5 sự thật về đai chống gù lưng không phải ai cũng biết

5
(1)

Những người mặc áo hoặc đeo đai chống gù thường mong đợi gì ở một chiếc áo chống gù? Đó chính là việc đeo đai sẽ giúp cải thiện được vóc dáng, thẩm mỹ và khắc phục được tình trạng gù lưng của mình. Nhưng không phải ai cũng nhận được những tác dụng đáng mong đợi khi sử dụng áo chống gù lưng. Dưới đây là 5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết. 

1. 5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Không ít người khi sử dụng áo chống gù lưng thường gặp những tình trạng khác nhau như đau, mỏi ở khu vực đeo đai,  dị ứng, đai rách hỏng nhanh hoặc không đạt được hiệu quả chống gù, thậm chí còn gù nặng hơn. Điều này khiến họ nghi ngờ về việc dùng đai và băn khoăn có nên mua đai chống gù khác hoặc tiếp tục sử dụng đai hay không. 

Thực ra, việc đeo đai chống gù lưng có hiệu quả không còn phụ thuộc rất nhiều vào tính năng thiết kế và cách sử dụng của từng người. Nếu bạn sử dụng đúng cách, sử dụng đúng theo hướng dẫn và đủ thời gian thì bạn sẽ không còn băn khoăn về vấn đề này. Dưới đây là 5 sự thật về đai chống gù ai cũng cần biết. 

1.1. Đai chống gù cũng cần đeo đúng và đủ thời gian

Nhiều người muốn sở hữu vóc dáng thẳng khi dùng đai, nhưng lại giữ thói quen đeo theo cảm hứng, thích thì theo và khi cảm thấy hơi khó chịu đã vội vàng tháo  bỏ. Một vài người khác khi đeo một vài ngày thấy không có tác dụng đã kết luận đai chống gù không có tác dụng gì.

5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Đai chống gù cũng cần đeo đúng và đủ thời gian

Nhưng sự thật về đai chống gù ít ai biết là sử dụng đai cũng cần phải đúng và đủ thời gian. Tùy vào tình trạng gù nặng hay nhẹ của từng người mà thời gian để đai phát huy tác dụng cũng khác nhau. 

Để tạo thói quen tư thế cơ học vốn có, nhiều người chỉ mất một vài ngày thậm chí là một vài tuần, nhưng những người khác lại cần đến vài tháng hoặc cả năm mới có thể quen với tư thế đúng từ việc đeo đai. Vì vậy, hãy đeo đủ thời gian và đeo kiên trì nếu muốn thực hiện mục tiêu vóc dáng thẳng đẹp của mình. Cần tránh xa tình trạng “giục tốc bất đạt” mà nhiều người đã gặp phải khi đeo các loại đai, nẹp áo chống gù.

>> Xem thêm: 7 sai lầm tai hại khi sử dụng áo chỉnh cột sống, chống gù lưng 

1.2. Sử dụng đai chống gù phải kết hợp với luyện tập và chế độ dinh dưỡng

Một sự thật về đai chống gù khác mà không phải ai cũng biết đó chính là, sử dụng đai chống gù cần kết hợp với việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng thì đai sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Sử dụng đai chống gù cần kết hợp với chế độ tập luyện và dinh dưỡng

Đai nẹp giữ thẳng có tác dụng như một bộ khung để hệ cơ có thể gác lên và được dựng thẳng. Nhưng đeo đai chống gù lâu ngày mà không vận động thì hệ cơ sẽ quen với việc được dựa dẫm vào đai và teo đi. Vì vậy, nếu không muốn sở hữu vùng lưng èo uột, chảy nhão thì ngày từ bây giờ, hãy tích cực vận động và tập luyện các bài tập tốt cho vùng lưng như yoga, gym, luyện tập các tư thế tốt…

Thêm vào đó, việc kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ gia tăng sự chắc chắn, khỏe mạnh, dẻo dai của hệ cơ xương, khiến xương phát triển và được nắn chỉnh theo chiều hướng có lợi hơn. 

Vì vậy, ngay cả khi đeo đai chống gù, hãy chú ý đến việc tập luyện và chế độ ăn uống để hỗ trợ cho quá trình nắn chỉnh vóc dáng của đai nhé. 

1.3. Đai chống gù sẽ phản tác dụng khi dùng sai cách

Nhiều người vẫn quan niệm đeo đai chống gù càng nhiều thì đai sẽ càng nhanh chóng phát huy tác dụng. Cơ thể càng nhanh thích nghi và lưng sẽ thẳng ra ngay lập tức. Sự thật không phải như vậy.

Việc đeo đai chống gù mọi lúc mọi nơi, sử dụng trong mọi hoạt động thường ngày, đeo đai 24/24 là kiểu đeo “lạm dụng” và cái gì quá cũng không tốt. Nếu đeo liên tục, bạn có thể gặp các tình trạng như không thấy thoải mái, khó thở, lở loét hoặc đau mỏi ở khu vực đeo đai.

5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Đeo đai theo kiểu “lạm dụng” sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy

Vì vậy, thời gian đeo khuyến nghị mỗi ngày là 2 -4 tiếng. Đeo vào những khoảng thời gian dễ sai tư thế nhất như khi ngồi xem phim, học bài, làm việc,…Không đeo đai lúc ngủ hoặc khi cần vận động mạnh  vì đai có tác dụng cố định rất lớn sẽ khiến các vận động trở nên khó khăn hơn. Hãy đeo đai chống gù đúng cách và đủ thời gian để tránh gặp phải những tình trạng như đã nói ở trên nhé.

1.4. Không phải cứ đai chống gù đắt là phát huy được tác dụng

Không phải cứ đai chống gù đắt là sẽ tốt. Đây là một trong những sự thật về đai chống gù mà người đeo cần phải chấp nhận.

Nhiều dòng đai có thiết kế thông minh hoặc những tính năng vượt trội, làm bằng chất liệu cao cấp thường có mức giá khá cao trên thị trường. Nhưng tác dụng hỗ trợ, giữ thẳng không hoàn toàn phụ thuộc vào điều này. Nếu bạn chọn những loại đai không phù hợp với tình trạng gù của mình thì đai nẹp sẽ không thể phát huy được tác dụng.

5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Trên thị trường có rất nhiều dòng đai sở hữu các tính năng vượt trội

Hơn nữa, trên thị trường hiện tại,  nhiều sản phẩm được làm giả, làm nhái các thương hiệu chính hãng thậm chí còn có giá cao hơn cả hàng thật nhưng lại không mang lại chất lượng và tác dụng như mong muốn. Nếu không may bạn mua nhầm những sản phẩm này thì việc gặp tác dụng ngược hoặc đai không thể phát huy hiệu quả nắn chỉnh, giữ thẳng rất có thể xảy ra. 

Vì vậy, hãy là những người tiêu dùng sáng suốt, thông minh. Khi lựa chọn đai áo chống gù để sử dụng, không nên chọn những sản phẩm quá đắt đỏ mà hãy lựa chọn những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy, chọn những mặt hàng phù hợp với tình trạng của mình để đảm bảo về chất lượng trong quá trình sử dụng.

1.5. Đai chống gù không phải là thuốc mà chỉ là dụng cụ hỗ trợ trong vật lý trị liệu

Sự thật về đai chống gù lưng cuối cùng mà chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là sản phẩm đai chống gù KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Các loại đai áo nẹp chống gù lưng chỉ là một trong những dụng cụ hỗ trợ vật lý trị liệu cho người gù lưng. Có nghĩa là khi khoác áo chống gù, hệ cơ, xương cột sống sẽ được dựng thẳng dậy. Người dùng không thể duy trì các thói quen xấu như khom lưng, gù vai, đầu hướng nhiều về phía trước. Nẹp lưng sẽ giữ và cố định đầu, cổ, vai, lưng chuẩn thẳng tự nhiên cho người đeo.

Theo thời gian, khi hệ cơ, xương khớp đã quen dần với tư thế này, bạn có thể tháo đai chống gù mà vẫn giữ được vóc dáng chuẩn của cơ thể. Do đó, đai sẽ không thể có tác dụng như thuốc và mang lại hiệu quả ngay tức thời như các loại thuốc chống đau, hạ sốt…mà bạn vẫn thường uống khi có bệnh. 

>> Xem thêm: 5 vấn đề có thể gặp khi mặc áo nẹp chống gù lưng

2. Có nên mua đai chống gù không? Mua ở đâu?

Có nên dùng đai chống gù lưng hay không là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi sử dụng đai chống gù. Nếu bạn là người đã bị gù lưng, gù lưng do sai tư thế hoặc thuộc những đối tượng đứng trước nguy cơ gù lưng như người già, trẻ em, người phải đứng ngồi lâu, ít vận động….thì chắc chắn bạn nên dùng đai lưng chống gù để điều chỉnh tư thế cho mình. Đồng thời, có thể phòng tránh các tật lưng tôm, cong lưng sẽ xảy ra với mình. 

Ngoài việc luyện tập các cơ và chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sử dụng đai chống gù là cách chống gù lưng khá hiệu quả và tối ưu mà nhiều người đang áp dụng. Nhưng muốn đạt được kết quả khả quan, bạn cần lựa chọn được địa chỉ và những mặt hàng đai chống gù đáng tin cậy, có thương hiệu.

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến cửa hàng phụ kiện thể thao GoodFit. Tuy là nhà phân phối các phụ kiện thể thao chính hãng, nhưng các dòng đai chống gù mang thương hiệu GoodFit cũng là những sản phẩm khá chất lượng và nhận được sự tin tưởng của người dùng.

5 sự thật về đai chống gù không phải ai cũng biết

Nên ưu tiên lựa chọn những dòng đai chính hãng

Hiện tại, GoodFit phân phối chủ yếu 4 dòng đai chính là GF711P, GF712P, GF713P và GF714P. Mỗi dòng đều có những ưu điểm riêng trong thiết kế như được làm bằng chất liệu cao cấp, mỏng nhẹ, thoáng khí, hệ thống dây đai co giãn, đàn hồi, khóa dán chắc chắn, nẹp lưng gia tăng tác dụng cố định, giữ thẳng sống lưng. 

Nếu như bạn vẫn đang còn thắc mắc đai chống gù lưng có thật sự tốt hoặc đai chống gù có thật sự hiệu quả thì hãy thử nghiệm với các dòng đai chống gù của GoodFit. Sự đa dạng, độc đáo trong thiết kế và sáng tạo chắc chắn sẽ mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời và những trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng trong hành trình đi tìm lại một vóc dáng thẳng đẹp. 

Bạn có thể mua đai chính hãng của GoodFit trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee…, mua trực tiếp tại Website chính hãng: GoodFit.vn.  Hoặc liên hệ điện thoại: 1900633438 để nhận được tư vấn mua hàng.

>> Gợi ý: 5 loại đai nịt chống gù lưng hỗ trợ cải thiện tư thế tốt

3. Kết luận

Hy vọng, với những sự thật về đai chống gù được nêu ở trên, bạn đã biết cách  sử dụng đai chống gù để đai phát huy được hiệu quả tốt nhất. Hãy kiên trì sử dụng đúng cách và đủ thời gian để nhận được kết quả và vóc dáng như mong muốn nhé.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá