Khi nào nên sử dụng khung nâng trợ lực đầu gối?

5
(1)

Việc nhìn thấy các vận động viên đeo khung nâng trợ lực đầu gối đã trở nên rất phổ biến, có thể là trên băng ghế dự bị để hồi phục sau chấn thương. Những chiếc bó gối này không chỉ dành cho vận động viên. Bất kỳ ai bị đau đầu gối mãn tính hoặc đang hồi phục sau phẫu thuật đều có thể sử dụng khung nâng trợ lực đầu gối. Nhưng nẹp khớp gối giúp giảm đau và bảo vệ khớp gối như thế nào?

Cơ chế hoạt động của khung nâng trợ lực đầu gối

Khung nâng trợ lực đầu gối tác dụng đòn bẩy lên các phần khác nhau của chân để ngăn chặn các chuyển động nhất định. Nó giúp ổn định khớp và bảo vệ các phần yếu hoặc bị thương của đầu gối. Bản lề cho phép uốn cong và duỗi chân có kiểm soát. Nó cũng đảm bảo rằng đầu gối uốn cong và duỗi thẳng theo một chuyển động tuyến tính hoàn hảo. Điều này có tác dụng loại bỏ căng thẳng không mong muốn lên các vùng khớp bị thương hoặc yếu.

khung nang tro luc dau goi 2

Đòn bẩy đó được áp dụng ở đâu tùy thuộc vào những chuyển động mà bạn đang cố gắng hạn chế hoặc những tải trọng mà bạn đang muốn giảm bớt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nẹp bản lề đầu gối hấp thụ lực và mô-men xoắn trong các hoạt động thể thao, các chuyển động hàng ngày. Có nhiều loại nẹp bản lề đầu gối cho tất cả các loại chấn thương và đau đầu gối. Biết những loại đó là gì và tác dụng của chúng sẽ giúp bạn xác định loại băng đầu gối nào phù hợp với mình.

Việc bạn có cần nẹp khớp gối hay không tùy thuộc vào mức độ hỗ trợ mà bạn cần cho khớp của mình. Vết thương hoặc cơn đau càng nghiêm trọng, bạn càng cần nhiều sự hỗ trợ hơn.

Khung nâng trợ lực đầu gối kiểm soát vừa phải chuyển động quanh đầu gối của bạn, nhưng vẫn cho phép một số khả năng vận động. Chúng thường được sử dụng cho những chấn thương đau đớn mà bạn vẫn có thể tham gia thể thao. Khung nâng trợ lực đầu gối hỗ trợ vừa phải sử dụng bản lề, thanh giữ kim loại và dây đai.

Khi nào nên sử dụng khung nâng trợ lực khớp gối?

Nhu cầu sử dụng khung nâng trợ lực đầu gối sẽ quyết định cách nẹp có thể giúp bạn điều trị chấn thương hoặc cơn đau ở đầu gối. Dưới đây là các khung nâng trợ lực đầu gối phổ biến nhất và cách chúng có thể giúp bạn.

Trong khi nẹp đầu gối co giãn được sử dụng để ngăn ngừa chấn thương trong tương lai, nẹp chức năng đầu gối được sử dụng sau khi chấn thương đã xảy ra. Nẹp đầu gối chức năng được sử dụng để tăng độ ổn định cho đầu gối sau chấn thương hoặc phẫu thuật dây chằng chéo trước (ACL).

khung nang tro luc dau goi 1

Chúng cũng cung cấp sự ổn định nhẹ đến trung bình cho dây chằng chéo sau (PCL) hoặc MCL. Họ có thể đạt được điều này bằng cách áp dụng lực đòn bẩy để chống lại sự dịch chuyển bất thường về phía trước của xương chày trên xương đùi hoặc ngăn xương chày di chuyển quá xa so với xương đùi . Nẹp đầu gối chức năng là song phương. Nẹp đầu gối chức năng sẽ phù hợp với bạn nếu:

  • Bạn vừa phẫu thuật tái tạo trên đầu gối của bạn
  • Bạn bị thương hoặc rách ACL
  • Tham gia vào các hoạt động đòi hỏi phải thay đổi hướng nhanh chóng

Xem thêm: Tại sao nên dùng băng đầu gối bảo vệ dây chằng?

Khung nâng trợ lực đầu gối được sử dụng để giúp những người bị viêm khớp ở đầu gối, đặc biệt là viêm xương khớp đầu gối. Họ làm điều này bằng cách giảm căng thẳng từ khớp bằng cách đặt thêm áp lực lên xương đùi. Nó buộc đầu gối phải uốn cong ra khỏi vùng khớp bị đau.

  • Khung nâng trợ lực đầu gối sẽ phù hợp với bạn nếu:
  • Bạn bị thoái hóa khớp gối
  • Bạn chuẩn bị phẫu thuật đầu gối và cần giảm đau tạm thời

Mời bạn tham khảo một số khung nâng trợ lực đang có giá tốt tại GoodFit

Cách chọn khung nâng trợ lực đầu gối chất lượng cao

Không phải mọi nẹp đầu gối đều phù hợp với tất cả mọi người. Có nhiều yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn một nẹp đầu gối có bản lề. Nếu bạn vừa mới phẫu thuật tái tạo đầu gối, tốt nhất bạn nên tuân theo khuyến nghị của bác sĩ, nhưng nếu bạn đang định tự mua sắm cho mình, đây là một số điều cần lưu ý để bạn có được nẹp bản lề đầu gối chất lượng cao nhất cho mình.

Giá bán

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết người mua sắm. Có thể dễ dàng nói rằng sản phẩm càng đắt tiền thì chất lượng càng cao, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Bạn có thể tìm thấy một khung nâng trợ lực đầu gối phù hợp với cả nhu cầu và ví tiền của bạn. Đừng để bị lừa bởi giá cao. Tìm kiếm các tính năng bạn cần cho cơn đau hoặc chấn thương của bạn và sau đó tìm mức giá tốt nhất. Xem xét các bài đánh giá sẽ giúp bạn biết liệu nẹp đó có đáng giá hay không.

Sự thoải mái

Tất cả chúng ta đều quan tâm đến giá cả, sự thoải mái có lẽ là điều quan trọng nhất cần tìm kiếm. Bạn có khả năng sẽ đeo nẹp hàng giờ mỗi ngày. Nếu nó không cảm thấy thoải mái, thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Hãy xem chất liệu của nó và liệu nó có khả năng linh hoạt hay bó cứng. Một số nẹp đầu gối bản lề thậm chí còn có bản lề đệm nên bản lề không gây cảm giác khó chịu.

khung nang tro luc dau goi 3
>> Tham khảo sản phẩm: Khung nâng đầu gối, trợ lực đầu gối PowerKnee chính hãng GoodFit GF519K (chiếc)

Kích thước

Việc có được nẹp bản lề khớp gối đúng kích cỡ không chỉ quan trọng đối với sự thoải mái của bạn mà còn đối với sự ổn định của đầu gối. Điều quan trọng là khi bật, các bản lề của nẹp phải thẳng hàng với các bao xương đùi của đầu gối của bạn. Nếu không, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ về mặt cấu trúc mà băng gối mang lại và có thể gây nguy cơ chấn thương thêm.

Điều quan trọng nữa là chu vi của nẹp cũng phải đúng kích cỡ. Việc nén thích hợp là rất quan trọng để ổn định và giảm đau. Nếu nẹp quá chặt hoặc quá lỏng, bạn sẽ không cảm nhận được những lợi ích mà nẹp khớp gối mang lại.

Có một số kiểu khung nâng hỗ trợ đầu gối khác nhau. Loại tốt nhất cho bạn sẽ tùy thuộc vào vết thương của bạn hoặc vị trí đau và mức độ đau của bạn. Hi vọng những thông tin về khung nâng trợ lực khớp gối có ích với bạn!

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment