[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

5
(2)

Đai chống gù lưng là sản phẩm giữ thẳng, hỗ trợ tư thế đúng được sử dụng cho nhiều đối tượng như người già, trẻ em, người trưởng thành… Xác định đối tượng đeo để chọn thiết kế phù hợp là điều cần thiết trước khi mua đai lưng chống gù

1. Tại sao phải mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng?

Đai chống gù có rất nhiều công dụng như hỗ trợ điều chỉnh tư thế đúng, giữ thẳng cột sống để phòng tránh tình trạng cong gù lưng, cận thị, đau mỏi vai gáy, tạo cho người dùng có vóc dáng thẳng tự nhiên, gián tiếp cải thiện sức khỏe… Với vô vàn tác dụng của mình, các loại đai áo chống gù giữ thẳng được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. 

Đai chống gù không chỉ là sản phẩm dành cho những người gù lưng, cong vẹo cột sống mà đối tượng sử dụng đai rất rộng rãi như người già, người trưởng thành, những người phải lao động nặng, trẻ em, học sinh, sinh viên, người thường xuyên mắc các chứng đau mỏi lưng, cổ, vai, gáy…

[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Có rất nhiều đối tượng khác nhau sử dụng đai chống gù

Vì đối tượng sử dụng phong phú và nhiều thành phần, mỗi đối tượng lại có đặc điểm hệ cơ xương, vóc dáng khác nhau. Nên muốn đai phát huy được hiệu quả, việc chọn mua đai lưng chống gù phù hợp với đặc điểm của người đeo là điều hết sức cần thiết.

Nếu chọn những thiết kế không phù hợp, đai có thể gây khó chịu cho người dùng và không phát huy được những tác dụng vốn có của mình. Trên thực tế, đai lưng chống gù cũng rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, cấu tạo để phù hợp với đối tượng sử dụng. Có nhiều loại đai khác nhau như đai phần thân trên, đai có nẹp dài toàn thân, nẹp lưng đeo chéo hỗ trợ xương đòn và cột sống, đai lưng rung cảm biến điện tử chống gù…

Dưới đây là cách chọn mua đai lưng chống gù mua đai lưng chống gù phù hợp với từng loại đối tượng.

>> Tham khảo: Băn khoăn của nhiều người: Có nên mua đai chống gù lưng?

2. Cách chọn mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

2.1. Với người phải làm việc lâu ở một tư thế

Những người làm công việc như nhân viên văn phòng, lái xe, công nhân…có đặc điểm là thường xuyên phải đứng, ngồi lâu một chỗ, ít được vận động thay đổi tư thế. Nhân viên văn phòng thường có thời gian làm việc 8h/ ngày trước máy  vi tính, lái xe thường phải ngồi trên những chặng đường dài…

Đây đều là những đối tượng rất dễ bị sai tư thế hoặc thường xuyên gặp những trường hợp đau mỏi cơ, vai gáy. Hệ cơ xương lúc này phải chịu nhiều áp lực từ việc cong lưng, ngồi gập xuống để đỡ mỏi hơn. Lâu dần, lưng và cột sống sẽ bị cong vẹo theo thời gian.

[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Nhân viên văn phòng thường sử dụng nhiều giờ trước máy tính

Vậy, những đối tượng này nên chọn mua đai lưng chống gù như thế nào?

Những chiếc áo chống gù toàn thân hoặc áo chống gù phần thân trên đều là những kiểu áo phù hợp. Áo chống gù phần thân trên hoặc đai nẹp đeo chéo có  thiết kế nhỏ gọn, ôm sát rất thích hợp với môi trường nhẹ nhàng, thanh lịch nơi công sở. 

Còn áo chống gù toàn thân với tính chất cố định cao cũng góp phần định hình thẳng lưng từ cổ đến vai gáy, với tác động đa chiều, đai sẽ giúp người dùng hạn chế được tối đa tình trạng đau mỏi cổ, vai, gáy…thường gặp. Hơn nữa, thiết kế đai toàn thân thường có tính cố định chắc chắn, phù hợp với hệ xương đã phát triển cứng cáp của người trưởng thành. Vì vậy, những người ngồi lâu ở một tư thế rất phù hợp với cả 2 loại thiết kế này.

2.2. Với đối tượng trẻ em thường xuyên ngồi sai tư thế

Các bé đang trong độ tuổi đi học là những đối tượng dễ ngồi sai tư thế nhất. Khi ngồi học tập hoặc sử dụng nhiều giờ trước điện thoại, máy tính, bé thường có xu hướng ngồi cúi đầu, khom lưng. Thậm chí, có nhiều bé còn nằm bò ra bàn viết hoặc xem điện thoại để đỡ mỏi lưng. 

[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Các bé dễ ngồi sai tư thế trog quá trình học tập

Chính việc sai tư thế trong thời gian dài cộng với đặc điểm hệ xương còn non nớt đang phát triển, dễ định hình cũng trở thành lý do khiến các bé trở thành đối tượng dễ gặp tình trạng cong lưng, vẹo cột sống nhất.

Vì vậy, việc chọn mua đai lưng chống gù với thiết kế toàn thân sẽ giúp gia tăng hiệu quả  giữ thẳng, cố định cột sống từ cổ đến thắt lưng, eo. Khi bé ngồi sai tư thế, hệ thống dây đai và nẹp sẽ giữ thẳng vùng lưng, tạo ra form ngồi đúng chuẩn. Đồng thời, định hình đúng các vùng cơ, xương khớp…thúc đẩy sự phát triển thể chất theo hướng tích cực tạo dáng người lý tưởng.

Ngoài ra, thiết kế đai rung cảm biến điên tử góc nghiêng cũng là một gợi ý hay cho bé. Chức năng rung khi ngồi với góc nghiêng quá lớn sẽ luôn nhắc nhở về việc bé cần phải ngồi đúng tư thế để tránh cong lưng, cận thị. 

Vì thế, khi chọn mua đai lưng chống gù cho bé, những thiết kế đai toàn thân, có màu sắc bắt mắt  như GoodFit GF713P, John Boehner, hoặc đai rung điện tử Kyphosis, đai chống gù Nhật Bản…nên là những ưu tiên hàng đầu.

2.3. Cách chọn mua đai lưng chống gù cho người già

Người già luôn nằm trong top những đối tượng có nguy cơ cong lưng và gù lưng cao. Trên thực tế, càng những người cao tuổi thì tình trạng gù lưng càng dễ xảy ra. Có tình trạng trên là vì người già thường có hệ xương thoái hóa, giòn xốp theo tuổi tác.

Thêm vào đó, sự tiêu hủy của phần thân đốt sống phía trước khiến cột sống bị cong. Các bệnh lý như viêm cột sống, dính khớp, loạn dưỡng đốt sống và thói quen sinh hoạt cũng có thể làm gia tăng nguy cơ bị gù lưng. Lúc này, việc sử dụng áo chống gù lưng sẽ càng trở nên cần thiết hơn.

[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Người già là những đối tượng cần phải sử dụng đai chống gù lưng

Những thiết kế đai toàn thân ôm sát với sợi tổng hợp như Jorzilano, đai chống gù Seowoomi hoặc GoodFit GF713P… cố định thẳng vùng lưng – eo giúp người già chống lại tình trạng gù hiệu quả.

Với những người cao tuổi đang chớm bị gù hoặc muốn phòng tránh tình trạng gù tốt hơn thì thiết kế đai phần thân trên cũng là một gợi ý. Các dòng đai GoodFit GF711P, GF714P, GF712P…có thiết kế phù hợp với cầu vai và thân người sử dụng là những gợi ý khá hoàn hảo không chỉ dành cho những người trưởng thành mà còn có thể dùng cho người cao tuổi cũng mang tác dụng nắn chỉnh rất khả quan.

2.4. Các đối tượng ưa vận động

[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Những đối tượng ưa vận động cần lựa chọn thiết kế như thế nào?

Việc sử dụng đai chống gù trong các hoạt động thể chất một phần nào đó sẽ gây ra những hạn chế nhất định trong các cử động tay, chân. 

Vì vậy, với những đối tượng ưa vận động, khi mua đai lưng chống gù cần ưu tiên các loại áo chống gù phần thân trên với bộ phận dây đai nhỏ gọn, ôm sát. Những loại áo này thường chỉ có bộ phận dây đai cố định nên sẽ thoáng mát, hỗ trợ tốt và không gây bí bích cho người dùng trong những trường hợp thường xuyên chơi thể thao, chạy nhảy hoặc vận động.

>> Gợi ý: Hướng dẫn sử dụng đai chống gù lưng đầy đủ nhất

3. Các tiêu chí chung cho việc lựa chọn đai lưng chống gù

Ngoài những thiết kế trên đây, việc mua đai lưng chống gù phù hợp với từng đối tượng sử dụng còn cần phải đạt được những yêu cầu chung như sau:

  • Tiêu chí chất liệu: Tiêu chuẩn chung của chất liệu đai áo chống gù là phải cao cấp, đàn hồi co giãn mà vẫn không bị méo móp và đảm bảo tính cố định của đai. Nên chọn những chất liệu mỏng nhẹ, thoáng mát, có lỗ thoáng khí để không gây bí bích cho người dùng khi sử dụng trong nhiều giờ.
[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Thoáng khí, đàn hồi là tiêu chí chung của chất liệu đai chống gù

  • Tiêu chí kích thước: Kích thước cũng là một trong những yêu cầu quan trọng khi mua đai lưng chống gù. Mỗi người có một vóc dáng, cân nặng, đặc điểm hệ cơ xương khác nhau nên cần hết sức chú ý khi chọn kích thước. Trẻ em hoặc người lớn nên chọn những dòng đai chuyên dụng dành riêng cho mình để đảm bảo về độ vừa vặn với cơ thể, gia tăng hiệu quả nắn chỉnh.
  • Thương hiệu: Thương hiệu là yếu tố đảm bảo về chất lượng của đai lưng chống gù. Đây cũng là yếu tố cần đặt lên hàng đầu khi mua đai lưng chống gù. Những loại đai chính hãng thường có bảo hành, vì vậy, người dùng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. 
[ Hướng dẫn] Mua đai lưng chống gù theo đối tượng sử dụng

Những hàng đai chất lượng thường có logo chính hãng dập nổi

>> Xem thêm: 5 loại đai nịt chống gù lưng hỗ trợ cải thiện tư thế tốt

4. Kết luận

Đai lưng chống gù là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe.Vì vậy, mua đai lưng chống gù cần chọn những thiết kế phù hợp với từng đối tượng khác nhau để người dùng có một trải nghiệm tốt và tận hưởng tối đa những lợi ích mà đai chống gù mang lại.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment