Tầm quan trọng của việc sử dụng đai chống gù lưng

0
(0)

Tư thế gù lưng có thể dẫn tới việc đau lưng nghiêm trọng. Những ai đang mắc phải tư thế xấu này nên cân nhắc việc sử dụng sản phẩm đai chống gù lưng. Cùng GoodFit xem công dụng của đai chống gù lưng dưới đây. 

Công dụng của đai chống gù lưng 

Đai chữa gù lưng đúng như tên gọi, hỗ trợ cải thiện tư thế và giảm áp lực lên cổ, khớp, lưng trong các hoạt động thể chất. Đai hoạt động bằng cách hạn chế chuyển động của vai về phía trước, chuyển động trượt và uốn cong cột sống ở phía sau. 

Nhìn thoạt qua, chiếc đai lưng chống gù có thiết kế rất nhỏ gọn, đơn giản. Tuy nhiên, “nhỏ mà có võ” nó chỉ tác động nhẹ nhàng nhưng lại tạo ra tư thế vững chãi khiến cột sống cứng hơn, cao hơn. Những người thường xuyên bị đau đầu, đau lưng, vai sẽ có thể được chữa khỏi ngay từ việc điều chỉnh tư thế.

Đai chữa gù lưng như tên gọi, hỗ trợ cải thiện tư thế và giảm áp lực lên cổ, khớp, lưng trong các hoạt động thể chất.

Đai chữa gù lưng như tên gọi, hỗ trợ cải thiện tư thế và giảm áp lực lên cổ, khớp, lưng trong các hoạt động thể chất.

Những ai có thể sử dụng đai đeo thẳng lưng 

Những người bị bệnh gù lưng đã lâu, đai đeo thẳng lưng giúp giảm áp lực lên cột sống và ngăn ngừa chấn thương, ngăn việc gù lưng phát triển thêm. Ngoài ra, đai cũng có ích cho những người gặp những vấn đề về cổ hoặc lưng.

Đai đeo thẳng lưng rất lý tưởng cho những bệnh nhân bị đau đầu mãn tính hoặc các bên liên quan đến đau mỏi vai, cổ, lưng. Những người mà làm việc giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian dài, với tư thế hai cánh tay ở phía trước như lái xe, nhân viên văn phòng  văn phòng thường xuyên ngồi trước máy tính,… Đai đeo thẳng lưng hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa trị và phục hồi bệnh gù lưng do tư thế xấu gây ra.

Nên chọn loại đai chống gù lưng nào?  

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhiều loại đai chống gù lưng. Xem thêm các loại đai chống gù lưng tại đây

Trước khi mua bất ký loại đai chống gù nào, bạn cần phải hiểu rõ công dụng của chúng. Phần lớn chúng đều mang lại hiệu quả sau thời gian sử dụng, nhưng sẽ không chữa lành được tất cả nếu bạn không thực hiện thêm việc thường xuyên tập thể dục và luôn ý thức về việc thực hành tư thế đúng.

Trước khi quyết định mua đai chống gù lưng, bạn nên có bước đầu tiên đó là xem lại những thói quen hằng ngày. Đâu là nguyên nhân gây ra những tư thế xấu của bạn. Một số người bị tư thế xấu là do ngồi ở bàn làm việc quá cao, quá thấp so với cơ thể hàng giờ liền. Kiểu này có thể gây ra đau lưng mãn tính. Hoặc ngồi làm việc trên chiếc ghế không thể điều chỉnh độ cao, thấp cũng là nguyên nhân gây bệnh.

CÁC MẪU ĐAI CHỐNG GÙ BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

GF711P GF712P GF713P

Cẩn trọng khi mua đai chống gù lưng 

Không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng có thể sử dụng được. Một số loại đai người dùng mua phải gây nên tình trạng khó thở, đau mỏi khắp người, nổi mẩn đỏ,…

Do đó, trước khi mua bạn cần:

  • Tìm hiểu kỹ về thương hiệu của sản phẩm: tìm hiểu những thông tin về thương hiệu, đánh giá khách hàng, chất liệu,…sẽ là gợi ý tốt để bạn lựa chọn sản phẩm 
  • Giấy phép kinh doanh tại Việt Nam: Có một số sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng không được phép lưu hành tại Việt Nam. Nên bạn nên chọn những đơn vị được cấp giấy phép phân phối sản phẩm tại Việt Nam cho những thương hiệu mà bạn muốn mua.
  • Có sự tham khảo từ bác sỹ, chuyên gia: Có những trường hợp gù lưng nhẹ, có thể tự điều chỉnh lại trạng thái của cột sống qua việc tập luyện hàng ngày. 

Đai chỉnh gù lưng có hiệu quả không? 

Hầu như đai chống gù lưng có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu tư thế xấu được chữa trị ngay trong giai đoạn đầu đời, rất nhiều thay đổi về cấu trúc ảnh hưởng dài lâu đều có thể tránh được. 

Trong giai đoạn đầu của việc điều chỉnh tư thế, điểm yếu là thói quen, là thứ khó có thể sửa nhất. Về bản chất, bất cứ khi nào tư thế xấu trở thành thói quen của bạn, các mô mềm và khớp sẽ thích nghi và não bộ sẽ cho rằng điều này là bình thường. Điều chỉnh tư thế lúc này rất khó khăn nhưng hậu quả của việc mặc kệ chúng còn tồi tệ hơn. 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment