Tại sao nên dùng băng đầu gối bảo vệ dây chằng?

0
(0)

Trong khi tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,…thì việc bị thương là không thể tránh khỏi. Những chấn thương này đôi khi sẽ gây ra các hậu quả khôn lường về sau này. Vì vậy, chúng tôi cần phải có những biện pháp phòng tránh hoặc làm giảm thiểu chấn thương. Một trong số đó chính là sử dụng băng đầu gối bảo vệ dây chằng. Nhờ có băng gối này, các bạn sẽ bảo vệ được chân tốt hơn khi tham gia chơi thể thao.

tai sao nen su dung bang dau goi bao ve day chang 1

Tại sao nên dùng băng đầu gối bảo vệ dây chằng?

Chúng ta luôn tỏ ra rất chủ quan khi tham gia chơi các bộ môn thể thao vì nghĩ rằng các trò chơi này là vô hại. Tùy nhiên, trên sân thi đấu mới chính là nơi dễ xảy ra va chạm và chấn thương nhiều nhất. Hơn nữa, các trò chơi thể thao phần lớn đều sử dụng chân nên khiến cho đôi chân phải chịu áp lực quá lớn. Lâu dài nếu không có biện pháp bảo vệ, đầu gối của chúng ta rất dễ bị thoái hóa.

Hơn nữa, trong thể thao, đa phần các chấn thương chỉ xảy ra ở đầu gối mà nghiêm trọng nhất chính là bị đứt dây chằng, giãn dây chằng. Điều này có thể làm giảm khả năng hoạt động của chân hoặc gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Nặng hơn nữa chính là mất khả năng đi lại.

Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng băng đầu gối bảo vệ dây chằng và bảo vệ phần đầu gối một cách tốt nhất. Đương nhiên, trước khi hoạt động thể thao hãy chú ý rằng phải khởi động thật kỹ. Nhờ vậy, các bạn sẽ có sức bền lớn hơn khi tham gia trận đấu và hạn chế những chấn thương xảy ra.

tai sao nen su dung bang dau goi bao ve day chang 2

Lưu ý khi sử dụng băng bảo vệ dây chằng

Rất nhiều bạn đều chưa biết cách sử dụng băng bảo vệ dây chằng làm sao cho đúng. Bởi lẽ, khi bạn có sử dụng băng nhưng dùng sai cách thì cũng không mang lại hiệu quả bảo vệ nhưng mong muốn. Bởi vậy hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây

  • Ngồi trên ghế, duỗi chân thẳng và tiến hành băng từ vị trí giữ gối hất lên trên. Hãy chú ý đến lực quấn, vì nếu quấn chặt quá sẽ khiến bạn bị đau nhưng quấn lỏng quá lại khiến băng dễ bị tuột. Không những vậy, sau quá trình sử dụng, bạn nên cuộn tròn băng lại để tiện cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Nếu muốn cố định xương bánh chè tốt hơn, hãy nhớ rằng quấn băng cùng chiều kim đồng hồ với chân phải và quấn ngược chiều kim đồng hồ đối với chân trái. Nên quấn khoảng 2 vòng dưới đầu gối. sau đó mới tiếp tục quấn lên trên. Khoảng cách phù hợp nhất giữa các vòng quấn là cách nhau 1 nửa chiều rộng của 1 vòng. Như vậy, nếp quấn vừa đẹp lại vừa có thể bảo vệ đầu gối tốt nhất.
  • Băng quấn đi qua đầu gối và cách xương bánh chè khoảng 10cm thì các bạn nên dừng lại. Tốt nhất không quấn băng cao quá sẽ khiến cho chân khó hoạt động và không có sự linh hoạt cần có.

Khi sử dụng băng đầu gối dạng quấn

tai sao nen su dung bang dau goi bao ve day chang 4

Ngoài ra, có một cách quấn khác mà chắc hẳn rất ít bạn biết. Cách quấn này bắt đầu từ ống khuyển, nằm ngay dưới gối, nơi tập trung nhiều dây chằng nhất sau đó quấn lên cao hơn. Tuy nhiên, khi cần đến phần đầu gối các bạn chú ý nên lỏng tay một chút. Điều này khiến cho chân dễ hoạt động hơn và hạn chế hiện tượng bó chặt vào sụn gây hại cho phần này.

Vì vậy, việc sử dụng băng đầu gối bảo vệ chân, dây chằng là rất quan trọng và cần thiết. Các bạn nên chọn mua những loại băng bằng vải quấn mềm sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng băng đầu gối bảo vệ dây chằng. Nhờ vậy, trong quá trình tham gia thi đấu, các bạn có thể hạn chế tối đa những nguy hiểm xảy đến với chính bản thân mình.

Đặt mua băng đầu gối bảo vệ dây chằng tại website Goodfit.vn hoặc liên hệ hotline 1900 633 438 nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment