Nên nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất?

3.8
(27)

Bài tập nhảy dây là bài tập rất hiệu quả trong việc giảm mỡ toàn thân. Tuy nhiên, nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Theo dõi tiếp trong bài viết dưới đây.

1. Thời gian nhảy dây ảnh hưởng gì tới sức khỏe 

Rất nhiều người yêu thích việc nhảy dây vào buổi sáng. Như là cách để giãn các cơ bắp sau 1 giấc ngủ dậy, và khởi động cơ thể, đón những tia nắng sớm nhất của buổi đầu ngày. Một vài người lại khác, họ muốn một giấc ngủ đêm kéo dài nhất, và lựa chọn tập thể dục vào buổi chiều, có thể là sau khi đi làm về. Nhiều khi mọi người chỉ tập mà quên đi mất việc đánh giá hiệu quả mà nó đem lại.

Tập luyện sai cách không những không đem lại hiệu quả mà còn gây tổn hại với cơ thể. Bên cạnh đó, không phải tất cả những bài tập đều có thể tập luyện vào buổi sáng, hay tất cả có thể tập vào buổi tối.

nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất

Nhiệt độ cơ thể, sức mạnh cơ bắp, sự trao đổi khí, tính linh hoạt của con người thường thay đổi, dao động và có liên quan chặt chẽ đến các bài tập thể dục vào từng thời điểm khác nhau trong ngày.

Buổi sáng là lúc mà nhiệt độ cơ thể giảm xuống thấp nhất. Nếu lúc này tập ngay những bài tập nặng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng, tập nhanh bị mệt, ảnh hưởng tới sức bền. 

Do đó, nếu muốn tăng cơ bắp, hoặc tập những bài tập hoặc săn chắc cơ thể thì nên tập vào buổi tuổi từ 17 giờ tới 19 giờ. Tập thể dục vào buổi tối giúp tăng cường chức năng của tim, phổi. Các bài tập đòi hỏi sự linh hoạt của cơ thể như Yoga, Dance, Múa bụng,…nên tập vào buổi tối vì thời điểm này các cơ, khớp trở nên linh hoạt hơn 

2. Nên nhảy dây vào buổi sáng hay tối 

Nhảy dây là một bài tập sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể, nhưng chủ yếu là phần đùi, bắp chân, cổ tay. Đây được coi là bài tập vận động mạnh. Do đó GoodFit khuyên bạn nên sắp xếp thời gian để tập luyện vào buổi chiều tối là tốt nhất

Không nên để bụng rỗng khi tập thể thao bởi sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, đại tràng. Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập. Và sau ăn khoảng 40 phút tới 1 tiếng, bạn mới có thể bước bắt đầu nhảy dây. 

Nếu như đã quá quen thuộc với việc tập luyện vào buổi sáng, bạn nên chú ý kỹ tới việc khởi động, làm nóng cơ thể. Và cũng nên tập sau khi đã ăn nhẹ bữa sáng. Vào mùa lạnh, bạn nên lựa chọn những kiểu áo thể thao dài tay để tránh bị cảm.

Dù tập vào buổi sáng hay tối thì bạn cũng nên nhảy dây sau khi ăn. Khi muốn dừng lại, bạn nên giảm dần tốc độ, điều chỉnh nhịp nhở, tuyệt đối tránh tình trạng dừng đột ngột.

3. Mỗi ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái?

Nếu bạn nhảy dây như một cách để rèn luyện sức bền của cơ thể. Bạn có thể nhảy tùy ý, khi nào cảm thấy mệt là dừng lại. Còn nếu bạn muốn nhảy dây giảm cân thì bạn cần phải tính toán lượng calo bạn muốn đốt cháy từ việc nhảy dây.

Cố gắng nhảy 15 phút mỗi ngày. Một người nặng 68 kg đốt cháy 171 calo sau khi nhảy dây 15 phút. Nếu bạn tập một ngày hai lần, bạn sẽ nhẹ nhàng đốt cháy khoảng 3.500 calo chỉ sau 10 ngày, tương đương với khoảng 1kg chỉ nhờ nhảy dây.

Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây để xem mình cần nhảy bao nhiêu cái trên một ngày 

Gợi ý nên tập mỗi ngày bao nhiêu cái nhảy dây

Gợi ý nên tập mỗi ngày bao nhiêu cái nhảy dây

Câu trả lời cho việc nhảy dây vào thời điểm nào là tốt nhất đó là chọn một buổi tối đẹp trời là thời điểm tốt nhất để bắt đầu nhảy dây thôi nào! Nhưng khoan, trước hết hãy chuẩn bị cho mình một chiếc dây nhảy tốt đã nhé!

 

Mời bạn tham khảo một số dây nhảy đang bán chạy nhất tại GoodFit

Đánh giá của bạn

3.8 / 5. Số lượt đánh giá: 27

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment