Gọi tên những dụng cụ cần thiết để tự tập bóng bàn tại nhà

0
(0)

OK, vậy là bạn đã quyết định chơi bóng bàn, đây thật là một quyết định sáng suốt! Bây giờ, chính xác thì bạn cần gì để bắt đầu trò chơi? Là người mới bắt đầu, có rất nhiều điều bạn chưa biết. Vì vậy, đây là danh sách những dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà.

dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà

1. Vợt bóng bàn

Trước hết, dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà là bạn sẽ cần một chiếc vợt của riêng mình. Chắc chắn, bạn luôn có thể mượn vợt của người khác, nhưng tốt nhất là bạn nên có vợt bóng bàn của riêng mình. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về cách chọn cây vợt bóng bàn đầu tiên của bạn sau, nhưng bây giờ, tôi chỉ đơn giản là sẽ mô tả vợt bóng bàn thực sự là gì mà không sa lầy vào tất cả các quy tắc liên quan đến vợt (và có khá nhiều!).

Đầu tiên, vợt được tạo thành từ một cốt vợt chủ yếu bằng gỗ, có thể có kích thước, hình dạng hoặc trọng lượng bất kỳ nhưng phải phẳng và cứng. Sau đó, phần cao su sẽ được dán vào các mặt của vợt sẽ được sử dụng để đánh bóng. Các loại cao su này có màu đỏ hoặc đen, và màu của một mặt phải khác với mặt còn lại (tức là một mặt đỏ, một mặt đen). Nếu một mặt không có cao su, bạn không được đánh bóng bằng mặt này, và nó phải có màu đỏ nếu mặt cao su bên kia có màu đen hoặc ngược lại.

Loại cao su phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là loại cao su trơn, thường mang lại độ xoáy và tốc độ cao nhất khi đánh bóng.

2. Những quả bóng

Bóng bàn có thể được mua từ nhiều cửa hàng thể thao, mặc dù hầu hết các câu lạc bộ sẽ mua chúng từ các đại lý bóng bàn. Các quả bóng có đường kính 40mm hiện đã được sử dụng, vì vậy hãy cẩn thận rằng bạn không chơi với bất kỳ quả bóng 38mm cũ nào mà bạn có thể đã nằm lăn lóc trong nhiều năm!

Các quả bóng thường được làm bằng nhựa bóng và có màu trắng hoặc cam khi được sử dụng trong các cuộc thi. Hầu hết các nhà sản xuất phân loại bóng của họ theo hệ thống 3 sao. Bóng 0 sao và 1 sao thường được sử dụng cho mục đích tập luyện vì chúng rẻ và khá chấp nhận được đối với kiểu chơi này. Chúng là những quả bóng có chất lượng thấp nhất, nhưng những quả bóng 0 sao từ các nhà sản xuất như Stiga, Butterfly hoặc Double Happiness ngày nay thực sự tốt một cách đáng kinh ngạc.

Bóng 2 sao được cho là có chất lượng tốt hơn bóng 0 và 1 sao, nhưng vẫn không được coi là đủ tốt để thi đấu nghiêm túc. Trên thực tế, những quả bóng này hiếm khi được nhìn thấy hoặc sử dụng – tôi không thể nhớ đã từng nhìn thấy nhiều hơn một vài quả bóng 2 sao!

Bóng 3 sao là bóng tiêu chuẩn thi đấu và có chất lượng tốt nhất. Đôi khi bạn sẽ nhận được một quả bóng bắt đầu không tròn 3, nhưng điều đó rất hiếm. Chúng hầu như luôn luôn có độ tròn và cân đối tốt. Tuy nhiên, chúng đắt hơn một chút so với những quả bóng 0 hoặc 1 sao và dường như chúng cũng không tồn tại lâu hơn nữa!

>> Tham khảo: 5 lợi ích rất tốt của bóng bàn giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử

Một số nhà sản xuất như Stiga và Nittaku hiện đang sản xuất loại bóng được gọi là bóng ‘cao cấp 3 sao’. Đây được cho là có chất lượng cao nhất có thể. Điều này có thực sự đúng hay chỉ là một chút cường điệu tiếp thị khác vẫn còn gây tranh cãi – Tôi biết rằng tôi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa quả bóng 3 sao và quả bóng cao cấp 3 sao.

Đừng bận tâm khi bắt đầu dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà với những quả bóng 3 sao hoặc những quả bóng ‘cao cấp’ – chúng quá đắt và không thực sự xứng đáng với những người mới bắt đầu. Đơn giản chỉ cần mua một số quả bóng 0 hoặc 1 sao từ một nhà sản xuất có uy tín như Butterfly hoặc Stiga và những quả bóng này sẽ hoạt động rất tốt. Bạn cũng sẽ không muốn khóc nếu vô tình giẫm phải một cái!

3. Bàn bóng bàn

Nếu bạn chơi ở một câu lạc bộ, họ sẽ cung cấp bàn cho bạn – xét cho cùng, bạn hầu như không muốn mang theo bàn của mình mỗi khi chơi!

dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà

Bạn có thể muốn mua bàn bóng bàn của riêng mình  để sử dụng ở nhà, trong trường hợp đó, có một số yếu tố cần xem xét. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ nói rằng hãy sử dụng những chiếc bàn có kích thước đầy đủ hơn là một chiếc bàn nhỏ gọn hoặc mini. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn sẽ muốn có đủ không gian xung quanh bàn để di chuyển xung quanh một chút và thực hiện một cú xoay người đàng hoàng. Một nơi nào đó giữa 2 hoặc 3m ở mỗi bên sẽ tốt.

Ít hơn nhiều so với mức đó và bạn có nguy cơ hình thành những thói quen xấu như chơi quá gần bàn hoặc sử dụng những cú đánh chật chội. Tất nhiên, nếu bạn chỉ chơi cho vui thì điều đó không thực sự quan trọng.

4. Lưới bóng bàn

Lưới chất lượng tốt  có thể được mua mà không tốn nhiều tiền. Tôi khuyên bạn nên sử dụng lưới có kẹp vít để gắn mỗi bên vào bàn, mặc dù kẹp lò xo có thể ổn với điều kiện chúng có thể giữ chặt bàn.

Đảm bảo rằng lưới có thể được siết chặt ở mỗi bên (thường bằng một sợi dây chạy qua phần trên cùng của lưới) và hệ thống siết sẽ giữ chặt dây mà không bị tuột. Không có gì khó chịu hơn là có một tấm lưới liên tục bị lỏng.

Dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà, đừng quên kiểm tra xem lưới mà bạn định mua có đúng chiều cao không. Nhiều loại lưới tốt hơn có các trụ có thể điều chỉnh để cho phép bạn hạ thấp hoặc tăng chiều cao của lưới, điều này rất tiện dụng. Bạn không muốn dành quá nhiều thời gian để chơi trên bàn có lưới thấp hơn hoặc cao hơn nếu sau này bạn sẽ chơi bóng bàn nghiêm túc – bạn rất dễ mắc phải những thói quen xấu.

5. Giày dép và quần áo

Đối với người mới bắt đầu, một đôi giày với đế cao su mềm sẽ làm tốt công việc. Bạn có thể sẽ không cần một đôi giày bóng bàn quá chất lượng. Giày thể thao có thể ổn nhưng những đôi có đế nhựa có thể thiếu độ bám trên sàn nhà bụi bặm và cũng có thể hơi nặng.

Về quần áo, hãy mặc những gì thoải mái và dễ di chuyển. Hãy mặc quần đùi dài trên đầu gối vì bạn sẽ cần phải cúi người thoải mái và tránh mặc áo có logo, khẩu hiệu hoặc màu sắc gây rối mắt chẳng hạn như áo sơ. Một bộ đồ thể thao để mặc trước và sau trận đấu cũng là một ý kiến ​​hay.

Hầu hết phụ nữ thi đấu mặc quần đùi và áo sơ mi tương tự như nam giới, nhưng váy hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trên thực tế, có một xu hướng bắt đầu giữa các nhà sản xuất là sản xuất một số quần áo bóng bàn trông nữ tính dành cho phụ nữ mà vẫn thoải mái khi chơi, vì vậy hy vọng rằng các lựa chọn trong lĩnh vực này dành cho nữ sẽ được cải thiện trong tương lai.

6. Vị trí

Sau khi có tất cả các thiết bị của bạn cùng nhau, bây giờ bạn cần tìm một nơi nào đó để chơi. Bên cạnh ở nhà hoặc tại nơi làm việc, bạn cũng có thể tìm thấy những nơi để chơi tại nhiều phòng tập thể dục, trung tâm giải trí, hoặc tất nhiên là câu lạc bộ bóng bàn địa phương.

Cuối cùng, khi mọi dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn tại nhà đã sẵn sàng, bạn cần một ai đó để làm đối thủ! Đó có thể là gia đình bạn đang ở nhà trong phòng trò chơi hoặc đồng nghiệp của bạn trong bữa trưa. Các câu lạc bộ cũng là nơi tuyệt vời để tìm những người yêu thích bóng bàn, đồng thời cũng có thể giúp bạn tham gia các cuộc thi đấu và huấn luyện.

Hãy nhớ rằng cần ít nhất hai người để chơi một ván bóng bàn, vì vậy hãy luôn bắt tay đối thủ thật chặt và nói lời “cảm ơn” chân thành sau mỗi trận đấu mà bạn chơi. Rốt cuộc, không có đối thủ, bạn sẽ không có nhiều niềm vui, phải không?

>> Bài viết tham khảo: 10 mẹo để nâng cao kỹ thuật bóng bàn của bạn

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment