Humming Along: Thực hành Yoga để cộng hưởng nội tâm

5
(1)

Humming Along – cái tên khá lạ lẫm nếu bạn chưa từng tìm hiểu về yoga. Khi bắt đầu một lớp học, tôi thường yêu cầu học sinh của mình nhắm mắt lại và cảm nhận chất lượng năng lượng của họ. Sau đó, tôi yêu cầu họ cho tôi thấy năng lượng hiện tại của họ bằng một cử chỉ tay. Thông thường, cuộc biểu tình đó trông giống như một làn sóng – mượt mà hoặc co cứng, đồng đều hoặc thất thường. Trực giác cảm thấy đúng khi mô tả năng lượng của chúng ta ở dạng giống như sóng. Humming Along — cộng hưởng nội tâm, truyền tải những nút thắt thần kỳ nhất.

Âm thanh cũng truyền theo sóng và một số âm thanh nhất định dường như kích động hệ thống của chúng ta (chẳng hạn như âm thanh báo động khói), trong khi những âm thanh khác có tác dụng nhẹ nhàng (như tiếng vo ve hoặc hát ru). Một số người thậm chí còn tin rằng mục đích của âm thanh là cung cấp cho các tế bào của cơ thể kích thích điện hoặc phí vỏ não, “Củng cố toàn bộ hệ thống và mang lại sự năng động hơn cho con người”.

Humming Along 1

Humming Along – sử dụng tiếng vo ve cùng với chuyển động để cảm nhận âm thanh cộng hưởng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể

Chúng ta có thể cố ý sử dụng âm thanh để kết nối với chất lượng năng lượng của chúng ta và ảnh hưởng đến nó. Humming đặc biệt tốt cho điều đó. Ngoài tất cả những lợi ích sinh lý mà tiếng vo ve có trên cơ thể chúng ta, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để kết nối với những rung động bên trong của chính mình và hòa hợp chúng. Không phải ngẫu nhiên mà cụm từ “ngâm nga” cũng có nghĩa là “chạy trơn tru”. Khi cơ thể của chúng ta hoạt động trơn tru, chúng ta có cảm giác vui vẻ ngâm nga theo.

Trong thực hành yoga này, chúng tôi sử dụng tiếng vo ve cùng với chuyển động để cảm nhận âm thanh cộng hưởng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Chúng tôi cũng làm việc để kéo dài và hoàn thành quá trình thở ra của mình để thúc đẩy quá trình kích hoạt phó giao cảm. Thực hành lên đến đỉnh điểm với Vì vậy, Hum (“Tôi là vậy”) tụng kinh để hòa mình vào những rung động bên trong của chính chúng ta và cảm nhận được nguồn năng lượng tinh tế đang làm chúng ta sinh động. Humming Along là lựa chọn thú vị cho bạn.

=> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

Làm thế nào để trau dồi Humming Along – sự cộng hưởng nội tâm trong thực hành Yoga của bạn

Hãy theo dõi video Humming Along: Thực hành Yoga để cộng hưởng nội tâm. Thực hiện bài thiền, thả lỏng cơ thể cách nhịp nhàng mà bị gò ép. Tiếp tục nhẹ nhàng đưa đẩy cơ thể, sao cho tạo sự kết hợp hài hòa giữa tinh thần và thể xác. 

Tái bản với sự cho phép của Trình tự hướng dẫn.

Olga KabelĐược đào tạo như một giáo viên trong trường, Olga Kabel đã dạy yoga hơn 14 năm. Cô đã hoàn thành nhiều Chương trình Đào tạo Giáo viên Yoga nhưng phát hiện ra mối liên hệ mạnh mẽ nhất với dòng dõi Krishnamacharya / TKV Desikachar. Cô đã theo học với Gary Kraftsow và Viện Viniyoga Hoa Kỳ (2004-2006) và nhận bằng tốt nghiệp Giáo viên Viniyoga vào tháng 7 năm 2006, trở thành Nhà trị liệu Yoga được AVI chứng nhận vào tháng 4 năm 2011. Olga là người sáng lập và giám đốc điều hành của Sequence Wiz-a web- trình xây dựng trình tự yoga dựa trên hỗ trợ giáo viên yoga và nhà trị liệu yoga trong việc tạo và tổ chức các bài tập yoga. Nó cũng có các bài báo đơn giản, thông tin về cách trình tự các bài tập yoga để đạt hiệu quả tối đa. Olga tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng chữa bệnh của bộ môn cổ xưa này trên mọi cấp độ: thể chất, tâm lý và tâm linh. Cô cố gắng làm cho học sinh ở mọi lứa tuổi, khả năng thể chất và tiền sử bệnh có thể tiếp cận được với các môn yoga, chuyên giúp học sinh của mình giảm đau nhức cơ bắp, kiểm soát căng thẳng và lo lắng, và phát triển tinh thần tiêu điểm.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.

Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá