Nằm lòng 12 chiêu giảm cân thành công đón Tết

0
(0)

Hãy khởi đầu tốt nhất có thể trong kế hoạch giảm cân của bạn với 12 mẹo ăn kiêng và tập thể dục này.

1. Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn có thể bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu và cuối cùng bạn có thể ăn vặt nhiều hơn trong ngày vì bạn cảm thấy đói.

giam can 2

2. Ăn uống vào những thời điểm đều đặn trong ngày

Ăn vào các thời điểm đều đặn trong ngày giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn. Nó cũng làm giảm sự cám dỗ để ăn vặt với thực phẩm giàu chất béo và đường.

3. Ăn nhiều trái cây và rau củ

Trái cây và rau củ chứa ít calo và chất béo, đồng thời giàu chất xơ – 3 thành phần thiết yếu để giảm cân thành công. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

4. Vận động nhiều hơn

Vận động là chìa khóa để giảm cân và giữ dáng. Cùng với việc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tập thể dục có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn không thể giảm chỉ bằng chế độ ăn kiêng.

>> Tham khảo: 10 loại Carbs tốt nhất cho người chạy đảm bảo hiệu suất chạy

5. Uống nhiều nước

Mọi người đôi khi nhầm lẫn khát với đói. Bạn có thể tiêu thụ thêm calo khi một ly nước thực sự là thứ bạn cần.

6. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no, rất tốt cho việc giảm cân. Chất xơ chỉ có trong thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như trái cây và rau, yến mạch, bánh mì nguyên hạt, gạo lứt và mì ống, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng.

7. Đọc lượng calo tiêu thụ trong mỗi sản phẩm

Biết cách đọc nhãn thực phẩm có thể giúp bạn lựa chọn các lựa chọn lành mạnh hơn. Sử dụng thông tin về lượng calo để tìm ra cách một loại thực phẩm cụ thể phù hợp với lượng calo cho phép hàng ngày của bạn trong kế hoạch giảm cân.

8. Dùng bát, đĩa nhỏ hơn

Sử dụng bát đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn ăn khẩu phần nhỏ hơn. Bằng cách sử dụng đĩa và bát nhỏ hơn, bạn có thể dần dần quen với việc ăn những phần nhỏ hơn mà không bị đói. Dạ dày mất khoảng 20 phút để nói với não rằng nó đã no, vì vậy hãy ăn chậm và ngừng ăn trước khi bạn cảm thấy no.

giam can 3

9. Không tự ép bản thân mình phải hạn chế những loại thực phẩm nào

Đừng cấm bất kỳ loại thực phẩm nào trong kế hoạch giảm cân của bạn, đặc biệt là những món bạn thích. Cấm thực phẩm sẽ chỉ khiến bạn thèm ăn chúng hơn. Không có lý do gì mà bạn không thể thỉnh thoảng thưởng thức món ăn miễn là bạn vẫn ở trong mức cho phép calo hàng ngày của mình.

10. Không dự trữ đồ ăn vặt

Để tránh bị cám dỗ, đừng dự trữ đồ ăn vặt – chẳng hạn như sô cô la, bánh quy, khoai tây chiên giòn và đồ uống có ga ngọt – ở nhà. Thay vào đó, hãy chọn những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trái cây, bánh gạo không muối, bánh yến mạch, bỏng ngô không muối hoặc không đường và nước ép trái cây.

>> Tham khảo: 7+ thực phẩm được khuyên dùng để nạp năng lượng trước khi chạy

11. Cắt giảm rượu

Một ly rượu tiêu chuẩn có thể chứa nhiều calo như một miếng sô cô la. Theo thời gian, uống quá nhiều có thể dễ dàng góp phần tăng cân.

12. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Cố gắng lên kế hoạch cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ trong tuần, đảm bảo rằng bạn tuân theo lượng calo cho phép. Bạn có thể thấy hữu ích khi lập danh sách mua sắm hàng tuần.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment