Có nên đeo đai chống gù khi ngủ không?

3.7
(3)

KHÔNG, tốt nhất là không nên cố gắng đeo đai chống gù khi ngủ. Do khi ngủ ở một tư thế khác có thể có tác động đáng kể nhất đến cơ thể của bạn và sẽ dẫn đến chứng đau thắt lưng. Tuy nhiên, có một vài tình huống và điều kiện có thể cần ngủ trong khi đang đeo đai. Cùng làm rõ xem có nên đeo đai chống gù khi đi ngủ?  

Tầm quan trọng của tư thế ngủ

Duy trì tư thế thích hợp là rất quan trọng không chỉ trong suốt cả ngày tại nơi làm việc mà còn trong khi ngủ vào ban đêm. Tư thế ngủ xấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nó không chỉ gây thêm căng thẳng mà còn gây ra một số vấn đề khác, chẳng hạn như máu lưu thông kém, đau cổ, stress,…

co nen deo dai chong gu khi ngu khong 2

Dành thời gian để đánh giá xem bạn có đang ngủ đúng tư thế hay không. Tiếp theo, xác định xem tư thế ngủ của bạn có làm bạn đau không. Đây là một bước quan trọng mà mỗi chúng ta nên thực hiện để giải quyết những vấn đề này.

Bạn nên đeo đai chống gù trong bao lâu?

Mặc dù bạn không nên đeo đai chống gù khi ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên đeo nó trong 30 phút và nghỉ 1 giờ, vài lần một ngày trong vài ngày đầu tiên. Sau đó, dần dần xây dựng nó và đeo nó trong thời gian dài. Thêm câu hỏi đặt ra là đeo nẹp lưng cả ngày có hại không? Đừng quá chú trọng vào công cụ chỉnh sửa tư thế của bạn. Bệnh nhân chỉ nên sử dụng nẹp lưng tối đa từ vài ngày đến hai tuần. Hơn thế nữa, cơ bắp của bạn bắt đầu thích nghi và quen với dụng cụ chỉnh sửa tư thế, điều đó có nghĩa là chúng có thể mất đi sức mạnh, có thể dẫn đến tổn hại thêm.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để bạn ngủ mà vẫn có một tư thế tốt

Có một tư thế tuyệt vời và giữ một tư thế đàng hoàng có vẻ như là một công việc, nhưng tư thế ngủ của bạn vào ban đêm có phá hỏng tất cả công việc khó khăn của bạn khi ngồi thẳng vào ban ngày không? Tư thế tốt có một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những gì mọi người bỏ qua là sự cần thiết của việc giữ thực hành tư thế tốt khi ngủ. Bạn có thể ngủ ở nhiều tư thế khác nhau trong đêm, một số tư thế có lợi hơn những tư thế khác.

Nằm sấp

Nằm sấp thường được coi là tư thế ngủ tồi tệ nhất. Nó không chỉ khủng khiếp cho lưng và cột sống của bạn. Tuy nhiên, nó không tốt cho các cơ quan nội tạng của bạn. Trọng lượng cơ thể của bạn gây căng thẳng quá mức lên phổi, dạ dày và ruột của bạn. Hầu hết các chuyên gia khuyên không nên nằm sấp trong thời gian dài.

Nằm sấp khi ngủ có hại cho lưng của bạn vì nó làm phẳng cột sống thay vì có độ cong tự nhiên. Độ cong tự nhiên của cột sống tồn tại vì một lý do: để cân bằng và hỗ trợ trọng lượng cơ thể bạn.

Giả sử nó xẹp xuống do bạn nằm sấp. Trong trường hợp đó, nhiều biến chứng ở lưng có thể xảy ra, do cột sống mất khả năng phân bổ trọng lượng cơ thể một cách hợp lý và trở nên căng thẳng. Vì cơ thể bạn cong tự nhiên nên khi ngủ nằm sấp có thể gây căng thẳng cho cột sống của bạn và khiến nó không nằm trong tư thế thẳng hàng lý tưởng. Ngủ úp mặt cũng có thể không tốt cho cổ của bạn vì bạn phải nhìn sang một bên để thở. Sự kết hợp giữa cột sống phẳng và cổ bị căng sẽ ảnh hưởng xấu đến lưng và tư thế của bạn. Nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi ngủ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về tư thế hơn là nằm sấp.

Ngủ nghiêng

Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng tư thế ngủ nghiêng là tư thế nghỉ ngơi tốt nhất cho các cơ quan nội tạng của bạn vì nó không khiến chúng bị căng thẳng quá mức. Nằm nghiêng đặc biệt có lợi khi mang thai vì đây là tư thế ngủ thư giãn nhất. Về tư thế và tư thế ngủ nghiêng, nhưng nó cũng không phải là tư thế tốt nhất. Ngủ nghiêng có thể không gây căng thẳng nhiều cho cột sống của bạn như nằm sấp. Tuy nhiên, nếu bạn không kê gối giữa hai chân, cột sống của bạn sẽ không được căn chỉnh chính xác. Để duy trì độ cong tự nhiên của cột sống, các bác sĩ khuyên bạn nên đặt một chiếc đệm ngay trên đầu gối.

Nằm nghiêng khi ngủ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến cổ và vai của bạn. Khi nằm nghiêng khi ngủ, bạn đang dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên một bên vai, điều này có thể gây khó khăn cho những người vốn đã gặp khó khăn về vai. Ngoài ra, nếu bạn nằm nghiêng khi ngủ, hãy đảm bảo rằng gối của bạn được điều chỉnh phù hợp để cổ không bị căng thẳng. Nếu một chiếc gối không hỗ trợ nó, nó có thể trở nên quá căng và căng. Vì trọng lượng cơ thể của bạn cũng dồn lên cánh tay khi nằm nghiêng khi ngủ nên cánh tay của bạn có thể bị cứng qua đêm.

Mặc dù nằm nghiêng không phải là tư thế ngủ thoải mái nhất, nhưng nó là tư thế tốt thứ hai cho tư thế ngủ của bạn.

Nằm ngửa khi ngủ

co nen deo dai chong gu khi ngu khong 1

Nằm ngửa cho đến nay vẫn là tư thế ngủ tốt nhất. Tư thế nằm ngửa giúp bạn giữ thẳng lưng đồng thời cho phép đệm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống. Nằm ngửa giúp làm dịu cột sống của bạn, chủ yếu là nếu bạn sử dụng chiếc gối phù hợp để đỡ cổ. Khi bạn có sự hỗ trợ của một chiếc đệm, cổ của bạn sẽ ở tư thế trung lập suốt đêm. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu và cho phép cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn, mang lại một giấc ngủ ngon.

Sử dụng gối khi nào và ở đâu

Vì chúng tôi đã kết luận rằng nằm ngửa khi ngủ là tư thế tốt nhất cho tư thế ngủ, hãy nhớ rằng việc hỗ trợ cổ của bạn cũng quan trọng không kém. Đặt một chiếc đệm dưới đầu sẽ duy trì độ cong tự nhiên của cổ và tránh mọi căng thẳng hoặc cứng khớp có thể phát sinh nếu bạn không sử dụng gối.

Có thể khó đạt được chiều cao gối phù hợp – bạn không muốn nó quá cao hoặc quá thấp. Để có được chiều cao gối phù hợp, hãy sử dụng gối làm giá đỡ thay vì thang máy. Ngoài ra, bạn muốn cổ và cột sống của mình giữ được đường cong tự nhiên suốt đêm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có vật đỡ dưới cổ.

Một số người trong chúng ta cũng đặt một chiếc đệm dưới đầu gối để hỗ trợ lưng dưới. Nó cũng phụ thuộc vào loại giường bạn có. Nếu bạn có một tấm nệm mềm hơn, bạn có thể cần nhiều sự hỗ trợ hơn dưới đầu gối và cổ từ một chiếc gối so với những người có một chiếc giường cứng hơn mang lại sự ổn định hơn.

Tóm lại là

Bất kể tư thế ngủ của bạn là gì, vai, hông và tai của bạn thẳng hàng như một nguyên tắc chung để có tư thế khỏe mạnh là một ý tưởng hay. Nếu làm được điều này, bạn sẽ giữ được tư thế ổn định suốt đêm, bạn sẽ có một cột sống khỏe mạnh hơn. Cần ghi nhớ duy trì tư thế ngủ thích hợp, chủ yếu nếu bạn nỗ lực thực hiện các bài tập tư thế tốt trong suốt cả ngày.

Sẽ là một bi kịch nếu gây nguy hiểm cho tư thế hoàn hảo của bạn bằng cách không chọn tư thế ngủ lành mạnh vào ban đêm vì tư thế xấu kéo dài 6-8 giờ có thể ảnh hưởng đáng kể đến mục tiêu về vóc dáng của bạn.

Đánh giá của bạn

3.7 / 5. Số lượt đánh giá: 3

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment