Hướng dẫn nhanh cách giặt vớ bảo vệ đầu gối

0
(0)

Dùng băng đầu gối có thể giúp bạn kiểm soát những cơn đau và tránh chấn thương tái phát. Do sử dụng hằng ngày nên băng có thể nhanh chóng bị bám bẩn, môi trường ẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Cách an toàn nhất để giữ gìn vớ đó là giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy theo tháng.  

1. Giặt băng đầu gối bằng tay 

  • Bước 1: Tháo tất cả miếng kim loại hoặc miếng nhựa bên trong vớ bảo vệ khớp gối  

Những bộ phận này có thể bị han gỉ hoặc làm hư hỏng sợi vải khi giặt. Do vậy, bạn nên đặt chúng sang 1 bên. Nếu miếng nhựa hoặc kim loại bị bẩn, bạn có thể lau chúng bằng khăn đã thấm xà phòng, sau đó thấm khô.

vớ bảo vệ khớp gối

  • Bước 2: Xả nước cho ẩm toàn bộ vớ

Hãy đảm bảo rằng chậu rửa của bạn phải sạch sẽ. Và lưu ý rằng không sử dụng nước nóng vì nó có thể làm biến dạng sợi vải. 

  • Bước 3: Thêm 1 thìa bột giặt hòa cùng nước 

Dùng tay xoáy nước và hòa cùng bột giặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho 1 lượng bột giặt vừa đủ, không nên cho quá nhiều vì nó có thể làm căng sợi vải. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda và giấm với lượng bằng nhau. Nó sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi. 

  • Bước 4: Nhấn băng xuống nước liên tục 

Bạn không nên xoay vặn băng hoặc cọ xát băng vào thành chậu rửa vì nó có thể gây hư hỏng. Chỉ cần dùng ngón tay đẩy nẹp lên xuống cho đến khi chất tẩy rửa ngấm hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể thấy nước chuyển sang màu đục, đó là khi mồ hôi và bụi bẩn được loại bỏ. 

  • Bước 5: Để nẹp ngâm trong khoảng 30 phút 

Việc ngâm trong khoảng 30 phút có thể giúp loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và dầu thừa còn mắc kẹt trong sợi vải

  • Bước 6: Xả sạch với nước 

Bạn cần di chuyển theo chuyển động lên xuống để nhẹ nhàng loại bỏ xà phòng mà không ảnh hưởng tới sợi vải. 

hướng dẫn nhanh cách giặt vớ bảo vệ đầu gối

  • Bước 7: Để nẹp khô trên bề mặt  phẳng 

Đặt vớ trên bề mặt không thấm nước, trên mặt bàn hoặc trên một chiếc khăn thấm. Nếu muốn nhanh khô, bạn có thể phơi chúng ngoài nắng. Và lưu ý rằng không thay miếng nhựa hoặc miếng kim loại cho tới khi nẹp khô. 

2. Giặt băng đầu gối bằng máy giặt 

2.1. Kiểm tra xem nhà sản xuất có khuyến khích vệ sinh bằng máy giặt hay không? 

Hầu hết những sản phẩm bó gối chấn thương, có miếng kim loại đều không thể sử dụng trong máy giặt. Chỉ những loại bó gối đàn hồi mới có thể.

Nếu bạn cứ nhất định dùng trong máy giặt, bạn có thể làm hỏng nó. Dù cho sản phẩm có được bảo hành bởi Công ty thì bạn cũng không được đổi trả nếu bạn giặt không đúng cách. 

2.2. Tháo bất kì vật gì bằng kim loại có trong vớ bảo vệ đầu gối 

Những mảnh nhỏ này có thể làm hỏng máy giặt đặc biệt là nẹp cứng bảo vệ đầu gối. 

2.3. Sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng nhất để hạn chế khả năng làm hỏng vải 

2.4. Giặt bằng nước lạnh để bảo vệ sợi vải 

2.5. Thêm chất tẩy rửa nhẹ vào máy giặt 

hướng dẫn nhanh cách giặt vớ bảo vệ đầu gối

Hãy lưu ý rằng không sử dụng chất tẩy trắng trên nẹp của bạn, ngay cả khi sợi vải là màu trắng. Điều này có thể làm yếu vải.

2.6. Để nẹp khô trong không khí 

Đặt vớ bảo vệ đầu gối của bạn trên bề mặt không thấm nước, chẳng hạn như mặt bàn. Bạn cũng có thể đặt nó trên một chiếc khăn tắm. Nếu bạn muốn nó khô nhanh hơn, bạn có thể đặt nó dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý rằng không cho nẹp vào trong máy sấy. 

3. Luôn giữ cho băng đầu gối sạch sẽ 

3.1. Giặt băng 1-2 lần/ tuần 

Ngay cả khi bạn đeo băng mỗi ngày, bạn cũng chỉ cần giặt nó 1-2 lần/ tuần, trừ khi nó quá bẩn. Giặt với tần suất này cũng đã đủ để ngăn băng không bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. 

3.2. Xịt chất khử trùng sau mỗi lần sử dụng 

vớ

Xịt chất khử trùng ngay sau khi bạn tháo ra mỗi ngày. Điều này giúp bạn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và vi trùng mà không cần phải giặt rửa liên tục. Và đặt nẹp ở chỗ thoáng khí sau khi xịt chất khử trùng. 

3.3. Để nẹp của bạn ở nơi thoáng khí vài giờ mỗi ngày 

Bạn cần cho băng đầu gối được nghỉ ngơi vài giờ mỗi ngày. Điều đó giúp băng được khô hoàn toàn khi bạn đeo nó trở lại. 

3.4. Luôn có 2 chiếc vớ để thay đổi 

vớ

Bạn nên mua 1 chiếc vớ thường xuyên sử dụng và 1 chiếc vớ dự phòng. Để phòng trường hợp chiếc vớ kia chưa khô thì bạn vẫn có đồ bảo vệ đầu gối khi tập. 

Giờ thì bạn đã nằm lòng cách giặt vớ bảo vệ đầu gối rồi đúng không nào? Hãy áp dụng để chúng luôn được mới và thơm tho nhé!

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment