Điều gì tạo nên một giáo viên Yoga giỏi?

0
(0)

Vài năm trước, tôi đến văn phòng bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra thị lực. Tại một thời điểm, bác sĩ nói với sự kích thích nhẹ: “Giác mạc của bạn có thể bị sẹo nếu bạn đeo kính áp tròng quá lâu. Bạn thực sự nên biết điều này, chúng là đôi mắt của BẠN ”. Miệng tôi há hốc. Làm sao tôi biết được điều này? Tôi có nên trở thành một chuyên gia về mắt chỉ vì tôi có đôi mắt? Cũng giống như một giáo viên yoga giỏi thì cần có yêu cầu gì?

Vài năm sau, tôi được phẫu thuật chỉnh sửa mắt với một bác sĩ khác, nơi tôi phải chọn giữa hai phương án phẫu thuật: nạo và vá. Bác sĩ khuyên nên cạo vôi răng nên tôi đã đi theo. Tại buổi hẹn tái khám, tôi phàn nàn về tầm nhìn có sương mù và bác sĩ nói: “Tôi rất tiếc khi nghe điều đó, đáng lẽ chúng ta nên đi với chiếc vạt áo”. Miệng tôi lại há ra một lần nữa.

Tôi mong đợi anh ta là một người có thẩm quyền về chủ đề này. Anh ta có tất cả các chữ cái ưa thích sau tên của mình và chứng chỉ trên tường để chứng minh chuyên môn của mình, nhưng, rõ ràng, tôi nên biết rõ hơn. Trong trường hợp đầu tiên, bác sĩ thể hiện chuyên môn mà không có sự đồng cảm. Bác sĩ thứ hai tỏ ra đồng cảm mà không có chuyên môn. Không cần phải nói, tôi cũng không bao giờ quay trở lại.

1. Một giáo viên Yoga giỏi là người hướng dẫn hoàn hảo

Giáo viên yoga giỏi

Giáo viên yoga giỏi

Những gì chúng ta thường mong đợi từ những người mà chúng ta giao phó cho sự an lành của chúng ta là sự kết hợp hoàn hảo của cả sự đồng cảm và chuyên môn. Một chuyên gia phù hợp sẽ có thể đồng cảm với những gì chúng ta đang trải qua, đồng thời đủ kiến ​​thức để cung cấp cho chúng ta những công cụ để vượt qua thử thách.

Trong các câu chuyện, một người như thế thường đóng vai trò là người dẫn đường cho nhân vật chính, người hỗ trợ cho cuộc hành trình của anh hùng và tạo điều kiện cho họ chuyển đổi. Ví dụ hoàn hảo về một người hướng dẫn như vậy là Yoda, người kiên nhẫn và đồng cảm dạy Luke Skywalker cách sử dụng Thần lực. Anh ta cũng là một người có thẩm quyền về chủ đề này vì bản thân anh ta là một Jedi. Donald Miller trong cuốn sách Xây dựng thương hiệu câu chuyện của mình viết: “Người kể chuyện sử dụng nhân vật hướng dẫn để khuyến khích anh hùng và trang bị cho họ để giành chiến thắng trong ngày”.

Cuộc sống của chúng ta cũng đang được chèo lái bởi đủ loại hướng dẫn viên, những người bước vào đúng thời điểm để hỗ trợ chúng ta trên hành trình của mình. Donald Miller tiếp tục: “Cũng giống như trong các câu chuyện, con người thức dậy mỗi sáng tự nhận mình là anh hùng. Họ gặp rắc rối bởi những xung đột bên trong, bên ngoài và triết học, và họ biết rằng họ không thể tự mình giải quyết những vấn đề này ”. Tất cả chúng ta đều nhận được sự hướng dẫn từ cha mẹ, giáo viên, huấn luyện viên, đối tác, bác sĩ, người cố vấn, nhà văn, nhà lãnh đạo, nhà trị liệu, v.v. ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời chúng ta. Giáo viên Yoga giỏi cũng có thể là những người hướng dẫn, miễn là họ đóng một vai trò nào đó trong hành trình của người hùng.

Giáo viên yoga cung cấp hướng dẫn chất lượng cho các học viên yoga của cô ấy

2. Làm thế nào để trở thành một giáo viên Yoga giỏi?

Giáo viên của tôi, Gary Kraftsow thích so sánh hành trình cá nhân của chúng tôi với con tàu vũ trụ Voyager được phóng vào năm 1977 và vẫn đang du hành trong không gian để thu thập thông tin. Tàu du hành sử dụng lực hấp dẫn từ các hành tinh khác nhau để tự đẩy mình trên hành trình của nó. Gary nói rằng điều đó cũng tương tự với một giáo viên yoga giỏi. Bạn quay xung quanh giáo viên một lúc, thu thập kiến ​​thức, nhận được sự khuyến khích và có được các kỹ năng mới, và tất cả những điều đó thúc đẩy bạn tiến lên. Sau đó, bạn tách khỏi giáo viên và tiếp tục hành trình của riêng bạn. Bạn không muốn bị cuốn vào quỹ đạo của ai đó vô thời hạn.

Các phẩm chất của sự đồng cảm và chuyên môn xác định một giáo viên yoga giỏi. Cả hai phẩm chất đó đều cần thiết trong công việc của chúng tôi với các học viên yoga, nhưng ngày nay chúng tôi đang tập trung vào việc thể hiện những phẩm chất đó trong giao tiếp ban đầu của bạn với những học viên cân nhắc mua dịch vụ của bạn. Khi sinh viên mới tiềm năng gặp bạn lần đầu tiên (trực tiếp hoặc thông qua liên lạc điện tử của bạn), họ đang hình thành ấn tượng về thương hiệu của bạn bằng cách tự trả lời hai câu hỏi sau: “Tôi có thể tin tưởng người này không?” và “Tôi có thể tôn trọng người này không?” Niềm tin lên hàng đầu và quan trọng hơn nhiều. Có một số cách để thiết lập niềm tin với sinh viên tiềm năng của bạn:

– Hãy bày tỏ sự hiểu biết của bạn về những thử thách mà họ đang phải trải qua.

– Cho họ thấy rằng bạn có điểm chung.

– Cung cấp cho họ các đề xuất từ ​​những người và tổ chức mà họ đã tin tưởng.

– Cho họ thấy rằng bạn quan tâm

=> Xem thêm: Top 5 con lăn Yoga cứng matxa sâu cùng 3 bài tập cơ bản

3. Cách xây dựng lòng tin với một giáo viên yoga giỏi

Giáo viên yoga giỏi

Giáo viên yoga giỏi

Ví dụ: khi tôi đang tìm người huấn luyện chó cho chú chó con mới của mình, đầu tiên tôi thu hẹp lựa chọn của mình xuống một trường huấn luyện chó cụ thể vì tôi thích phương pháp huấn luyện chó con dựa trên phần thưởng và sự củng cố tích cực (cho tôi thấy rằng họ quan tâm đến chó con ). Sau đó, tôi chọn một huấn luyện viên cụ thể dựa trên thực tế là cô ấy đã từng làm việc với những chú chó cứu hộ có vấn đề về hành vi (hiểu những thách thức của tôi) và cô ấy có một con chó cùng giống với tôi (có điểm chung với tôi). Thông tin được trình bày trên trang web của công ty cho tôi biết rằng thương hiệu nói chung và huấn luyện viên mới của tôi, đặc biệt, biết những gì tôi đang trải qua, do đó tôi tin tưởng họ sẽ giúp đỡ tôi.

4. Làm thế nào để chứng tỏ kiến ​​thức chuyên môn về Yoga?

Một khi niềm tin được thiết lập, bạn cần phải chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình, về cơ bản có nghĩa là thể hiện năng lực của bạn. Mọi người chỉ cần xác nhận rằng bạn biết bạn đang làm gì. Có một số cách đúng và sai để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn, đáp ứng được chức danh giáo viên yoga giỏi.

Cố gắng tránh những điều sau trong khi chứng tỏ năng lực của bạn với các sinh viên tiềm năng mới:

– Bài giảng

– Đặt mình lên trên học sinh của bạn như một người “biết tất cả”

– Cho học sinh của bạn choáng ngợp với các khái niệm và biệt ngữ dành riêng cho yoga

– Liệt kê mọi chứng chỉ hoặc khóa đào tạo bạn từng nhận được

– Dìm mọi thứ xuống thay vì giải thích chúng một cách đơn giản

=> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

Cách tốt nhất để chứng minh quyền hạn và năng lực của bạn là để người khác nói về nó. Điều này có thể có các dạng khác nhau, ví dụ:

– Lời chứng thực có liên quan từ các sinh viên hiện tại và cũ

– Quan hệ đối tác với các tổ chức được tôn trọng

– Các giải thưởng và chứng chỉ công nhận các kỹ năng cụ thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

– Nội dung đã xuất bản của riêng bạn (bài đăng trên blog, bài báo, sách, v.v.) mà mọi người có thể truy cập để tạo ấn tượng riêng của họ về kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Giáo viên yoga giỏi

Giáo viên yoga giỏi

Donald Miller viết: “Một khi chúng tôi bày tỏ sự đồng cảm và thể hiện uy quyền, chúng tôi có thể định vị thương hiệu của mình như hướng dẫn mà khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm”. Là một giáo viên yoga giỏi, bạn đã đi trước những sinh viên đã từng trải nghiệm dịch vụ của bạn trong quá khứ. Nếu học viên đã tham gia một lớp học yoga với bạn, họ có ý tưởng ban đầu về việc họ có tin tưởng bạn hay không và bạn có biết bạn đang nói về điều gì hay không. Bạn muốn mở rộng nhóm những người đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của bạn. Đó là lý do tại sao rất hữu ích nếu để họ “thử trước khi mua”. Bản dùng thử này có thể ở dạng lớp học trực tuyến miễn phí hoặc video được ghi sẵn hoặc bất kỳ loại mẫu ngắn miễn phí nào về các dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, sinh viên tiềm năng có thể trải nghiệm bạn trong hành động, phát triển lòng tin và công nhận năng lực của bạn.

Lynn Crimando, MA, C-IAYT, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe được hội đồng chứng nhận, yoga giúp lão hóa thần kinh cơ khỏe mạnh

Tái bản với sự cho phép của  Sequence Wiz.

Olga KabelĐược đào tạo như một giáo viên trong trường, Olga Kabel đã dạy yoga hơn 14 năm. Cô đã hoàn thành nhiều Chương trình Đào tạo Giáo viên Yoga nhưng phát hiện ra mối liên hệ mạnh mẽ nhất với dòng dõi Krishnamacharya / TKV Desikachar. Cô đã theo học với Gary Kraftsow và Viện Viniyoga Hoa Kỳ (2004-2006) và nhận bằng tốt nghiệp Giáo viên Viniyoga vào tháng 7 năm 2006, trở thành Nhà trị liệu Yoga được AVI chứng nhận vào tháng 4 năm 2011. Olga là người sáng lập và giám đốc điều hành của Sequence Wiz-a web- trình xây dựng trình tự yoga dựa trên hỗ trợ giáo viên yoga và nhà trị liệu yoga trong việc tạo và tổ chức các bài tập yoga. Nó cũng có các bài báo đơn giản, thông tin về cách trình tự các bài tập yoga để đạt hiệu quả tối đa. Olga tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng chữa bệnh của bộ môn cổ xưa này trên mọi cấp độ: thể chất, tâm lý và tâm linh. Cô cố gắng làm cho học sinh ở mọi lứa tuổi, khả năng thể chất và tiền sử bệnh có thể tiếp cận được với các môn yoga, chuyên giúp học sinh của mình giảm đau nhức cơ bắp, kiểm soát căng thẳng và lo lắng, và phát triển tinh thần tiêu điểm.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá