5 lợi ích của bóng bàn giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử

0
(0)

Những trò chơi cùng trẻ là một trong những cách tốt nhất để giúp chúng học những điều mới và khám phá hoặc cải thiện các kỹ năng của chúng. Và thật tuyệt vời nếu có sự tham gia của mọi thành viên trong gia đình. Lợi ích của bóng bàn là việc dành thời gian chất lượng bên nhau và bạn có thể học được điều gì đó mới mẻ về nhau qua mỗi trận đấu.

Một trong những môn được khuyến khích là bóng bàn. Nó vui, nhanh, có lợi cho trí óc và cơ thể, và nó thường tạo ra những khoảnh khắc vui nhộn giúp chúng ta cười rất nhiều – và tất cả chúng ta đều biết rằng tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho mọi thứ!

Lợi ích của bóng bàn

5 lợi ích lành mạnh cho trẻ em khi chơi bóng bàn

Tôi biết rằng việc dạy bọn trẻ cách chơi môn thể thao này sẽ có lợi cho chúng về lâu dài, vì vậy tôi quyết định đầu tư một chiếc bàn bóng bàn cho ngôi nhà của chúng tôi.

Một điều tuyệt vời về môn thể thao này là nó không đắt tiền và bọn trẻ sẽ thích nó trong nhiều năm. Rất có thể họ sẽ truyền lại cho con cái của mình khi thời điểm đến. Bóng bàn là môn thể thao được chơi nhiều thứ hai trên thế giới.

Lý do chính của tôi khi chọn bóng bàn cho con mình cũng được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học kết luận rằng bóng bàn có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ em. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những cái chính.

Mời bạn tham khảo: 10 mẹo để nâng cao kỹ thuật bóng bàn của bạn

Xương và cơ

Lợi ích của bóng bàn giúp trẻ phát triển xương và cơ bắp. Tôi đọc được rằng nhiều trường học đã chọn cho phép trẻ em chơi bóng bàn trong các lớp học thể thao; quyết định dựa trên nhiều nghiên cứu chỉ ra nhiều lợi ích của môn thể thao này đối với trẻ em đang phát triển.

Tốt cho tim

Chơi bóng bàn vài giờ mỗi tuần giúp cải thiện nhịp tim và tuần hoàn máu; nó cũng cho phép cơ thể loại bỏ độc tố thông qua đổ mồ hôi.

Kỹ năng vận động

Bóng bàn đòi hỏi phải suy nghĩ và lập kế hoạch nhanh chóng, giúp não luôn hoạt động. Môn thể thao đặc biệt này cải thiện khả năng phối hợp tay mắt và tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt của trẻ. Các chuyên gia đồng ý rằng lợi ích của bóng bàn cũng rất tốt cho não bộ: nó cải thiện các kỹ năng vận động của trẻ em và giúp chúng thực hiện các hành động phát triển chiến lược.

Lợi ích của bóng bàn

Trí nhớ dài hạn

Bóng bàn cũng giúp ích cho trẻ em về trí nhớ dài hạn – một chức năng khác của não bộ. Bằng cách kích thích sự nhạy bén về tinh thần của họ, trò chơi thách thức những phần não chịu trách nhiệm về sự tập trung và kỹ năng học tập.

Khả năng xã hội

Theo tất cả các nghiên cứu mà tôi đã xem về lợi ích của bóng bàn, những đứa trẻ tiếp xúc với thế giới bóng bàn sẽ phát triển khả năng xã hội tuyệt vời chủ yếu khi giao tiếp với những đứa trẻ khác cũng như với người lớn. Có thể tương tác dễ dàng là một thành phần quan trọng trong cuộc sống lành mạnh của một đứa trẻ.

Như đã nói, nếu bạn muốn cho con mình tham gia vào một hoạt động vui chơi và mang tính giáo dục, thì bóng bàn là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Vì đây là môn thể thao mà bạn có thể chơi ở mọi lứa tuổi nên bạn có thể để cả gia đình tập luyện môn này – cha mẹ, ông bà, họ hàng, thậm chí là hàng xóm, và tất nhiên, cả trẻ em và tất cả bạn bè của chúng. Mặc dù trò chơi có thể mang tính cạnh tranh, nhưng nó cũng dạy cho người chơi sự công bằng và tinh thần đồng đội. Thêm một lý do để yêu nó!

Xem thêm: Gọi tên những dụng cụ cần thiết để tự tập bóng bàn tại nhà

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment