3 kiểu ( kín ngón, nửa ngón, chỉ bảo vệ lòng bàn tay) tùy vào mục đích sử dụng để bảo vệ toàn bộ tay hay chỉ chống chai sần lòng bàn tay thôi
  • Tài chính: trung bình găng tay tập Gym sẽ có giá từ 100-200 nghìn đồng

Lợi ích khi sử dụng găng tay tập Gym

Dưới đây là những lợi ích khi dùng găng tay tập thể hình được các PT hay những người tập GYM kinh nghiệm chia sẻ lại. Bao gồm:

Tăng khả năng cầm nắm của bàn tay

Găng tay tập GYM được thiết kế với đặc điểm chung và nổi bật đó là bề mặt nhám. Đặc điểm này sẽ giúp cho việc cầm nắm các thiết bị, máy móc trong phòng tập chắc chắn hơn. Đặc biệt, việc dùng găng tay tập GYM còn hạn chế tình trạng bị tuột hay rơi mỗi khi đẩy ta do mồ hôi tay gây ra. Bởi đã có rất nhiều trường hợp bị chấn thương nặng do nguyên nhân này.

Không bị phồng rộp và chai tay

Trước đây khi chưa dùng găng tay thì những bạn tập GYM thường xuất hiện những vết chai sạn hay phồng rộp. Nó không đơn thuần chỉ khiến bạn xấu xí, thiếu tự tin mà còn khiến bạn cảm thấy đau đớn mỗi khi tập luyện.

gang tay tap gym 3

Giảm sức ép lên bàn tay

Nếu bạn chọn môn đẩy tạ mỗi khi đến phòng tập thì sẽ cảm nhận được rõ nhất hiện tượng sức ép thanh đòn lên bàn tay nặng. Chính sức ép này sẽ khiến những bạn mới làm quen ngại và từ bỏ với bộ môn tập tạ nặng này đi. Khi bạn dùng găng tay tập GYM thì sẽ giúp giảm áp lực ép lên bàn tay hiệu quả và bạn sẽ đẩy tạ hiệu quả và tự tin hơn.

Hỗ trợ cổ tay

Ngay kể những bạn mới làm quen hoặc tập thể hình lâu năm thì rất dễ mắc phải tình trạng đặt sai vị trí khi tập tạ. Trong trường hợp sai kỹ thuật thì bạn dễ bị chấn thương. Găng tay tập thể hình được xem là giải pháp hoàn hảo giúp bạn hạn chế được việc này. Bởi khi bạn dùng găng tay thì sẽ hỗ trợ cổ tay cổ định hiệu quả hơn trong suốt quá trình tập luyện hay thi đấu.

Tăng khả năng nâng tạ

Trên thị trường có một số dòng găng tay với tính năng hỗ trợ Wrist straps. Tính năng này giúp bạn tăng khả năng nâng tạ. Bởi Wrist straps sẽ giảm áp lực lên ngón tay và giúp ngón tay cố định hiệu quả. Những mẫu găng tay tập GYM này cũng rất hiệu quả đối các bài tập như: Bent Over Row, Deadlift,…
Một vài lưu ý khi mua găng tay tập Gym

Muốn phát huy được tối đa những công dụng hay lợi mà găng tay mang lại thì bạn cần chọn găng tay tập thể hình phù hợp. Khi mua găng tay bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ chất liệu găng tay. Nếu chất liệu không co giãn tốt hoặc không đảm bảo khiến người đeo khó chịu thì bạn nên vứt bỏ để lựa chọn sản phẩm khác.
  • Găng tay lựa chọn phải phù hợp kích thước của người đeo. Găng tay ôm sát tay, không quá lỏng và không quá chặt đều khiến quá trình tập luyện gặp nhiều khó khăn.
  • Găng tay giúp bảo vệ tay, khớp cổ tay hay ngón tay khi tập luyện nên bạn hãy đầu tư sản phẩm chất lượng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên ham những sản phẩm có giá quá rẻ. Bởi rất nhiều trường hợp đã gặp tai nạn chấn thương nghiêm trọng.
  • Đọc cách bảo quản hay hướng dẫn sử dụng đúng cách giúp găng tay bền hơn.

Trên đây là những lợi ích khi bạn sử dụng găng tay tập thể hình. Găng tay tập GYM có rất nhiều loại và chọn thế nào tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích của từng người . Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không chọn găng tay quá rẻ, chất lượng không đảm bảo hay quá chặt hoặc quá rộng. Chi tiết mua hàng các bạn liên hệ GoodFit.vn, hotline 1900 633 438 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment