Dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

3.5
(4)

Dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

Mặc dù chỉ mới khoảng 30 tuổi nhưng căn bệnh gù lưng khiến bạn trông như 70 tuổi. Giải pháp được các bác sĩ đưa ra, ngoài việc luôn chú ý tư thế đi, đứng, ngồi, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ: đai chống gù lưng. Câu hỏi phổ biến của mọi người đó là dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

Gù lưng khiến bạn từ 30 tuổi mà trông như 70 tuổi
Gù lưng khiến bạn từ 30 tuổi mà trông như 70 tuổi

Đai lưng chống gù có hiệu quả hay không phụ thuộc vào…

Phụ thuộc vào cách mà nó nhắc nhở bạn.

Nó có nhắc nhở bạn rằng phải đứng thẳng lưng hơn ngay lập tức không? Có!

Nó có tạo ra một số loại đau nhức cơ bắp không? Có!

Ngay khi đeo đai chống gù lưng, bạn sẽ có tư thế tốt hơn? Có!

Đây là những biến đổi dễ thấy ngay sau khi vừa đeo đai chống gù lưng. Nhưng như bạn đã thấy, không phải cả 3 loại đều mang dấu hiệu tích cực. Phần đau nhức cơ bắp có thể là tiêu cực.

Tuy nhiên, trên quan điểm cá nhân, GoodFit vẫn thích điều tiêu cực này. Nó chứng tỏ đai chống gù lưng có tác động tới cơ thể của bạn. Nhiều bác sĩ thậm chí còn khuyên người dùng nên siết chặt đai hơn, để cảm nhận rõ nét hơn về những tư thế xấu của cơ thế. 

Đai chống gù lưng không phải là cách tốt nhất về lâu về dài để cải thiện tư thế?

Giống như việc bạn không thể uống 1 viên thuốc và giảm được 5 cân chỉ sau 1 đêm. Thì việc sử dụng đai chống gù lưng cũng cần thời gian để cơ thể làm quen với 1 thói quen mới. 

Hầu hết những người có tư thế xấu thường có cơ ngực săn chắc và vai đẩy về phía trước. Khi bạn sử dụng đai giữ lưng, nó sẽ không ngay lập tức kéo lưng của bạn thẳng. Mà trên thực tế vị trí mới của vai, lưng này buộc cơ thể phải chống lại những vùng cơ săn chắc chắc đó và lưng phải gồng mình lên để duy trì tư thế tốt. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng đau nhức cơ bắp. 

Tuy nhiên, điều tiêu cực này chỉ xảy ra vào thời điểm đầu mới đeo đai. Và sẽ thay đổi bất ngờ sau khi tháo đai. Chắc chắn rằng cơ thể đã nhận thức được tư thế nào mới là đúng, và sức chịu đựng của lưng để giữ tư thế tốt càng tăng cao. Lâu dần, nó sẽ tạo ra thói quen mới, thay đổi chuyển động của cơ thể bạn, gù lưng cũng sẽ biến mất. 

Tư thế tốt giúp ích gì cho cơ thể?

Không chỉ giữ vai của bạn thẳng, tư thế tốt còn là sự liên kết tốt giữa những cơ bắp, gia tăng sức mạnh cơ và sự linh hoạt khi vận động. Để duy trì tư thế luôn tốt. Bạn phải học cái cúi xuống và nhặt một thứ gì đó trên sàn, với tư thế tốt. Bạn phải học cách cho đồ vào máy giặt, với tư thế tốt. Bạn phải học cách ra vào xe hơi, với tư thế tốt.

Làm thế nào để nhanh có 1 tư thế tốt?

Giống như việc kết hợp giữa ăn kiêng và tập thể dục. Mặc dù, chỉ dùng đai chống gù lưng vẫn sẽ đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình này bạn vẫn cần phải tập thể dục. Bạn có thể áp dụng thêm giải pháp 5 phút để sửa tư thế gù lưng dưới đây. 

Sửa tư thế gù lưng được gọi là kỹ thuật Kyphosis. Cách làm có giải thích chính xác lý do tại sao lại cần phải thực hiện những động tác này. 

1. Kéo căng cơ lưng sau

Khi dùng đai chống gù lưng, bạn cần sử dụng thêm bài tập kéo căng lưng sau mới có thể hiệu quả
Khi dùng đai chống gù lưng, bạn cần sử dụng thêm bài tập kéo căng lưng sau mới có thể hiệu quả

Cơ lưng sau nằm ở dưới cột sống với cánh tay của bạn, vị trí ở gần nách. Đó là một cơ rộng trải rộng khắp 2 bên cột sống. Nó chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động của cánh tay. Điều quan trọng nhất bạn cần hình dung đó là: nếu bạn ở tư thế gù lưng, khoảng cách từ cột sống tới vùng nách của bạn bị rút ngắn. Nếu bạn ngồi lên cao và kéo vai trở lại, lưng sẽ thẳng và dài ra. Do đó, nếu cảm thấy phần cơ này đang bị bó chặt, bạn phải thường xuyên kéo căng 

2. Kéo căng ngực 

Dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

Cơ ngực là một cơ hình quạt trên ngực của bạn. Nếu bạn cuộn trong vai về phía trước, điều đó có nghĩa là ngực của bạn bị lõm, những cơ bắp ở phía trước bị rút ngắn. Về lâu dài ảnh hưởng rất nhiều tới hình ánh của bạn, ảnh hưởng tới cả khuôn ngực. Vì thế bạn không nên trì hoãn việc chữa gù lưng hơn nữa.

3. Tăng khả năng vận động ở lưng giữa của bạn 

Dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

Sự căng cứng hàng giờ liền trong tư thế gù lưng sẽ gây ra bất động ở khu vực giữa lưng. Bạn phải tìm mọi cách có thể để phần lưng này được vận động, có thể uốn cong 1 chút, xoay trái, xoay phải. 

4. Tăng sức mạnh của các cơ xung quanh xương vai 

Dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả?

Nếu bạn tập Squat, bạn cần có một đôi chân khỏe. Tương tự với tư thế gù lưng của bạn, nếu bạn muốn có một chiếc lưng thẳng thì bạn phải có 1 xương vai khỏe, để tập luyện kéo xương lại về phía sau. 

Những bài tập này nghe thì có vẻ hơi lý thuyết nhưng thực ra, ngồi 1 chỗ bạn cũng có thể thực hiện được. Ví dụ một cử động xoay trái, xoay phải của xương vai cũng đã tác động lên vai rồi. Nếu cần những bài tập mức độ khó hơn, bạn có thể tìm đến phòng Gym và tập những bài tập dành riêng cho sự vận động của từng nhóm cơ.

Nếu bạn thực hiện thói quen 2 lần/ngày thì chỉ cần 10 phút mỗi ngày thôi bạn sẽ nhận thấy những sự thay đổi rõ rệt. Không có công thức nào có thể tính ra việc dùng đai chống gù lưng bao lâu thì hiệu quả, mà nó chỉ mang tính chất tương đối. Có nhiều người chỉ 2 tuần là thay đổi, nhưng với mọi người thì trung bình là 3 tháng, sẽ cải thiện được lưng gù. 

>> Góc tư vấn: Nên chọn loại đai chống gù lưng nào dễ dùng, thoải mái nhất?

Đánh giá của bạn

3.5 / 5. Số lượt đánh giá: 4

Bài viết chưa được đánh giá

Comments(01)

  1. nguyen toan Tháng Mười 8, 2020

    Test thử bình luận này. Vẫn gắn được link https://voc.vn

    Trả lời

Leave a comment