6 ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất, theo Run Co Coach

5
(1)

Nếu bạn dự định chạy trong năm nay, có lẽ đã đến lúc bắt đầu đào tạo. Nhập và tiến hành các ứng dụng tập luyện Half Marathon để mang đến hiệu quả tốt cho bạn.

“Các ứng dụng có thể giúp vận động viên luyện tập chạy bán marathon theo nhiều cách”, Jason Fitzgerald  cho hay. Ông là một huấn luyện viên được chứng nhận về điền kinh Hoa Kỳ và là tác giả của 101 cách đơn giản để trở thành người chạy giỏi hơn. Các ứng dụng có thể giúp vạch ra quãng đường chạy, tốc độ và ngày phục hồi trong kế hoạch của bạn. Và với các tính năng đăng ký và xã hội, chúng có thể giúp bạn có động lực trong suốt thời gian dài

Nhưng nếu bạn bị lạc trong cửa hàng ứng dụng và không biết phải rẽ theo hướng nào, đừng lo lắng. Chúng tôi đã nói chuyện với các huấn luyện viên chạy hàng đầu để xác định các ứng dụng tốt nhất cho đào tạo nửa marathon – ngoài ra, cách tìm kiếm sự phù hợp với nhu cầu chạy và ngân sách của bạn.

1. 6 ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất, theo Run Co Coach

1.1. Ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất cho First-Timers: Runkeeper

Đặt ngày đua, khoảng cách và mục tiêu của bạn. Nhận chương trình của bạn để biến nó thành hiện thực. Sau đó, theo dõi tiến trình của bạn. Ứng dụng tập luyện Half Marathon Runkeeper đơn giản như vậy với người chạy bộ (miễn phí) gói cơ bản.

Với $ 39,99 mỗi năm, phiên bản cao cấp mang đến cho bạn gói cá nhân hóa hơn. Ứng dụng, được sự hỗ trợ của ASICS, sử dụng dữ liệu từ hàng nghìn vận động viên và cuộc đua, cùng với số liệu thống kê về hoạt động chạy của bạn, để tạo một kế hoạch đào tạo trực tuyến hoàn hảo của bạn.

“Tính năng yêu thích của tôi là tất cả các bài tập khác nhau mà bạn có thể chọn”, Alain Saint-Dic, CPT nói, một huấn luyện viên của Runkeeper và Câu lạc bộ Mile High Run ở Thành phố New York. Ví dụ, bạn có thể đào tạo theo tốc độ, thời lượng hoặc khoảng cách lặp lại. Bạn cũng có thể chọn một kế hoạch tập trung vào mục tiêu hoặc sử dụng trình tạo bài tập tùy chỉnh để thiết lập con đường của riêng bạn.

Ứng dụng tập luyện Half Marathon Runkeeper cũng đã và đang thực hiện một số công việc khá thú vị để giữ cho người chạy kết nối trong khi xa rời xã hội. Để tham gia một số cuộc đua ngắn hơn trong mùa huấn luyện của bạn, hãy xem các cuộc đua marathon và cuộc đua đồng đội ảo. Họ cho phép bạn hoàn thành các chặng của khóa học và sau đó gắn thẻ (và theo dõi) đồng đội của bạn.

Tải xuống: iOs, chợ ứng dụng Google Play;

Giá bán: Miễn phí (cơ bản); $ 39,99 / năm (nâng cấp)

1.2. Ứng dụng tập luyện Half Marathon hỗ trợ tốt nhất: Nike Run Club

 

“Nike Run Club là một trong những ứng dụng đào tạo marathon miễn phí tốt nhất hiện có và nó lý tưởng cho những người chạy bộ muốn được hỗ trợ và hướng dẫn”, Trevor Franklin, CPT nói – một huấn luyện viên và vận động viên cá nhân được chứng nhận của NYC.

Đây là cách nó hoạt động: Bạn chọn một kế hoạch chạy dựa trên số tuần bạn có cho đến ngày đua. Sau đó, mỗi bài tập đang chạy của bạn đều có sẵn phiên bản chuẩn và có hướng dẫn. Hãy chọn những người được hướng dẫn để chạy với huấn luyện viên Nike bên tai bạn và nhận được những lời khuyên và lời động viên trong suốt quá trình.

Bạn cũng có thể chọn thực hiện tốc độ, quãng đường, máy chạy bộ và chạy dài tùy thuộc vào cảm giác của bạn trong ngày hôm đó. Ứng dụng tập luyện Half Marathon thậm chí còn có “ngày khó khăn chạy dễ dàng” để giúp bạn khôi phục khi bạn đang kéo. Hãy thử lắng nghe một câu chuyện đầy cảm hứng của vận động viên trong quá trình chạy để giúp bạn tiếp tục.

1.3. Ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất cho xã hội hóa: Strava

Strava có tất cả các tính năng theo dõi phải có mà bạn mong đợi từ bất kỳ ứng dụng đang chạy tuyệt vời nào, nhưng nó nổi bật với các tính năng xã hội của nó.

Điều thú vị nhất là khả năng chạy cùng đường với bạn bè của bạn, thậm chí vào những thời điểm khác nhau, nói Lindsey Clayton, một người hướng dẫn cấp cao với Barry’s và đồng sáng lập của Dự án cơ thể dũng cảm. Bạn có thể theo dõi thời gian của mình để cạnh tranh với cả mình và những người chạy khác.

Sau đó, với tư cách thành viên hàng năm $ 5 mỗi tháng, bạn có thể đăng ký một kế hoạch đào tạo nửa marathon kéo dài từ 6 đến 12 tuần. Mỗi loại đều có các phiên bản dành cho người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao.

Ghép nối ứng dụng với đồng hồ thông minh hoặc máy theo dõi nhịp tim để có số liệu thống kê chi tiết nhất. Tất cả hoạt động của bạn sẽ được đưa vào nguồn cấp dữ liệu của bạn, nơi bạn bè có thể tặng bạn “kudo” cho những lần chạy hoàn thành tốt.

Clayton nói: “Một tính năng khác của phiên bản trả phí là Beacon, cho phép các vận động viên Strava gửi một tin nhắn văn bản tới tối đa ba địa chỉ liên hệ về an toàn để họ biết về đường chạy của mình. “Tin nhắn bao gồm một liên kết đến một bản đồ được theo dõi trực tiếp bằng GPS, vì vậy, người liên hệ có thể theo dõi tiến trình của một vận động viên. Là một vận động viên nữ, tôi nghĩ đây là một tính năng thực sự quan trọng, đặc biệt là nếu tôi chuẩn bị chạy một mình.”

Tải xuống: iOs, chợ ứng dụng Google Play

Giá bán: Miễn phí (cơ bản); $ 5 / tháng (gói hàng năm cao cấp)

1.4. Ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất để cải thiện hình thức: Map My Run by Under Armour

Lập bản đồ khởi động của tôi theo dõi tốc độ, khoảng cách và hơn thế nữa – giống như hầu hết các ứng dụng chạy ổn định. Nhưng những người yêu thích công nghệ và dữ liệu thực sự cũng có thể đồng bộ hóa nó với giày của họ để phản hồi chính xác làm sao họ đang chạy. Bạn thậm chí có thể biết thông tin chi tiết về nhịp và độ dài sải chân của mình!

Để tận dụng đặc quyền này, bạn cần có một đôi giày thông minh của Under Armour, chẳng hạn như UA Flow Velociti Wind Running Shoes (UnderArmour.com/mens, UnderArmour.com/womens; $ 160).

Nhưng bất kể bạn đang đi đôi giày nào, Khởi My đều vận dụng tốt tất cả các chỉ số của bạn với phản hồi kỹ thuật cá nhân hóa từ các huấn luyện viên hàng đầu. Nếu sự cạnh tranh thúc đẩy bạn, bạn sẽ rất vui khi biết dữ liệu cũng cho phép bạn chạy đua với bạn bè của mình, Franklin nói.

Để có một kế hoạch huấn luyện cuộc đua được tùy chỉnh hoàn toàn, hãy chọn Phiên bản MVP với $ 29,99 mỗi năm.

Tải xuống: iOs, chợ ứng dụng Google Play

Giá bán: Miễn phí (cơ bản); $ 29,99 mỗi năm (Nâng cao)

1.5. Ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất cho theo dõi GPS: Garmin Connect

Nếu bạn đã có thiết bị Garmin, (miễn phí) Garmin Connect ứng dụng không có trí tuệ để bổ sung cho chế độ đào tạo của bạn.

Franklin nói: Lý do chính khiến tôi yêu thích nó là theo dõi GPS. Vì ứng dụng sử dụng GPS của thiết bị Garmin thay vì theo dõi điện thoại, nên nó siêu chính xác, ông nói.

Sau khi bạn đã ghép nối ứng dụng với thiết bị của mình, hãy đăng ký Garmin Coach. Chọn khoảng cách và mục tiêu cuộc đua của bạn (chạy hoặc đi bộ và tốc độ mỗi dặm), mức độ thể chất hiện tại, số ngày bạn tập luyện và ngày tham gia cuộc đua của bạn.

Sau đó, để cá nhân hóa thực sự, hãy chọn một trong ba huấn luyện viên để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình đào tạo. Họ sẽ đưa ra lời khuyên dành riêng cho bạn. Trong khi đó, chương trình của bạn sẽ tự động điều chỉnh dựa trên hiệu suất của bạn trong các lần chạy và tập luyện gần đây.

1.6. Ứng dụng tập luyện Half Marathon tốt nhất cho dữ liệu: Polar Flow

Polar Flow là miễn phí, nhưng bạn cần có đồng hồ thông minh Polar hoặc máy theo dõi nhịp tim để sử dụng. May mắn thay, Polar tạo ra một số đồng hồ chạy tốt nhất. Ví dụ, Polar Vantage M2 thậm chí còn theo dõi giấc ngủ, sự phục hồi và cung cấp cho bạn lời khuyên về dinh dưỡng (Polar.com; $ 299,95).

Sau khi bạn có thiết bị Polar, ứng dụng đồng hành sẽ cung cấp các chương trình tuyệt vời, đáp ứng cho các cuộc đua nửa marathon. Nó lấy dữ liệu của bạn, cho phép bạn thêm chi tiết về mục tiêu của mình và sau đó tạo một kế hoạch tải ngay lên đồng hồ của bạn. Ứng dụng phân tích hiệu suất của bạn để điều chỉnh chương trình của bạn trong suốt quá trình đào tạo của bạn và thậm chí dự đoán thời gian kết thúc của bạn.

“Tôi cảm thấy rằng ứng dụng tập luyện Half Marathon Polar cung cấp cơ hội tốt nhất để kết nối dữ liệu với kế hoạch đào tạo, theo dõi GPS chính xác các tuyến đường chạy, thời gian, thời gian phân chia và nhịp tim”, nói Kelvin Gary, CPT, chủ sở hữu của Body Space Fitness ở Thành phố New York.

Và ngay cả với tất cả các chuông và còi này, Polar Flow rất dễ sử dụng.

=> Xem thêm: Tổng hợp các giải chạy marathon 2021

2. 6 câu hỏi cần giải đáp trước khi tải xuống ứng dụng tập luyện Half Marathon

2.1. Bạn muốn có bao nhiêu buổi huấn luyện?

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

Hầu hết mọi ứng dụng tập luyện Half Marathon đang chạy đều có thể cho phép bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình. Nhưng khi bạn đang luyện tập cho một cuộc đua 13,1 dặm, bạn có thể muốn một cuộc đua cũng cung cấp hướng dẫn luyện tập, Fitzgerald nói. Bạn chỉ cần quyết định bao nhiêu.

Bạn muốn có một kế hoạch đơn giản dành cho người mới bắt đầu hay một chương trình đáp ứng điều chỉnh dựa trên thời gian chạy và tiến độ của bạn? Bạn nghĩ gì về việc một huấn luyện viên cho bạn những lời khuyên về âm thanh trong quá trình chạy của bạn?

2.2. Điều gì thúc đẩy bạn?

Động lực cũng là một điểm cộng lớn của các ứng dụng luyện tập half marathon tốt nhất – đặc biệt là đối với những người mới tham gia chạy bộ, ông nói.

Vậy điều gì sẽ giúp bạn bám sát kế hoạch của mình: đăng ký, huy hiệu, nhắn tin, dữ liệu? Mọi người đều khác nhau. Chọn một bản tải xuống mà bạn nghĩ sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn.

2.3. Bạn muốn dữ liệu gì?

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

Fitzgerald nói, tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc mà bạn thực hiện trong ngày đua của mình, bạn có thể muốn theo dõi các số liệu thống kê chuyên biệt hơn.

Xem xét nhịp tim, độ dài sải chân, nhịp. Với một số ứng dụng ghép nối với đồng hồ thông minh, bạn thậm chí có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và phục hồi giấc ngủ của mình.

2.4. Ngân sách của bạn

Có, phí luôn luôn tốt hơn trả tiền. Nhưng nếu bạn đang tìm cách tận dụng tối đa ứng dụng tập luyện Half Marathon, việc mở khóa các tính năng trả phí có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm tổng thể của bạn, anh ấy nói.

Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng trả phí đều có phiên bản cơ bản miễn phí. Vì vậy, hãy kiểm tra những điều này trước khi đầu tư.

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

Ứng dụng tập luyện Half Marathon

2.5. Dụng cụ tập luyện Half Marathon đó có yêu cầu các sản phẩm khác sử dụng không?

Bạn đã có những công nghệ chạy nào khác? Hay bạn sẵn sàng mua một chiếc đồng hồ hoặc máy đo nhịp tim mới?

Cần phải biết ứng dụng đào tạo đồng bộ hóa với sản phẩm nào (và ứng dụng đào tạo yêu cầu). Điều cuối cùng bạn muốn là tải xuống một ứng dụng và nhận ra rằng bạn thậm chí không thể sử dụng nó.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín

Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá