Găng tay bảo vệ cổ tay có đặc điểm gì?

5
(1)

Một trong những phụ kiện không thể thiếu cho bạn khi tập gym chính là găng tay. Hỗ trợ hiệu quả quá trình bảo vệ đôi bàn tay của bạn, đồng thời làm tăng hiệu suất tập luyện. Vậy găng tay bảo vệ cổ tay có đặc điểm gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Găng tay bảo vệ cổ tay có đặc điểm gì?

Găng tay bảo vệ cổ tay

Găng tay bảo vệ cổ tay có đặc điểm gì?

Găng tay bảo vệ cổ tay là phụ kiện được thiết kế dành riêng cho đôi bàn tay, nhằm mục đích ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp cũng như các tình huống chấn thương xấu có thể xảy đến cho vùng cổ tay. 

Găng tay bảo vệ cổ tay thường có nhiều loại khác nhau, dựa vào chất liệu, mục đích sử dụng người ta chia găng tay thành nhiều loại. Găng tay tập gym bằng da thường được thiết kế đơn giản, sang trọng, cực kỳ bền bỉ. Tuy nhiên, chất liệu này thường khó thoát mồ hôi, không thoáng khí nên dễ gây cảm giác bí bách, khó chịu nếu bạn sử dụng trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, dòng sản phẩm này thường có giá thành cao nên ít được lựa chọn hơn khi có nhu cầu sử dụng găng tay bảo vệ cổ tay. 

Loại thứ hai chính là găng tay tập gym làm bằng sợi vải tổng hợp. Thiết kế tinh tế, ấn tượng bởi mẫu mã vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Găng tay thoáng khí, thoát mồ hôi tốt tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng, ngăn ngừa các chấn thương hiệu quả. Hơn nữa, giá thành của các dòng găng tay bảo vệ cổ tay bằng sợi tổng hợp thường khá rẻ. Trong đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Găng tay bảo vệ cổ tay

Găng tay bảo vệ cổ tay

Găng tay bảo vệ cổ tay thường được thiết kế đặc trưng theo từng môn thể thao khác nhau. Một vài bài tập gym cần phải có sự hỗ trợ của găng tay như nâng tạ, kéo tạ, hít xà,… Chính vì vậy, không ít các dòng sản phẩm chuyên dụng ra đời, không chỉ bảo vệ bàn tay an toàn hơn mà còn làm tăng hiệu suất tập luyện tốt hơn.

Trong đó, không thể không nhắc tới găng tay tập gym có quấn cổ tay giúp bảo vệ chắc chắn vị trí nhạy cảm nối liền giữa cẳng tay và bàn tay. Găng tay xỏ ngón, găng full bàn tay,.. đều có những ưu điểm của riêng mình là nhân tố đồng hành hiệu quả cùng bạn trong các hoạt động tập luyện.

Lựa chọn găng tay bảo vệ cổ tay phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cho bạn.

2. Găng tay bảo vệ cổ tay có cần thiết hay không?

Găng tay bảo vệ cổ tay

Găng tay bảo vệ cổ tay có cần thiết hay không?

Khi tập gym, găng tay là phụ kiện cần thiết để bảo vệ bàn tay của bạn. Với thiết kế tinh tế, bền bỉ găng tay mang nhiều ưu điểm, bạn nên sử dụng nó. 

  • Găng tập gym giúp bảo vệ bàn tay của bạn. 

Chai sần, phồng rộp, đau rát, chảy máu,… là những hiện tượng thường gặp khi bạn tập gym với tạ, xà đơn,… Lúc này đây, găng tay như lớp đệm ngăn cách giữa tạ và bàn tay, bảo vệ an toàn cho bạn tránh khỏi các tình trạng trên. 

  • Găng tay bảo vệ cổ tay giúp làm giảm áp lực, tăng hiệu suất tập luyện.

Với sự che chắn của găng tay, sự hỗ trợ cổ tay của phụ kiện giúp làm giảm áp lực tác động trong quá trình tập. Từ đó, giúp bạn thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn để tăng hiệu suất tập, thực hiện động tác với cường độ cao hơn. 

  • Găng tay bảo vệ cổ tay giúp làm tăng tính thẩm mỹ khi tập

Là phụ kiện bảo hộ bàn tay, cổ tay khi tập luyện, găng tay giúp làm tăng tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ cho các gymer. Đặc biệt, các dòng găng tay tập gym có quấn cổ tay sẽ giúp bạn trông “ngầu” hơn, mạnh mẽ hơn để hoàn thành các bài tập của mình.

3. Những lưu ý để lựa chọn găng tay bảo vệ cổ tay tốt cho bạn

Găng tay bảo vệ cổ tay

Găng tay bảo vệ cổ tay

  • Chất liệu găng tay là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng, tính bền bỉ, co giãn của sản phẩm. Hãy lựa chọn găng tập có chất liệu tốt để bảo vệ bạn tốt nhất.
  • Kích thước vừa vặn là điều cần thiết khi sử dụng bất kỳ phụ kiện bảo hộ nào. Đừng chọn sản phẩm quá rộng sẽ gây tuột ra trong khi sử dụng hoặc quá chật có thể gây bó chặt, khó chịu cho bạn.
  • Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với mục đích, nội dung và cường độ của bài tập. Đồng thời đừng quên chú trọng độ uy tín của thương hiệu, bởi nó có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

4. Kết luận

Như vậy, găng tay bảo vệ cổ tay là phụ kiện cần thiết cho bạn khi tham gia các bài tập luyện. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất nhé.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment