5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

0
(0)

Chất liệu tốt là một trong những yếu tố cần thiết khi sử dụng bất kỳ loại mặt hàng nào. Chất liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phát huy tính năng của sản phẩm và độ bền trong quá trình sử dụng. Và các loại mặt hàng đai chống gù có tác động trực tiếp đến thể chất và sức khỏe của người dùng cũng không nằm ngoài những tiêu chuẩn trên. Dưới đây là 5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. 

1. Chất liệu mỏng nhẹ, thoáng khí

Một trong những tiêu chí hàng đầu cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam chính là sự mỏng nhẹ, thoáng khí. Vậy, tại sao đai chống gù lưng cho nam lại cần đến tiêu chí này? 

5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

Đai mỏng nhẹ thoáng khí sẽ khiến người đeo cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng

Lý do chính là nam giới thường không thích sự rườm rà. Những loại đai có trọng lượng nặng, vải dày sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi phải mang một vật nặng trên người trong nhiều giờ. Chất liệu đai mỏng nhẹ sẽ đem lại cảm giác đeo mà như không đeo và khắc phục được tình trạng trên.

Một lý do khác nữa là nam giới thường vận động thể chất mạnh và ra nhiều mồ hôi. Một chiếc đai quá nặng và bó sát, không thoáng khí sẽ khiến mồ hôi tích tụ lại và gây ra những vấn đề khác nhau cho da. 

Đây chính là nguyên nhân khi thiết kế các loại đai, áo chống gù nói chung và đai chống gù lưng cho nam nhà sản xuất đai rất chú ý đến tính thoải mái, độ thoáng mát và không bí bích của sản phẩm. Nhiều sản phẩm đai được thiết kế đục lỗ thoát khí trên bề mặt vải, dây đai hoặc thiết kế sợi tre tổng hợp mục đích là để mồ hôi có lối thoát và không tích tụ lại trên bề mặt da gây tình trạng khó chịu cho người dùng. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về đai chỉnh cột sống, giữ thẳng lưng cho người gù

2. Sự bền bỉ – một trong những tiêu chí của đai chống gù lưng cho nam

5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

Chất liệu đai chống gù nam giới cần đảm bảo sự bền bỉ

Sự bền bỉ cũng là tiêu chí mà một chiếc đai chống gù lưng cho nam chất lượng cần phải đáp ứng được. Nam giới thường có vóc dáng, khổ người và chiều cao vượt trội hơn nữ giới. Nếu thiết kế đai không bền bỉ, chỉ qua vài lần sử dụng với tư thế vận động đứng lên ngồi xuống, các bề mặt vải  thường xuyên co kéo sẽ khiến đai rơi vào tình trạng bị bai nhão, méo mó biến dạng, lỏng lẻo hoặc không còn giữ nguyên được form như ban đầu.

Điều này ảnh hưởng lớn đến tác dụng giữ thẳng vóc dáng và chỉnh hình gù lưng, giảm đau của đai. Vì vậy, sự bền bỉ cũng là tiêu chí khá quan trọng khi mua đai chống gù lưng cho nam giới. 

3. Khả năng có giãn đàn hồi cao

5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

Đàn hồi là tính chất thường thấy trong chất liệu của những dòng đai tốt

Một chiếc áo chất lượng sẽ có tính đàn hồi cao khi sử dụng. Đeo đai chống gù cũng giống như khi chúng ta mặc một chiếc áo vậy. Nếu chiếc áo đó bó sát và không co giãn thì các vận động của cánh tay, thân người sẽ trở nên khó khăn và hạn chế hơn. Thậm chí, khi mặc chiếc áo quá chật, chúng ta không chỉ thấy khó cử động mà còn cảm thấy khó thở.

Nếu đai quá bó sát mà không co giãn thì vô hình chung, đai sẽ tạo thành một chiếc khung và “nhốt” phần vai, lưng, cột sống vào trong chiếc khung vững chắc đó. Lúc này, tuy đai vẫn có tác dụng cố định, điều chỉnh dáng lưng, cột sống  khu vực bị cong, nhưng vô tình lại gây ra hệ lụy sức khỏe khác.

Một chiếc đai áo chống gù lưng chất lượng sẽ có chất liệu co giãn, đàn hồi tốt, nhưng sẽ không lỏng lẻo, bai nhão để tính cố định, giữ thẳng cột sống, định hình dáng lưng của đai được phát huy một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Review của người dùng về đai chống gù trên thị trường

4. Không gây kích ứng da

5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

Chất liệu không gây kích ứng da là một trong những tiêu chí cơ bản khi mua đai chống gù cho nam

Không gây kích ứng da là một trong những tiêu chí cơ bản khi mua đai chống gù lưng cho nam. Không ai muốn làn da của mình trở nên ửng đỏ, mẩn ngứa hoặc lở loét sau khi đeo áo. Nhất là vùng da của nam giới thường là da nhờn, có hệ bài tiết mạnh mẽ.

Khi tiếp xúc với chất liệu vải không tốt trong một thời gian dài sẽ dễ gặp tình trạng kích ứng, viêm da, nổi mẩn. Nhiều người còn phải dừng quá trình đeo đai lại để tránh tình trạng kích ứng trở nên nặng hơn. Điều này cũng sẽ khiến chất lượng và kết quả đeo bị ảnh hưởng.

Vì vậy, hãy chú ý lựa chọn kỹ về chất liệu. Nếu bạn dị ứng với cao su tự nhiên hoặc một vài thành phần có trong các chất liệu cao su tổng hợp thì hãy ưu tiên những loại đai được làm bằng chất liệu khác như vải sợi tổng hợp với khả năng thấm hút cao. 

5. Bề mặt vải không bị xù

5 ưu điểm cần có của chất liệu đai chống gù lưng cho nam

Bề mặt vải của các dòng đai chất lượng sẽ không bị xù

Rất nhiều người khi sử dụng đai áo chống gù đã gặp tình trạng bề mặt vải bị xù lông, sợi vải bị đứt gãy. Điều này xuất phát từ 2 nguyên nhân chính.

Một là người dùng không giữ gìn áo cẩn thận trong quá trình sử dụng, để áo móc vào các vật nhọn hoặc các cạnh sắc gây xù, đứt sợi vải. Nguyên nhân thứ hai chính là do chất liệu đai không tốt. Chỉ sau vài lần sử dụng, bề mặt vải sẽ bị xù lên, sợi vải vón cục. Điều này không chỉ không đảm bảo được tính thẩm mỹ của đai mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đai. 

Vì vậy, hãy lựa chọn thật kỹ chất liệu đai để tránh gặp phải tình trạng trên khi mua đai.

>> Xem thêm: Top 5 loại đai chữa gù lưng “hot” nhất trên thị trường hiện tại

6. Kết luận

Tiêu chí của chất liệu đai chống gù lưng cho nam ở trên cũng đồng thời là những ưu điểm cần có của một đai chiếc đai tốt. Hãy lựa chọn thương hiệu đai uy tín, chất lượng để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất nhé.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment