5+ tiêu chí để chọn khung nâng trợ lực đầu gối thật sự tốt

0
(0)

Cùng với những điều chung cần tìm kiếm ở một chiếc băng đầu gối chất lượng cao, có một số tính năng cụ thể mà một chiếc khung nâng trợ lực đầu gối tốt sẽ có. Bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua.

1. Thoáng khí vá thoát nhiệt

tieu chi chon khung nang tro luc dau goi 2

Nẹp đầu gối có thể nóng và đổ mồ hôi, đặc biệt nếu chúng được sử dụng cho các hoạt động thể thao. Sức nóng và mồ hôi có thể dẫn đến tích tụ độ ẩm, mang theo vi khuẩn và mùi hôi. Để thoáng khí và thoát nhiệt, hãy tìm nẹp đầu gối được làm bằng:

 • cao su tổng hợp
 • Lycra
 • Hỗ trợ lưới hoặc màng
 • hút ẩm
 • mở xương bánh chè

2. Trọng lượng nhẹ

Bạn không chỉ muốn khung trợ lực đầu gối của mình thoát nhiệt mà còn muốn nó nhẹ. Điều này sẽ làm cho việc sử dụng nẹp trong các hoạt động thể thao dễ dàng hơn nhiều. Bạn nên tìm nhiều chất liệu tương tự giúp nẹp thoáng khí, chẳng hạn như:

 • cao su tổng hợp
 • Lycra

3. Có thể tháo ra và giặt được

Ngay cả với thiết kế điều chỉnh nhiệt nhẹ, bạn vẫn sẽ đổ mồ hôi và làm bẩn nẹp đầu gối. Không có cách nào xung quanh nó. Vì vậy, điều quan trọng là nẹp không chỉ có thể giặt được mà còn giữ được hình dạng của nó. Khung nâng trợ lực đầu gối chất lượng cao sẽ có thể dùng trong máy giặt và máy sấy mà không làm mất khả năng ổn định đầu gối của bạn.

4. Lực nén và khóa dán tốt

Chìa khóa của khung nâng có bản lề và sự ổn định mà nó mang lại là lực nén của nẹp. Nơi nén đó được đặt sẽ giúp giải quyết các vấn đề cụ thể về đầu gối. Nẹp đầu gối có bản lề chất lượng cao sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ nén đó, vì vậy bạn sẽ tận dụng tối đa hiệu quả của nẹp.

Một tính năng quan trọng cần tìm kiếm khi nén là phần khóa dán. Khóa dán tốt cho phép nén chặt có thể điều chỉnh. Nó cũng đảm bảo rằng nẹp duy trì lực nén trong quá trình hoạt động gắng sức. Điều này đặc biệt quan trọng với niềng răng dự phòng được sử dụng khi chơi các môn thể thao tiếp xúc.

5. Bản lề

Phần quan trọng nhất của nẹp đầu gối có bản lề là bản lề. Có một số đặc điểm mà bạn nên tìm kiếm ở bản lề của nẹp nếu bạn muốn một nẹp khớp gối có bản lề chất lượng cao. Dưới đây là một số thuộc tính bản lề mà bạn có thể tìm thấy ở một số nẹp chất lượng cao.

Bản lề có thể tháo rời: Một số nẹp đầu gối có bản lề chất lượng cao có bản lề có thể tháo rời khỏi bao tay. Điều này làm cho nẹp linh hoạt hơn bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn có bản lề ổn định hoặc có phạm vi chuyển động rộng hơn nếu cần.

Bản lề đa tâm: Nếu bạn đang hồi phục sau phẫu thuật, có lẽ bạn sẽ muốn giới hạn phạm vi chuyển động của mình. Bản lề đa tâm sẽ cho phép bạn thiết lập khoảng cách bạn có thể kéo dài và uốn cong đầu gối cho đến khi bạn phục hồi bình thường.

Bản lề có đệm: Sự thoải mái rất quan trọng, vì vậy nẹp đầu gối bản lề chất lượng cao có đệm có đệm rất quan trọng. Bản lề có thể ấn xuống đầu gối của bạn để duy trì sự ổn định cần thiết. Đệm sẽ giảm bớt một số áp lực và nứt nẻ.

image
image

6. Sự bảo đảm

Rõ ràng, đây không phải là một đặc điểm thiết kế của nẹp khớp gối, nhưng nó cũng quan trọng không kém. Với sự thoải mái và kích thước là yếu tố quan trọng đối với chức năng của nẹp, bạn muốn có thể trả lại nẹp nếu nó không phù hợp với bạn. Nó cũng là một thiết bị rất kỹ thuật, với các bộ phận có thể dễ dàng hỏng hóc hoặc hoạt động không bình thường.

Bạn muốn nhà sản xuất nẹp bản lề đầu gối chất lượng cao đứng đằng sau công việc của mình. Cách tốt nhất để tin tưởng vào chất lượng của nẹp là có chính sách bảo hành hoặc hoàn trả dài hạn, được bảo hiểm đầy đủ.

>> Sản phẩm tham khảo: Khung nâng đầu gối, trợ lực đầu gối PowerKnee chính hãng GoodFit GF519K (chiếc)

7. Lợi ích của khung nâng trợ lực đầu gối

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng nẹp khớp gối so với các loại nẹp khác. Nẹp bản lề có thể được sử dụng trong nhiều tình huống và cực kỳ linh hoạt. Nó có thể là một thiết bị quan trọng trong việc ngăn ngừa chấn thương, giảm đau do chấn thương hoặc phục hồi sau chấn thương.

Hỗ trợ sau chấn thương

Dưới đây là một số chấn thương có thể được giúp đỡ bằng cách đeo nẹp đầu gối có bản lề:

 • Chấn thương dây chằng: Nẹp đầu gối có bản lề rất hữu ích trong việc hỗ trợ ổn định xoay ở đầu gối. Điều này có nghĩa là nó hoàn hảo để giúp ổn định đầu gối sau khi gây tổn thương cho ACL, MCL và LCL. Nẹp đầu gối bản lề có thể được sử dụng sau khi dây chằng bị tổn thương nhẹ, trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật tái tạo dây chằng hoặc sau khi bạn đã hồi phục sau chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Chấn thương sụn: Nếu bạn làm tổn thương sụn ở đầu gối, chẳng hạn như rách sụn chêm, nẹp khớp gối có bản lề có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau. Trong nhiều trường hợp bị rách sụn chêm, đầu gối bị sưng, đau và có cảm giác như muốn khuỵu xuống. Nẹp bản lề khớp gối sẽ giúp ổn định khớp nên ít đau hơn và giúp khớp không bị chìa ra ngoài.
 • Viêm khớp: Nẹp đầu gối có bản lề là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị viêm xương khớp đầu gối. Với lực nén phù hợp, nẹp bản lề có thể giảm áp lực lên khớp và giúp bạn giảm đau. Cũng có trường hợp viêm khớp mà một bên đầu gối bị thoái hóa nhiều hơn bên còn lại. Nẹp đầu gối có bản lề có thể điều chỉnh sự thẳng hàng, giảm đau và chỉnh sửa cổng của bạn.
 • Gãy xương đầu gối: Nẹp khớp gối, giống như khi bị viêm khớp, có thể giảm áp lực lên xương đang lành ở đầu gối. Đối với một số trường hợp gãy xương, nẹp này có thể giúp bạn đứng dậy và đi lại trong khi xương vẫn đang lành. Bằng cách giảm lực tác động lên xương, nẹp làm cho đầu gối bớt đau hơn. Các chấn thương thông thường mà nẹp khớp gối có thể giúp bạn hồi phục bao gồm gãy mâm chày và gãy xương bánh chè
 • Viêm gân bánh chè: Viêm gân là một chấn thương do sử dụng quá mức thường do xoay, duỗi hoặc gập đầu gối không đúng cách hoặc sai vị trí. Cơn đau xuất hiện do việc sử dụng quá mức đã làm cho gân không chịu được lực tác động lên chúng. Nẹp đầu gối có bản lề có thể điều chỉnh lại các chuyển động không chính xác và cho phép quá trình chữa lành diễn ra đầy đủ.

Mời bạn tham khảo những mẫu khung trợ lực đầu gối chính hãng GoodFit

Sau phẫu thuật

Bản lề đa tâm làm cho nẹp đầu gối có bản lề trở thành nẹp hoàn hảo để phục hồi sau phẫu thuật đầu gối. Bản lề này cho phép bạn hoặc bác sĩ của bạn kiểm soát mức độ duỗi hoặc gập mà đầu gối đã được phẫu thuật sửa chữa của bạn cho phép. Khi đầu gối của bạn lành lại, bản lề có thể được điều chỉnh để cho phép bạn di chuyển nhiều hơn.

Nếu bạn có nẹp khớp gối có bản lề có thể tháo rời, nẹp của bạn sẽ trở thành một thiết bị mà bạn có thể sử dụng vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn đã hồi phục sau chấn thương và không cảm thấy cần sự hỗ trợ thêm của bản lề, nhưng vẫn muốn hỗ trợ đầu gối, bạn có thể biến nẹp của mình thành nẹp bao tay bình thường bằng cách tháo bản lề ra.

Cùng một loại nẹp cần thiết cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật của bạn có thể giúp hỗ trợ đầu gối ổn định và hồi phục hoàn toàn.

tieu chi chon khung nang tro luc dau goi 3

Những điều cuối cùng cần ghi nhớ

Định cỡ rất quan trọng: nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc lo lắng nào, hãy nhờ chuyên gia y tế đeo nẹp vừa vặn. Nẹp kích thước sai có khả năng gây ra nhiều thiệt hại hơn. Nó thậm chí có thể hữu ích khi đeo nẹp lần đầu tiên với sự có mặt của bác sĩ.

Chú ý đến các hướng dẫn chăm sóc: bạn không muốn làm điều gì đó với nẹp của mình khiến nó không hoạt động bình thường. Biết cách chăm sóc nó và làm theo tất cả các hướng dẫn chặt chẽ

Đeo nẹp theo chỉ dẫn: đặc biệt nếu bạn sắp phẫu thuật xong. Đeo nẹp khi bạn đang thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể gây tổn thương cho đầu gối của bạn, nhưng luôn tuân theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Kiểm tra da thường xuyên: có thể nẹp sẽ gây đỏ, khô hoặc kích ứng đau. Bạn có thể phải băng lại vùng da bị kích ứng hoặc dùng kem bôi để giữ ẩm. Gặp bác sĩ nếu kích thích tiếp tục.

Hãy cẩn thận: nẹp đầu gối bản lề không đảm bảo rằng đầu gối của bạn sẽ không bị thương. Chúng sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương và giảm đau, nhưng bạn vẫn cần cẩn thận trong những tình huống mà đầu gối của bạn có thể bị tổn thương nặng hơn.

>>Xem thêm: Khi nào nên sử dụng khung nâng trợ lực đầu gối?

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment