Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ

0
(0)

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng rổ thì chắc bạn đã quen thuộc với hình ảnh vận động viên đeo cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trên tay. Đây là loại phụ kiện không thể thiếu đối với dân chơi bóng rổ chuyên nghiệp. GoodFit sẽ bật mí những bí mật về cuốn cổ tay trong bộ môn bóng rổ qua bài viết này.

Cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao – phụ kiện không thể thiếu khi chơi bóng rổ

Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ
Cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao là phụ kiện không thể thiếu khi chơi bóng rổ

Khi chơi bóng rổ, bạn cần phải di chuyển liên tục, phối hợp vận động giữa chân, tay và toàn bộ cơ thể. Chính vì thế, đổ mồ hôi liên tục là chuyện khó tránh khỏi. Thật sự thì cơ chế tiết mồ hôi rất tốt cho sức khỏe, nhưng trong trận đấu, việc này có thể gây mất tập trung.

Đó là lý do các vận động viên luôn mang theo bên mình một phụ kiện đặc trưng để thấm mồ hôi. Và phụ kiện đó là cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao. Cuốn cổ tay đóng vai trò thay thế cho các loại khăn tập vướng víu, bạn chỉ cần đưa tay lên vùng trán, má, cằm để lau sạch mồ hôi một cách dễ dàng.

Bật mí bí mật vì sao các vận động viên bóng rổ sử dụng cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao

Cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao không chỉ đơn thuần được sử dụng để lau mồ hôi khi vận động. Đối với các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, loại cuốn cổ tay này còn mang nhiều công dụng đặc biệt hơn nữa. Đó là 4 bí mật mà chúng ta sẽ khám phá ngay sau đây.

1. Bảo vệ cổ tay

Khi chơi bóng chuyên nghiệp, chấn thương là nỗi sợ lớn nhất đối với các vận động viên. Vì vậy, họ luôn tìm nhiều cách thức khác nhau để bảo vệ bản thân. Trong bóng rổ, các kỹ thuật cướp bóng, cắt bóng, phá bóng,… buộc người chơi phải va chạm trực tiếp với đối thủ.

Những lần đụng độ như vậy rất dễ gây tổn thương cho ngón tay, cổ tay, thậm chí ảnh hưởng đến xương khớp. Đeo cuốn cổ tay sẽ hỗ trợ người chơi những lúc xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Khi bị xô đẩy dẫn đến ngã xuống sàn, cuốn cổ tay sẽ giảm bớt lực tác động, hạn chế chấn thương.

Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ
Đeo cuốn cổ tay giúp bảo vệ ngón tay, cổ tay khỏi những chấn thương có thể xảy ra khi chơi bóng rổ

Như vậy, cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao có vai trò gia tăng sự vững vàng, ổn định nơi cổ tay. Mặc dù cuốn cổ tay không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng xảy ra chấn thương nhưng nếu có đeo băng quấn, tổn thương cho vùng khớp cổ tay sẽ được giảm đi rất nhiều.

2. Cố định vùng cố tay đã từng gặp chấn thương

Một bí mật mà ít người biết về cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong bộ môn bóng rổ chính là vận động viên sử dụng băng cuốn để hồi phục chấn thương. Hay nói một cách chính xác hơn là cố định vùng cổ tay đã từng gặp chấn thương.

Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ
Đối với vận động viên chuyên nghiệp, đeo cuốn cổ tay giúp di chuyển thoải mái hơn trong quá trình hồi phục những tổn thương cũ

Nếu vùng khớp cổ tay bạn đang trong quá trình hồi phục, việc sử dụng cuốn cổ tay khi bắt đầu tập luyện lại là một yêu cầu bắt buộc. Đeo băng cuốn giúp cố định phần cổ tay, ngăn không cho xương khớp bị trật, chệch hoặc chịu thêm những thương tổn mới.

Bạn đặc biệt cần lưu ý khi chịu chấn thương vùng cổ tay, việc thăm khám bác sĩ và điều trị theo chẩn đoán là quan trọng nhất. Bác sĩ sẽ đề xuất các lựa chọn sử dụng băng keo thể thao giúp bạn nhanh chóng hồi phục. Cuốn cổ tay chỉ là phương pháp bảo vệ tăng cường mà thôi.

3. Cố định vòng đeo tay, tránh gây cản trở khi chơi

Khi chơi thể thao, nhiều người không để ý cởi bỏ các loại vòng đeo tay. Đặc biệt, có những loại vòng đeo tay phong thủy phải luôn mang theo bên mình. Đeo vòng tay lúc chơi bóng rổ vừa vướng víu, bất tiện, khiến cho việc dẫn bóng trở nên khó khăn hơn.

Giải pháp tốt nhất lúc này là đeo băng cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao đè lên phụ kiện, trang sức. Nhờ có cuốn cổ tay, vận động viên cảm thấy yên tâm hơn vì vẫn có thể mang theo vòng tay bên mình. Hơn nữa, vòng tay được cố định sẽ không gây ảnh hưởng cũng như tạo thương tích cho những người cùng chơi bóng rổ trên sân.

4. Sử dụng cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao như một phụ kiện thời trang

Vì cuốn cổ tay có nhiều công dụng đặc biệt khi chơi bóng rổ nên nhiều vận động viên còn biến tấu băng cuốn thành một phụ kiện thời trang, giúp bản thân trở nên nổi bật hơn. Các nhà sản xuất cuốn cổ tay hiểu rõ nhu cầu đó nên đã thiết kế băng với nhiều màu sắc.

Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ
Cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao nhiều màu sắc, in slogan,… còn đóng vai trò như một phụ kiện thời trang độc đáo

Màu cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao phổ biến nhất là màu đen, nhưng để trở nên nổi bật thì người chơi có thể lựa chọn băng màu đỏ, xanh, xám, vàng,… Người chơi cũng có thể tự thiết kế thêm cho băng cuốn bằng cách thêu các chữ cái hoặc slogan có ý nghĩa. Đây là cách mà các vận động viên tự tạo động lực cho chính mình nhằm nâng cao tinh thần khi thi đấu.

Bí mật lớn nhất: Vị trí đeo cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao ảnh hưởng đến lực ném bóng

Ngoài các công dụng kể trên thì bí mật lớn nhất chính là vị trí đeo cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao có ảnh hưởng đến lực ném bóng. Tên phụ kiện là cuốn cổ tay nhưng vì được làm từ vải sợi cotton kết hợp với spandex nên băng cuốn cực kỳ đàn hồi, dễ dàng di chuyển khắp các vị trí trên cánh tay.

Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Michael Jordan chính là người hiểu rõ nhất bí mật này của phụ kiện cuốn cổ tay. Trước năm 1991, Michael thường đeo băng cuốn ngay tại cổ tay hoặc cẳng tay. 

Michael Jordan sau khi đổi vị trí đeo cuốn cổ tay sang khuỷu tay vào năm 1991 đã lần đầu tiên giành chiến thắng tại giải vô địch bóng rổ. Từ đó, anh liên tục giữ nguyên vị trí đeo cuốn cổ tay và tiếp tục chiến thắng 6 giải vô địch. Tư thế ném bóng được cải thiện khiến cú ném bóng chuẩn xác hơn.

Bật mí bí mật cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao trong môn bóng rổ
Sau khi đổi vị trí đeo cuốn cổ tay vào năm 1991, Michael Jordan liên tục giành chiến thắng tại các giải vô địch bóng rổ

Bí mật ở đây là cuốn cổ tay giữ cố định phần khuỷu tay, khiến cho cánh tay trái chắc chắn hơn. Độ ổn định của tay sẽ giúp điều chỉnh lực ném cú bóng khiến cho bóng di chuyển chính xác theo ý muốn của người ném.

Cuốn cổ tay thấm mồ hôi chơi thể thao là phụ kiện không thể thiếu đối với vận động viên bóng rổ. Nó không chỉ có những công dụng cần thiết mà còn mang ý nghĩa quan trọng cũng như ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng trên sân. Chính vì vậy, để chơi bóng rổ thật tốt, bạn nên bắt đầu tập làm quen với việc đeo cuốn cổ tay.

Nếu bạn đang muốn tìm một loại cuốn cổ tay chống thấm chơi bóng rổ tương tự như Michael Jordan thì Băng cổ tay thấm mồ hôi GoodFit GF303W nhất định sẽ phù hợp với bạn.

Goodfit.vn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment