Cách chọn dây nhảy phù hợp với bài tập của bạn

0
(0)

Trên thị trường dây nhảy hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn. Khi tìm hiểu về cách chọn dây nhảy, bạn hãy suy nghĩ về kinh nghiệm và mức độ tập luyện của bạn. Bạn đang tìm kiếm dây nhảy tốt nhất khi mới bắt đầu? Bạn muốn biết sự khác biệt giữa một sợi dây nhảy tốc độ và một sợi dây nhảy nặng? GoodFit sẽ gợi ý cho bạn cách chọn dây nhảy dưới đây. 

1. Từng loại dây nhảy tương ứng với mức độ tập luyện của bạn 

1.1. Dây loại cơ bản 

Dây nhảy loại này hướng tới những người đang mới bắt đầu học nhảy dây. Cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản trước khi bắt đầu. Loại dây này giá rẻ nhưng vẫn có thể tập luyện hiệu quả. Dây nhảy loại cơ bản dày hơn loại dây tốc độ nhưng nhẹ hơn loại dây nhảy trọng lượng. Hầu hết các loại này đều làm từ nhựa PVC, với tay cầm làm từ cao su hoặc miếng bọt xốp để người nhảy có độ bám. 

1.2. Dây nhảy tốc độ 

cách chọn dây nhảy

Mục đích khi sử dụng dây nhảy tốc độ đúng như tên gọi của nó, giúp bạn cải thiện số vòng quay trên 1 giây. Dây được làm từ vật liệu rất nhẹ, mỏng và thường được nhà sản xuất khuyến cáo, tránh sử dụng trên các bề mặt hao mòn gồ ghề như mặt đường. 

Những bài tập với dây nhảy tốc độ có thể sẽ đốt cháy rất nhiều calo nên chúng rất tuyệt vời cho những ai đang giảm cân và muốn cải thiện bước chân. 

1.3. Dây nhảy trọng lượng 

Dây nhảy có trọng lượng mặc dù sử dụng chủ yếu là phần cánh tay nhưng cũng có thể xây dựng vùng cơ bắp ở vai của bạn. Loại dây nhảy đòi hỏi bạn phải dùng nhiều sức lực và năng lượng hơn.

Thông thường, trọng lượng có thể dao động từ 1-6 pound. Dây nhảy có trọng lượng thường được ưu thích bởi những người nhảy có kinh nghiệm, hoặc những người mới bắt đầu có thể thử sức sử dụng chúng. Loại dây này sẽ không thể tạo ra được nhiều vòng quay như dây nhảy tốc độ, cho nên người nhảy có thời gian nhiều hơn để tập trung vào việc điều chỉnh các bước nhảy và chọn hình thức nhảy phù hợp. 

2. Loại dây phụ thuộc vào vật liệu 

2.1. Dây da 

Dây bằng da không phổ biến bằng dây nhảy tốc độ và trọng lượng. Tuy nhiên, dây da thường được ưu thích bởi tay cầm bằng gỗ và người nhảy cảm thấy yên tĩnh khi nhảy. 

Loại dây này không gây ra nhiều tiếng và và độ nặng của dây tương đương với dây nhảy có trọng lượng. 

Dây loại dày nên ít bị rối. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn vì nó chắc chắn, và có thể sử dụng được bền lâu.  Bạn có thể sử dụng dây da trong nhà, ngoài trời và trên bất kỳ loại bề mặt nào. Những sợi dây nhảy này có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, nhưng người nhảy ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào cũng có thể sử dụng chúng.

2.2. Dây nhựa 

Nếu một bài tập đơn giản là những gì bạn muốn, nhưng mà cũng muốn tiết kiệm tiền, dây nhảy bằng nhựa là một lựa chọn không tôi. Chúng rất nhẹ, vì vậy không tạo quá nhiều áp lực lên vai hoặc cánh tay. Dây nhựa chủ yếu được sử dụng trong nhà, vì chúng không bám tốt trên bề mặt gồ ghề. 

cách chọn dây nhảy

3. Chọn dây nhảy như thế nào?

Khi bạn đã chọn cho mình một sợi dây nhảy, bạn cần chắc chắn rằng nó có độ dài phù hợp. Để kiểm tra xem dây nhảy của bạn có đúng độ dài hay không, bạn chỉ giẫm lên giữa sợi dây. Sau đó kéo lên tới khi bằng tới vai của bạn. Không tính phần tay câm thì chiều dài của dây quanh nách của bạn là được. Nếu bạn có lỡ mua phải một sợi dây quá dài, thì cũng không cần lo lắng. Hầu hết những sợi dây hiện nay đều có thể tùy chỉnh độ dài ngắn. 

Với một sợi dây nhảy mới trong  tay, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thói quen tập luyện của mình rồi đúng không nào?

>> Xem thêm: Mẹo giảm cân “siêu tốc” bằng cách nhảy dây

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá