Những điều cần biết về sử dụng băng đầu gối khi chơi thể thao

0
(0)

Băng đầu gối khi chơi thể thao là một trong những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận động, tập luyện. Chúng giúp cho các hoạt động được diễn ra nhanh gọn, hỗ trợ đầu gối, bảo vệ và giảm thiểu các chấn thương. Bạn đang muốn mua sản phẩm này nhưng không biết băng đầu gối có bao nhiêu loại trên thị trường và cách sử dụng ra sao? Hãy theo dõi bài viết này.

nhung dieu can biet khi dung bang dau goi choi the thao 2

Tác dụng khi dùng băng đầu gối khi tập luyện

Dùng băng đầu gối khi chơi thể thao thì chúng ta thấy quá thường xuyên trong các phòng tập, ở trên khu vực thi đấu của các vận động viên. Tuy nhiên, chúng có tác dụng gì? Tại sao mọi người lại sử dụng nhiều tới như vậy? 

Đảm bảo an toàn và giảm chấn thương khi tập luyện

Sử dụng băng gối khi tập luyện đầu tiên chúng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho bộ phận gối khi tập luyện, đặc biệt là với các bài tập nặng. Phần gối sẽ được giảm áp lực đáng kể, tránh sưng đau và giảm đáng kể các chấn thương không mong muốn. Thậm chí, sử dụng băng đầu gối còn giúp bạn nâng cao thêm các bài tập của mình hơn mức bình thường.

Hỗ trợ tất cả các môn thể thao

Dù ở bất kỳ môn thể thao nào từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis, tập thể hình, … tất cả đều có thể sử dụng băng gối. Sản phẩm này hỗ trợ bảo vệ các khớp gối, giúp vùng da tránh trầy xước khi bị ngã hoặc chịu va đập mạnh. Từ khi sở hữu băng gối thì việc chơi thể thao không còn là một khó khăn và nỗi lo đối với bạn.

Chất liệu cao cấp, bảo vệ đầu gối

Băng đầu gối thường sẽ được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp hoặc vải chun cao cấp. Nhờ đó, sản phẩm được bày bán trên thị trường đều có độ bền cao, khả năng co giãn và đàn hồi tốt, ôm sát phần đầu gối. Đặc biệt, dù kích thước chân lớn nhỏ như thế nào thì băng gối đều phù hợp.

Sản phẩm dễ đeo, thoải mái khi vận động, giúp người chơi thể thao, tập luyện tạo được sự linh hoạt nhất định. Ngoài ra, nhờ chất vải cao cấp, băng gối dễ dàng thấm hút mồ hôi, tránh gây khó chịu cho người mang.

nhung dieu can biet khi dung bang dau goi choi the thao 3

Băng đầu gối khi tập luyện gồm những loại nào?

Hiện nay trên thị trường, các băng đầu gối khi chơi thể thao được phân phối đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có tất cả những loại sau:

  • Băng đeo gối thể thao
  • Băng quấn đầu gối thể thao
  • Băng đầu gối có miếng dán

Mỗi loại băng gối đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cơ địa của cá nhân, môn thể thao và cường độ tập luyện, … mà hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.

Cách sử dụng băng gối thể thao

Băng đầu gối khi chơi thể thao có cấu tạo đơn giản, do đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

  • Hãy cuộn tròn băng quấn lại trước khi sử dụng, điều này giúp cho các quá trình sau được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Ngồi trên ghế hoặc các vị trí thuận lợi cho việc duỗi thẳng chân cần băng. Bắt đầu đặt băng từ vị trí giữa gối và quấn đè lên phía trên.
  • Quấn băng đầu gối thể thao dễ được diễn ra theo xu hướng ngược chiều kim đồng hồ với chân trái và cùng chiều kim đồng hồ nếu là chân phải. Đầu tiên, hãy quấn 2 vòng cố định, rồi sau đó, từ từ quấn lên phía trên, các lớp quấn sau sẽ đè lên khoảng một nửa chiều rộng cửa lớp quấn trước.
  • Cứ thực hiện như vậy cho đến khi phần quấn cách gối khoảng 10cm (tính từ xương bánh chè), thực hiện công đoạn thắt lại. Hãy thắt sao cho khi bạn tập luyện, di chuyển chúng không bị lỏng lẻo, rơi rớt.
  • Lưu ý khi quấn, đường nên quấn quá chặt. Bởi nếu quá chặt sẽ khiến đầu gối dễ gặp các chấn thương, máu khó lưu thông trong quá trình vận động.
  • Có một cách quấn khác là bạn có thể bắt đầu từ ống khuyển dưới gối, sau đó đi lên từ từ. Tới đầu gối, hãy quấn lỏng hơn một chút để tránh bó và phần sụn.

Trên đây là một số thông tin về băng đầu gối khi chơi thể thao. Hãy liên hệ với GoodFit để đặt mua được một sản phẩm chất lượng nhất, hỗ trợ quá trình tập luyện, chơi thể thao của bản thân.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment